Cháu bị nghi là gái bán dâm

Thứ Hai, ngày 25/06/2012 15:19 PM (GMT+7)

Chỉ vì xinh đẹp và được nhiều đàn ông săn đón mà cháu bị đồn thổi là gái bán dâm

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Làm gì khi bị nghi là gái bán dâm?

Cháu là một cô gái khá xinh xắn và đã đoạt giải hoa khôi ở trường cấp 3. Lên đại học cháu cũng được nhiều đàn ông săn đón. Rồi cháu đồng ý yêu một bạn học cùng lớp vì bạn ấy rất thông minh và xuất thân trong một gia đình tri thức. Nhưng khổ nỗi là vừa rồi một đường dây gái gọi có cả một số hoa hậu, hoa khôi và sinh viên bị phát hiện. Chẳng hiểu sao có người tung tin cháu cũng thuộc đường dây gái gọi cao cấp ấy. Mọi người trong trường bây giờ nhìn cháu rất khác. Thậm chí bạn trai cháu cũng tìm cách xa lánh. Cháu không biết phải xử lý như thế nào bác sỹ ạ?

Lan (HN)

Mình phải xử lý tin đồn. Vấn đề tin đồn rất là phổ biến, nhưng bi thảm hơn khi có liên quan đến sinh dục hay tiền bạc. Tin đồn có thiệt, nhưng nội dung không thiệt. Khi mình nói là không có gì cả thì người nghe sẽ không tin mình. Do đó, biện pháp duy nhất (hay biện pháp chính) là mình xác định sự thật của mình: 1) Tôi biết người này người kia liên lụy, nhưng tôi không chịu trách nhiệm những gì họ làm. 2) Tôi biết có tin đồn về tôi. Ai tin thì cứ tin, nhưng nếu là người tốt thì sẽ đến hỏi tôi hư thiệt như thế nào. 3) Bạn có trách nhiệm về tin đồn, tôi không trách nhiệm mà là nạn nhân. Bạn trách tôi là bạn không phải bạn của tôi, bạn không phải là bạn của sự thật. Từ đó, ta biết ai là bạn thật tình và ai là bạn qua đường. Sau một tin đồn là mình lọc được bạn bè thân hữu, là cơ hội để mình thay đổi cuộc sống cháu ạ.

Thân

Bác sỹ Liêm

Sau ăn tối là làm chuyện ấy?

Cháu mới quen một người bạn Pháp. Bạn ấy khá đẹp trai và quan tâm đến cháu. Tuy nhiên, hôm qua bạn ấy mời cháu cuối tuần này đi.. ăn tối. Cháu vừa muốn nhận lời, vừa sợ. Cháu sợ vì theo cháu hiểu ở các nước phương Tây như Pháp, đồng ý ăn tối có nghĩa là sau đó sẽ làm… “chuyện ấy”. Bác sỹ đang sống và làm việc tại Pháp, xin bác sỹ chia sẻ với cháu về chuyện này được không ạ? Cháu thực sự rất thích đi ăn tối với bạn ấy, nhưng cháu không muốn làm “chuyện ấy” sau bữa ăn tối. Làm thế nào để bạn ấy không hiểu sai về cháu?

Họa My(TP. HCM)

Cháu bị nghi là gái bán dâm - 1

Cháu rất muốn nhận lời đi ăn với bạn ấy nhưng cháu không muốn làm "chuyện ấy" sau bữa tối (Ảnh minh họa)

Đúng là code (thủ tục) tán gái của người Pháp là như thế, mời đi ăn tối là một kiểu vào đề mà nhiều người hay áp dụng. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là nhận bữa cơm mà phải trả bằng “giường chiếu”. Yêu là tự chủ, tự chủ là biết chọn lựa, chọn lựa là nói không đồng ý, nói tôi (biết) chờ để xem tình hình sau đó thế nào… Trong trường hợp của cháu dù là được/bị mời nhưng cháu đang là đạo diễn chính, cháu cũng nên xem “họ” diễn xuất như thế nào. Cái chính là ta không sợ ta. Tiếng Pháp có một câu rất hay mà tôi muốn tặng cháu: “Bon appétit!” (Chúc cháu ngon miệng!).

Thân

Bác sỹ Liêm

Mắt không có tội?

Cháu mới có người yêu, cô ấy học trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh. Khổ một nỗi là bây giờ cháu đang rất phân vân vì theo cháu hiểu trong môi trường nghệ thuật, chuyện yêu đương khá thoải mái và đối tác thường không chung thủy. Chẳng hạn như người yêu cháu có tới 2 số máy điện thoại. Khi có người gọi đến, cô ấy thường vẫn chạy ra ngoài trả lời. Cháu cũng biết là trước khi nhận lời yêu cháu, cô ấy cũng đã có một mối tình. Đi chơi với cháu mà thấy những chàng trai khác cô ấy vẫn ngoái lại nhìn hoặc đáp lại những lời trêu chọc bằng những ánh mắt rất… lẳng lơ. Cháu có góp ý thì cô ấy bảo tại mắt cô ấy thế, chứ cô ấy có ý gì bậy bạ đâu(?) Tại sao lại phức tạp thế bác sỹ ơi?

Tuấn Hùng (Hà Nội)

Trên lý thuyết thì mình nên phân biệt cái đẹp và tình cảm yêu người. Ví dụ khi nhìn người đi trên phố thì mình thấy có người này đẹp, người khác không đẹp, có người bình thường (không đẹp không xấu). Nói chung, mắt thấy “hình” (tâm lý gọi là Gestall) trước khi phóng một tình cảm vào hình ấy: Là người đáng yêu hoặc không thấy hấp dẫn. Vấn đề là yêu một người thì hình dáng và tình cảm ổn định rồi sẽ nhàm nếu không xây dựng được một tương lai, một “sự cố” mới để thay đổi cuộc sống. Kể cả khi đã yêu nhau, người ta vẫn thích nhìn những thứ mới lạ của nhau. Cũng có thể có người sống hời hợt, không biết phương cách xây dựng tương lai, chỉ biết đổi áo mà không biết giặt áo, biết ăn cơm mà không biết nấu cơm, ăn món ngon mà quên người làm ra nó.

Thân

Bác sỹ Liêm

Theo Sinh viên Việt Nam
sự kiện Giới trẻ 9X