Chàng trai có tên đặc biệt, ghép với tên chị gái ý nghĩa càng bất ngờ

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Chàng trai Tiền Giang có cái tên tưởng chừng như vô nghĩa nhưng ghép với tên chị gái lại mang ý nghĩa trọn vẹn, tốt đẹp.

Quốc Vẹn gặp nhiều tình huống "khó đỡ" khi mang tên lạ

Quốc Vẹn gặp nhiều tình huống "khó đỡ" khi mang tên lạ

Võ Quốc Vẹn (sinh năm 1994, quê Tiền Giang) là một họa sĩ vẽ tranh truyền thần tài năng. Anh chàng từng nổi tiếng với loạt tranh vẽ chân dung người nổi tiếng như: ca sĩ Tóc Tiên, ca sĩ Mỹ Tâm, ca sĩ Trọng Hiếu, huấn luyện viên Park Hang Seo, cầu thủ Công Phượng… Qua bàn tay tài hoa của chàng trai miền Tây, những nhân vật này hiện lên sống động như thật.

Anh chàng còn gây chú ý khi có cái tên đặc biệt: Võ Quốc Vẹn. Vẹn kể, tên của anh do mẹ đặt. Ngay khi đủ lớn để hiểu về mọi thứ xung quanh, Vẹn đã thắc mắc về cái tên này. Mẹ anh nói, Vẹn là một cái tên rất đẹp, mang ý nghĩa vẹn tròn, viên mãn. Hơn nữa, chị gái anh tên Nguyên, kết hợp tên của hai chị em với nhau sẽ có tên “Nguyên Vẹn”, càng làm nổi bật ý nghĩa trọn vẹn, đủ đầy.

Thời đi học, Quốc Vẹn thường xuyên bị thầy cô gọi lên bảng trả bài vì mang tên lạ. Anh cũng là tâm điểm trêu chọc của bạn bè, thường bị gọi là “con Dẹm”, “Vẹm”, “Vệnh”… và rất nhiều những từ mang nghĩa khó hiểu.

“Mình nhiều lần ẩu đả vì bị trêu chọc là con dẹm, con vẹm… Hồi đó bức xúc lắm nhưng giờ lại thấy đó là những kỷ niệm đáng nhớ”, Vẹn chia sẻ.

Anh chàng tự vẽ chân dung chính mình

Anh chàng tự vẽ chân dung chính mình

Chàng trai Tiền Giang thừa nhận, suốt thời học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, anh luôn tự ti về tên gọi của mình. Anh chàng cảm thấy, mình không có cái tên đẹp, nghe “kêu như chuông” giống như bạn bè cùng trang lứa. Nhưng khi vào đại học, được tiếp xúc với môi trường mới rộng lớn, cởi mở hơn, Vẹn lại có suy nghĩ khác.

“Khi được biết đến với khả năng hội họa, mình càng cảm ơn tên gọi độc lạ mẹ đặt cho. Nhờ cái tên này, mình dễ dàng được nhớ đến chỉ sau một lần giới thiệu. Hơn nữa, đó còn là cái tên không trùng lặp với bất kỳ ai, càng khẳng định được sự đặc biệt của mình”, Quốc Vẹn chia sẻ.

Tên gọi độc lạ khiến cuộc sống của Quốc Vẹn thêm phần sinh động, thú vị. Tuy là cái tên khó đọc nhưng dễ nhớ và dễ tìm kiếm trên mạng xã hội, nhờ đó, anh chàng càng được biết đến nhiều hơn.

“Tên vận vào người là có thật, tuy nhiên, tốt hơn hay tệ hơn tùy thuộc vào khả năng và sự cố gắng của mỗi người. Mình luôn tin, đức năng thắng số”, Vẹn nói.

Vẹn cho rằng, tên gọi có vai trò quan trọng với mỗi người và một cái tên lạ chắc chắn sẽ đem đến những tình huống bi hài. Bởi vậy, khi đặt tên cho con, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ càng, cân nhắc cẩn thận để con được sống với một cái tên đẹp và ý nghĩa.

Quốc Vẹn từng theo học chuyên ngành Thiết kế nội thất của trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp, anh trở thành kỹ sư thiết kế và là thầy giáo dạy vẽ cho một trung tâm mỹ thuật.

Hiện tại, Quốc Vẹn đã mở được một trung tâm dạy vẽ của riêng mình sau nhiều năm nỗ lực.

Bức ảnh vẽ chân dung ca sĩ Mỹ Tâm của Quốc Vẹn từng "gây bão" mạng xã hội

Bức ảnh vẽ chân dung ca sĩ Mỹ Tâm của Quốc Vẹn từng "gây bão" mạng xã hội

Chân dung ca sĩ Sơn Tùng MTP

Chân dung ca sĩ Sơn Tùng MTP

Chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo

Chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo

Chân dung cầu thủ Duy Mạnh.

Chân dung cầu thủ Duy Mạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, cô nàng hài hước chia sẻ: “Mình không cần đặt nghệ danh bởi cái tên thật cũng đủ độc lạ, dễ nhớ rồi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN