Nam thanh niên kiện đòi bồi thường vì bị 27 phụ nữ "bóc phốt" trên nhóm hẹn hò Facebook

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Một thanh niên ở Chicago, bang Illinois (Mỹ), quyết định khởi kiện đòi bồi thường 75 triệu USD sau khi bị 27 phụ nữ từng hẹn hò kể xấu trên Facebook.

Theo đó, nam thanh niên có tên Nikko D'Ambrosio, 32 tuổi cho rằng danh tiếng của mình đã bị ảnh hưởng lớn sau khi một số phụ nữ tuyên bố từng hẹn hò với anh, đăng tải những trải nghiệm tiêu cực của họ lên một nhóm Facebook kín có tên “Chúng ta đang hẹn hò một chàng trai”.

Hãng thông tấn Fox cho biết, nhóm Facebook này trên ban đầu chỉ tập trung ở New York nhưng sau đó đã mở rộng ra các thành phố lớn khác của Mỹ và chủ yếu được phụ nữ sử dụng để chia sẻ kinh nghiệm về nam giới và xin lời khuyên về các vấn đề khác nhau.

Nikko D'Ambrosio. Ảnh: Tòa án quận Bắc Illinois

Nikko D'Ambrosio. Ảnh: Tòa án quận Bắc Illinois

Trong trường hợp của D'Ambrosio, hàng chục phụ nữ đã viết những bình luận không mấy tốt đẹp, gán cho anh mác "đeo bám" hoặc cáo buộc anh bỏ rơi họ sau khi đạt được điều mình muốn. D'Ambrosio đang kiện một vài phụ nữ trong số này cũng như những người điều hành nhóm Facebook “Chúng ta đang hẹn hò một chàng trai” và công ty Meta, chủ quản mạng xã hội để đòi bồi thường 75 triệu USD.

D'Ambrosio thừa nhận đã hẹn hò với người phụ nữ đăng bài “nói xấu” anh đầu tiên trên nhóm và có một số "cuộc gặp gỡ không đáng chú ý”, nhưng cả hai chưa xác định lâu dài với nhau. Anh hiện cáo buộc người phụ nữ này đã lan truyền những lời dối trá trong nhóm nhằm mục đích bôi nhọ anh.

Nhóm kín Facebook. Ảnh minh họa

Nhóm kín Facebook. Ảnh minh họa

Các luật sư của D'Ambrosio cho hay, thân chủ của họ đã bị phỉ báng, hiểu lầm và xâm phạm quyền riêng tư do hành vi của các bị đơn. Bản thân D'Ambrosio cũng tố cáo, việc những người phụ nữ chia sẻ ảnh cá nhân của anh lên nhóm Facebook đã khiến anh trở thành mục tiêu của những đàm tiếu không hay và cảm thấy bản thân "bị sỉ nhục, đau khổ về tinh thần, đau khổ về cảm xúc, căng thẳng, lo lắng và mất thu nhập".

Hiện Tòa án quận Bắc Illinois, nơi nhận đơn kiện của D'Ambrosio, chưa lên tiếng bình luận về sự việc.

Mới đây, theo hãng tin Sina, một người đàn ông sống ở thành phố Tùng Nguyên (tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc) đã bị cảnh sát bắt giam 15 ngày, phạt hơn 10 triệu đồng vì xem phim "người lớn" tại nhà. Tuy nhiên, người đàn ông sau đó đã kiện cảnh sát vì cho rằng phía cảnh sát khi ập vào kiểm tra máy tính đã không xuất trình phiếu khám xét nên việc khám nhà anh là trái pháp luật. Ngoài ra, việc máy tính bị tịch thu như công cụ phạm tội cũng không có căn cứ pháp luật.

Thêm vào đó, A cho rằng anh tải video xuống chỉ để bản thân xem, không gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Sau đó, anh đã được xử thắng trong vụ kiện này.

Nguồn: [Link nguồn]

Việc đòi bồi thường vô lý của cô Lưu gây bức xúc, nhiều người còn nói thẳng cô quá trơ trẽn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Linh (T/h) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN