Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” với hàng triệu người hâm mộ

Thứ Ba, ngày 19/05/2020 00:10 AM (GMT+7)

Nhắc đến son môi, mọi người thường nghĩ tới phái nữ, nhưng ở Trung Quốc “Vua son môi” lại là một chàng trai.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” với hàng triệu người hâm mộ - 1

Mặc dù chỉ mới 27 tuổi nhưng Li Jiaqi (Lý Gia Kỳ) đã là một trong những người có sức ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ ở Trung Quốc. Điều đáng nói nhất là anh chuyên bán đồ trang điểm, đặc biệt là những nhãn hiệu son môi xa xỉ. Sự khác biệt này đã mang đến cho anh danh hiệu “Vua son môi”.

Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” với hàng triệu người hâm mộ - 2

Với hơn 40 triệu người hâm mộ trên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc và hàng triệu người khác trên các mạng xã hội, Lý Gia Kỳ có lẽ là vlogger làm đẹp được săn lùng nhất ở Trung Quốc. Bất cứ sản phẩm nào anh chọn để quảng cáo đều biến thành một cú hích ngay lập tức, khiến anh trở thành “con gà đẻ trứng vàng” được nhiều công ty mong muốn hợp tác. Tuy nhiên, những sản phẩm anh quảng cáo vẫn tập trung chủ yếu vào son môi.

Đây thực sự không phải là công việc phù hợp cho một chàng trai trẻ, đặc biệt là ở một quốc gia truyền thống như Trung Quốc. Tuy nhiên, sự thành công của Lý Gia Kỳ là một trường hợp đặc biệt hiếm thấy.

Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” với hàng triệu người hâm mộ - 3

Lý Gia Kỳ cho biết ban đầu mọi người đều cảm thấy nghi ngờ khi anh quảng cáo son môi, họ nói rằng anh sẽ không thể nào bán được cây son nào cho phụ nữ. Thế nhưng, anh luôn tự tin rằng bản thân có lợi thế hơn các vlogger làm đẹp là phụ nữ, đó là ở sức chịu đựng.

Công việc của một người quảng cáo trực tuyến trên mạng xã hội, khiến cho sản phẩm đó phổ biến nhanh chóng là khả năng thử hàng trăm loại son khác nhau khi phải livestream từ 7 – 8 tiếng không nghỉ. Trong khi nhiều phụ nữ có thể thấy môi mình bị tổn thương sau khi thử 3 thỏi son liên tiếp, Lý Gia Kỳ tuyên bố rằng anh có thể kiểm tra tới 380 thỏi son mỗi ngày.

Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” với hàng triệu người hâm mộ - 4

Lý Gia Kỳ từng lập kỷ lục Guinness khi thử son môi. Anh không chỉ giỏi bán son cho người hâm mộ mà còn là chuyên gia tô son. Anh từng gây sốt khi tô 4 màu son khác nhau chỉ trong 30 giây.

Khi bán son, Lý Gia Kỳ không chỉ trực tiếp tô son lên môi mình mà còn đưa ra từng ví dụ cụ thể nên tô màu son gì là phù hợp. Khi nghe anh nói về màu son, người hâm mộ có cảm giác như anh đang nói về một thứ gì đó rất đặc biệt, khiến họ muốn sở hữu ngay màu son đó.

Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” với hàng triệu người hâm mộ - 5

Ban đầu Lý Gia Kỳ bán son trên trang Taobao, trang bán hàng trực tuyến lớn nhất Trung Quốc năm 2017. Sau một thời gian dài chăm chỉ và cố gắng, hiện tại những kỷ lục mà anh lập được vẫn chưa có ai vượt qua như bán 15.000 thỏi son trong 15 phút.

Với những ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội, khối tài sản của Lý Gia Kỳ ước tính lên tới hàng triệu đô la. Thật khó có thể tưởng tượng rằng xuất phát điểm của anh là trợ lý tại một cửa hàng L'Oreal ở Nam Xương, một thành phố hạng 2 ở Trung Quốc. Nhưng chỉ trong vài năm, anh đã bước vào hàng triệu phú ở Trung Quốc.

Anh cho biết: “Giấc mơ đôi khi sẽ trở thành sự thật nếu bạn dám mơ ước”.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-duoc-menh-danh-la-vua-son-moi-voi-hang-trieu-nguoi-ham-mo-502020195...

Để tiết kiệm tiền mua nhà, chàng trai ăn bánh bao chay với dưa chua suốt 1 năm

Liệu mấy ai có thể chịu khổ đến mức chi tiêu dè xẻn, ăn uống kham khổ chỉ vì muốn có được một căn nhà cho bằng...

Theo Phan Hằng - Odditycentral (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020