Chết mệt người đàn ông đã có vợ

Thứ Năm, ngày 27/12/2012 17:39 PM (GMT+7)

Anh ấy là người tốt nên tôi sẵn sàng chờ anh ấy ly dị để bắt đầu tình yêu đó

Hỏi: Biết anh đã có gia đình từ trước nhưng vừa gặp là tôi đã chết mê chết mệt cách nói chuyện điềm tĩnh, tự tin và xử lý tình huống rất thông minh của anh. Anh ấy không hề có vẻ gì là muốn tán tỉnh hay trăng gió ngoài chồng vợ, điều này lại càng làm cho tôi coi trọng. Liệu tôi có nên dành thời gian cho mối quan hệ này?

Có người so sánh như thế này: tình cảm giống như một con cún con. Thấy người là vẫy đuôi mừng rỡ, cho ăn là cán lại ăn, cửa mở là lao ra ngoài không suy nghĩ gì cả. Chính vì thế, mỗi người cần phải học cách dạy chú cún con đó, ví dụ, người chủ mở cửa ra, nhưng tay vẫn giữ xích chó, đặt chân ở giữa con chó và cánh cửa để nó hiểu rằng cửa mở không có nghĩa là ra ngoài. Hoặc nếu cún con cứ sủa ăng ẳng vô cớ, người chủ sẽ ngồi xuống nhìn thẳng vào mắt nó, giơ một ngón tay lên cảnh cáo, ngụ ý: “Không được làm như thế!”. Để dạy cún con kỷ luật, người chủ cũng phải rất có kỷ luật mới được.

Nhiều người cho rằng tình cảm thì không thể “dạy” hay “rèn giũa” được, nó là một điều tự nhiên và bất tuân phục. Nhưng nếu lý trí của bạn đủ mạnh thì tình cảm cũng có thể “huấn luyện được”. Ví dụ, lý trí của bạn phân tích ra một anh chàng thông minh, bản lĩnh, thì tình cảm của bạn hướng về anh ấy. Nhưng nếu lý trí phân tích cho bạn rằng mối quan hệ này sẽ không đi đến đâu, trí tưởng tượng cho bạn thấy giờ này anh ấy đang đưa con đi học hay giờ khác đang ôm vợ ngủ, thì tình cảm của bạn sẽ tự động bị điều chỉnh theo.

Điều này cũng tương tự như khi bạn xem phim, chàng tài tử hiện ra trên màn ảnh vừa đẹp trai, vừa lãng mạn tuyệt vời. Cô gái nào cũng có thể chết mê chết mệt một người đàn ông hoàn hảo như thế. Nhưng lý trí mách bảo rằng đấy chỉ là phim ảnh thôi, không phải thực tế, vậy là khi phim hết, bạn cũng thoát khỏi “cơn say nắng” tạm thời để trở về với cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn cứ liên tục tự nhủ anh chàng có vợ kia không thuộc về mình, như Brad Pitt không bước ra khỏi màn ảnh để đi ăn chè với bạn, thì tất cả sẽ ổn thôi.

Chết mệt người đàn ông đã có vợ - 1

Anh ấy không có ý tán tỉnh tôi càng khiến tôi coi trọng anh ấy hơn (Ảnh minh họa)

Hỏi: Nhưng tôi thấy người đàn ông tốt như anh ấy rất hiếm gặp, hơn nữa cũng không hiếm trường hợp người ta kết hôn rồi ly dị. Tôi sẵn sàng chờ đợi nếu cần thiết và không đòi hỏi gì từ mối quan hệ này.

Các cô gái hay đùa rằng: trên đời này chỉ còn hai loại đàn ông tốt, là gay và đàn ông đã có vợ. Sự thật thì những người đàn ông đã có vợ đều đã từng là đàn ông chưa vợ. Câu nói đùa đó chỉ là một cách đổ lỗi cho việc người ta cứ thích những gì không phải của mình và tìm cách chinh phục thay vì tập trung vào những gì thực sự thuộc về mình.

Nếu bạn không tìm thấy người đàn ông nào phù hợp để gắn bó, bạn có thể sống độc thân, nhưng không phải vì thế mà tìm cách lôi léo người đàn ông ra khỏi gia đình của họ đế đển với mình, lý do đầu tiên là việc đó rất khó. Người đàn bà thường nghiêm túc nhưng khi đã vào chuyện yêu đương là bất chấp tất cả, trong khi đó, người đàn ông hay cởi mở, phóng khoáng, nhưng họ biết rất rõ điểm dừng. Đặc biệt, người đàn ông mà bạn đang nói tới ở đây là một người thông minh, biết xử lý tình huống khéo léo. Thứ hai, ngay cả khi người đàn ông chưa kết hôn, việc một người phụ nữ chỉ động “cua” anh ấy ít khi được đánh giá cao, bởi bản chất đàn ông là thích đi chinh phục, thứ gì dễ quá, sẵn quá dễ bị coi thường. Thứ ba, dẫu sao tất cả những chuyện này mới chỉ là giây phút “cảm nắng” thoáng qua của bạn. Rất có thể khi bạn ngồi lại với mình, đưa ngón tay lên mắt tự cảnh cáo “Không được làm như thế!” thì bạn đã tỉnh ra rất nhiều rồi! Ai cũng có những phút giây đắm chìm, nhưng hành động nào trong trạng thái cảm xúc đó lại tùy vào lựa chọn của bạn.

Cuối cùng, nếu bạn khăng khăng rằng những gì mình dành cho đối phương không chỉ là phút giây thoáng qua, mà là một tình cảm rất lớn không dễ gì có được, thì cần phải xem lại bản chất của tình yêu. Tình yêu là làm thế nào để người mình yêu hạnh phúc, hay là làm thế nào để giành người đó về cho riêng mình? Trả lời được câu hỏi đó thì bạn sẽ biết nên làm gì là tốt nhất trong trường hợp này.

Theo Mốt & cuộc sống

sự kiện Ngoại tình nơi công sở