Chồng hất mâm cơm ra cửa, vợ đòi ly hôn chỉ vì kẹt giữa chuyện này

Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 08:10 AM (GMT+7)

“Hai người thôi ngay đi, sao chỉ có một đứa con nít mà ngày nào cũng đôi co với nhau. Nếu không thống nhất được cách dạy thì mai tôi thuê osin về chăm nó” -Thanh hất cả mâm cơm ra sân, nói gay gắt.

Tiếng cu Bi khóc thét ngoài nhà khiến Thanh cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Ngày nào cũng vậy, cứ tới bữa cơm là mẹ anh lại bưng bát cơm chạy vòng quanh nhà đút cho cu Bi. Vợ Thanh là Hương lại có quan điểm hoàn toàn khác. Cô thích nuôi con theo kiểu hiện đại, không bao giờ ép con ăn uống, hay làm gì mà cu Bi không thích. Chính bởi vậy mà cô và mẹ chồng lúc nào cũng mâu thuẫn, ngôi nhà lúc nào cũng trong tình trạng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Thanh và vợ yêu nhau từ ngày học chung trường đại học. Thanh vốn là người ít nói, Hương là người thẳng thắn và có lối sống hiện đại. Mặc dù không tương đồng quan điểm sống nhưng vợ chồng vẫn sống khá hạnh phúc, cho tới khi cô sinh cu Bi và mẹ chồng cô ở quê lên chăm.

Chồng hất mâm cơm ra cửa, vợ đòi ly hôn chỉ vì kẹt giữa chuyện này - 1

Mẹ và vợ bất hòa vì cách chăm sóc con trai, Thanh cảm thấy bất lực khi cố tìm cách giải quyết.

Mẹ Thanh là người quê, tính cách thật thà nhưng quen cách nghĩ, cách làm của người nhà quê. Từ việc ăn uống tới sinh hoạt bà đều tự làm, cần mẫn, chăm chỉ vậy nhưng với Hương thì đó lại là việc không cần thiết. Đặc biệt, Hương và mẹ chồng thường xuyên mâu thuẫn về việc dạy cu Bi.

Có lần dù đã cấm con chơi game, nhưng sau khi cô đi làm bà lại lén lút cho cháu chơi, rồi thỏa thuận với cháu về việc giấu mẹ. Không chỉ thế, nhiều lần bà còn cố tình làm sai ý cô để phản đối cách cô dạy con. Hương biết mẹ không ưng mình, nhiều lần phản ứng chuyện cô dạy con nên đã ngỏ ý với chồng để mẹ về quê nhưng Thanh không chịu.

Dù tán đồng với cách dạy con của vợ nhưng phận làm con khiến Thanh không thể cãi lời mẹ. Mấy lần anh cũng tâm sự với mẹ đẻ, nhưng bà quả quyết không nghe, còn mắng anh là thằng nghe vợ, khinh mẹ. Nói nhiều không được anh kệ Hương và mẹ đẻ muốn làm gì thì làm. Thay vì về nhà ăn tối Thanh chọn cách để cho 2 người phụ nữ ăn tối cùng nhau và cho con ăn xong anh mới về nhà.

Nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, cơn thịnh nộ lên đến đỉnh điểm khi tối qua, cả nhà chuẩn bị ngồi vào mâm cơm ăn tối thì mẹ Thanh và vợ lại cãi nhau. Vừa ngồi vào mâm cơm anh đã nghe thấy tiếng vợ gằn giọng với mẹ: “Mẹ đừng ép cu Bi ăn nữa. Con bảo mẹ bao lần rồi cháu không ăn thì thôi mẹ cứ ép làm gì. Mẹ không nghe con thì cũng phải chịu khó đọc sách báo, nghiên cứu tý chứ”.

Nghe con dâu lên tiếng dạy bảo, mẹ chồng chẳng biết nói gì ngoài sụt sịt khóc. Bà không thèm đôi co với con dâu mà chạy lại bên con trai kể lể: “Đấy anh xem, tôi là người nhà quê nên không biết chăm con anh chị, anh để vợ anh khinh tôi. Tôi nuôi anh lớn được bằng chừng này, học hành tử tế thành tài thế mà giờ nó bảo tôi không biết chăm cháu. Thôi vợ chồng anh không cần bà già này nữa thì để tôi về quê”.

Đang cơn bực mình lại nghe thấy mẹ chồng nói xiên xẹo, Hương lên tiếng giải thích nhưng Thanh thì không muốn nghe. Anh điên tiết bê cả mâm cơm hắt luôn ra cửa. Thanh gằn giọng: “Hai người thôi ngay đi, sao chỉ có một đứa con nít mà ngày nào cũng đôi co với nhau. Nếu không thống nhất được cách dạy thì mai tôi thuê osin về chăm nó”.

Không phục, Hương từ trong nhà bếp lao ra phản ứng mẹ chồng, chưa kịp cất tiếng Thanh từ đâu chạy ra giơ tay tát cô một cái như trời giáng. Hương tái mặt, chạy lên tầng khóc nức nở. Ngay tối hôm ấy cô xách vali bế cu Bi về nhà mẹ đẻ và đề nghị chồng ly hôn. Thanh thì quá mệt mỏi, anh không muốn li dị vợ. Thế nhưng một bên là mẹ, một bên là vợ anh phải làm thế nào đây?.

Lấy vợ xinh nhưng chồng nhất quyết đòi ly hôn sau khi sinh con

Người đàn ông điều tra ngọn nguồn và sau khi biết được sự thật, anh ta đòi ly hôn ngay lập tức.

Chồng hất mâm cơm ra cửa, vợ đòi ly hôn chỉ vì kẹt giữa chuyện này - 3

Theo Mai Ngọc (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình