Chồng hèn!

Đúng là bi kịch nếu ai đó vớ phải ông chồng chuyên “bám váy mẹ”.

Mệt mỏi vì chồng "bám váy"

Khi còn là người yêu của Quyết, Chi rất sợ mỗi khi gọi điện đến nhà anh. Vì gọi thể nào mẹ anh cũng là người nghe máy.

Và điều chắc chắn, chị sẽ bị tra khảo như "tù nhân" bằng hàng loạt câu hỏi khó chịu như: "Cháu hỏi thằng con bác có việc gì?", "Cháu định rủ con trai bác đi đâu?", “Mấy giờ thì về?”, “Bác thấy cháu rủ nó đi hơi bị nhiều đấy, con gái mà vô duyên thế”...
 
Chi khó chịu lắm, chị có cảm giác như mình là loại gái đầu đường xó chợ không bằng.
 
Chi và Quyết yêu nhau được 2 năm, hai người đã có công việc ổn định và đang rục rịch lên kế hoạch cho đám cưới. Mặc dù Quyết đã năm lần bảy lượt nói với mẹ nhưng mẹ anh chỉ cười xòa: “Mày còn trẻ, vợ con gì cho khổ chứ?”.

Bà cũng biết người con gái hay gọi đến nhà là người thương của con trai nhưng bà vẫn "dằn mặt".

Chi biết, Quyết tuy 28 tuổi nhưng mẹ anh vẫn áp dụng kiểu quan tâm, chăm sóc như cho trẻ lên 3. Lần nào đi chơi cùng anh, chị đều mất hứng vì chứng kiến cảnh mẹ anh "dội bom" liên tục bằng các cuộc gọi điện giục về vì “sắp mưa đấy”, “con ăn gì? Đừng ăn ngoài đường, hại dạ dày?"...

Trước lời cầu hôn ngọt ngào của Quyết, Chi gật đầu với suy nghĩ "sống với anh chứ có phải với mẹ anh đâu mà lo"…

Khi về làm dâu, Chi chán nản hết lần này đến lần khác.

Từ những việc nhỏ nhặt như mua giường tủ ở đâu, ti vi kê trên bàn hay treo tường, chăn ga gối màu gì... đều một tay mẹ anh sắp đặt.

Chi nhớ, bộ chăn ga gối khá đắt tiền mà bố mẹ tặng cho hai vợ chồng, ai cũng khen màu đẹp, nhã nhặn, sang trọng, chất tốt. Thì mẹ chồng ngày nào cũng dè bỉu: “Ai lại mua cái màu này bao giờ, màu chết chóc, xấu hoắc cần câu không à!”

Có lần chị đi công tác ở Singapore, chị mua về rất nhiều quần áo cho cả nhà. Mẹ chồng thì chê lấy chê để mọi thứ đồ của con dâu. Chê xong, mẹ quay sang anh hỏi: "Con công nhận không?"

Anh cũng gật gù: "À, vâng".

Kể từ dạo ấy, chị tự nhủ: "Mặc xác cho mẹ con họ sắm đồ cho nhau".

Việc bé đã vậy, việc lớn anh cũng chẳng có chính kiến. Mẹ anh nhiều khi ghét con dâu ra mặt, anh vẫn mặc kệ.

Sau khi sinh con, mọi chuyện còn phức tạp hơn. Mẹ đẻ mang đồ ăn sang tẩm bổ cho con thì mẹ chồng nói với chồng chị là không được như vậy, “mẹ chồng đã chết đâu mà nó nhờ mẹ đẻ thế?” Anh lại đem nguyên ca khúc đó ra "hát" với chị.

Chăm con thế nào, bà cũng nhảy ra tư vấn như bác sĩ. Khi con bé ho, chị định đưa đi khám thì bà nằng nặc đòi để... tự khỏi: “Hồi xưa có ai chết vì ho đâu? Để yên đó”, đến khi con ho dữ dội, sốt liên miên, bác sĩ bảo bị viêm phổi, chị mới thấy mình sai lầm khi nghe mẹ chồng...

Chi chán nản, đòi về nhà mẹ đẻ ở cho thoải mái, mẹ chồng cũng nhảy lên bảo: “Đi thì đi luôn đi, đừng về”.

Chồng hèn! - 1

Không giải tỏa được bực bội nên cả hai người đàn bà luôn ở trạng thái cục cằn (Ảnh minh họa)

Biết mẹ cũng quá đáng, Quyết nói thì mẹ anh bảo: “À, được vợ huấn luyện có khác, cãi rồi đây?”

Anh lại cúi gầm mặt, nhũn như con chi chi.

"Anh không bao giờ muốn gia đình căng thẳng" là lời giải thích của anh về sự ngoan ngoãn của mình. Nhưng Chi biết, chẳng qua vì chồng chị quá nhu nhược, không thể tách nổi cái bóng quá lớn của mẹ mình nên mới vậy. Chị thú nhận, sự yếu đuối của anh đang khiến tình yêu của chị "chết dần chết mòn".

Mệt mỏi, anh đi sớm về khuya, nhưng nào có yên. Vợ bảo anh nhu nhược, bám váy mẹ. Mẹ mắng anh hèn, để vợ xỏ mũi… Không giải tỏa được bực bội nên cả hai người đàn bà luôn ở trạng thái cục cằn.

Chi nhìn mẹ chồng như kẻ thù phá hoại hạnh phúc của vợ chồng chị. Mẹ chồng nhìn con dâu như kẻ làm hại đời con cháu bà...

Cũng thương vợ, nhưng anh… sợ mẹ!

Bố mất khi anh Vũ còn nhỏ, nhà chỉ có hai mẹ con. Xưa nay, với mẹ - anh là số 1. “Vì vậy, hãy giúp anh nhé, nếu mẹ có gì hơi quá thì em bỏ qua, hoặc nói với anh để anh tâm sự với mẹ”, lời anh Vũ nói khiến Trinh cảm động vô cùng trước tấm chân tình của người con trai có hiếu này.

Tuy nhiên chị vẫn ngần ngại. Không phải anh không tốt, ngược lại, chị thấy ở anh đầy đủ phẩm chất để làm người đàn ông tốt, người bố mẫu mực...

Vũ chọn Trinh cũng vì lẽ thấy chị hiền lành, chăm chỉ, hiếu thảo, biết điều. Nói chung, ở thời buổi này, tìm được người con gái sống như Trinh không phải dễ...

Ngày về làm dâu, chị luôn tìm cách lấy lòng mẹ chồng. Nhưng bà Phúc vẫn tỏ ta thờ ơ, dửng dưng, coi chị như người ngoài.

Sau bữa ăn, anh toàn theo gót mẹ lên trên phòng để xem phim cùng, đấm lưng cho mẹ. Bởi chỉ cần anh lăng xăng giúp vợ dọn dẹp dưới bếp thì thể nào bà Phúc cũng chì chiết con dâu.

Trinh được mẹ chồng giao hoàn toàn trọng trách trông nom, cơm nước nhà cửa. Tuy làm trong công ty nước ngoài, công việc ngập đầu ngập cổ nhưng chị vẫn sấp ngửa về nhà đi chợ búa, cơm nước. Một thời gian sau, chị xanh xao, mệt mỏi...

Anh yêu và muốn giúp vợ nhưng mẹ anh luôn đi sát, canh chừng con trai, không cho anh động vào bất cứ “việc đàn bà” nào.

Tuy chị đi chợ 100% nhưng hàng tháng anh vẫn giữ nguyên nếp ăn ở trước, đưa gần như toàn bộ số lương của mình cho mẹ “Trước anh vẫn làm thế, mẹ cũng chỉ giữ hộ thôi mà”.

Mang tiếng vợ chồng trẻ, lương cao, mà tháng nào hết veo tháng ấy, chả dành dụm được bao nhiêu”, chị chán nản...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN