Chán chồng sắp cưới, vồ vập tình ảo

Thứ Năm, ngày 18/04/2013 14:14 PM (GMT+7)

Ngày cưới sắp đến, em hoang mang vô cùng không biết nên làm gì vào lúc này.

Đáng lý khi chuẩn bị lấy chồng, được xúng xính trong váy cưới, em sẽ rất hạnh phúc, mỉm cười với thực tại. Thế mà hiện giờ, sau khi thử xong váy cưới, cảm xúc trong em hoàn toàn trống rỗng.
 
T là chồng sắp cưới của em. Chúng em học cùng nhau từ thời phổ thông đến đại học. Sau khi ra trường, em làm cho một công ty tư nhân với mức lương vừa phải.
 
Còn anh mở công ty, một mình chèo lái. Anh bảo: “Em chỉ cần làm việc nhẹ nhàng, đi làm cho thay đổi không khí, còn kinh tế cứ để anh lo”.
 
Anh là một người tốt, thế nhưng càng ngày em càng cảm thấy khoảng cách giữa chúng em ngày càng lớn dần.

Trước anh rất quan tâm, chiều chuộng em. Hôm nào cũng vậy, trước khi đi ngủ anh đều gọi điện tâm sự hàng giờ với em mặc dù vài tiếng trước đó chúng em đã gặp gỡ, đi chơi với nhau. 
 
Nhiều lúc chính em cũng phát cuồng trước tình cảm, sự quan tâm, những cử chỉ vô cùng lãng mạn, ngọt ngào của anh dành cho em. Thế nhưng, từ khi chúng em lên kế hoạch cưới xin vào 5 tháng tới, em thấy anh bỗng thay đổi hoàn toàn.
 
Anh suốt ngày vùi đầu vào công việc, ít có thời gian dành cho em hơn. Gần đây nhất chúng em cãi nhau rất to. Hôm đó là sinh nhật của anh, em đã chuẩn bị rất nhiều thứ cho anh, có cả quà và em còn ăn mặc, trang điểm thật xinh, gợi cảm. Vậy mà anh lại một lần nữa lỡ hẹn.
 
Chờ hơn 1 tiếng ở cửa nhà anh, gọi điện thì bạn anh nghe máy. Hóa ra anh đang say bét nhè, chẳng biết trời đất là gì.
 
Em đau khổ vô cùng, hôm sau em và anh đã nói chuyện thẳng thắn với nhau. Em bảo đã chán ghét anh, thất vọng về anh quá nhiều rồi. Anh thì liên tục nói mong em tha thứ vì cuộc hẹn lỡ dở đó. Anh phải uống, phải gặp với khách hàng vì hợp đồng vì công việc. Lại là một lý do đáng ghét, yêu thì thế này, đến khi cưới chắc chắn cái công việc kia sẽ khiến anh quên luôn sự có mặt của em trên cõi đời này mất.
 
Cùng thời điểm đó, qua Facebook em có quen một anh tên M. Anh rất đẹp trai, tài giỏi, nghe nói anh đang làm giám đốc chiến lược của một công ty tài chính nào đó. Sau khi nói chuyện với nhau khoảng 2 tuần, thấy giữa hai người có quá nhiều điểm tương đồng, chúng em đã gặp nhau.
 
Sau buổi hẹn đó, anh nói anh yêu em, yêu tính ngây thơ, trẻ con của em. Ngày nào anh cũng gọi điện hỏi thăm, mua quà tặng, nhắc em mặc áo ấm khi trời trở gió, quàng khăn cho đỡ ho… Tất cả những cử chỉ, lời nói đó khiến em hạnh phúc, nảy sinh tình cảm với anh.
 
M hứa sẽ chăm sóc, ở bên em suốt quãng đời còn lại.
 
Ngày cưới sắp đến, em hoang mang vô cùng không biết nên làm gì vào lúc này. Thực lòng em rất yêu chồng sắp cưới của mình. Đó không chỉ là mối tình đầu của em mà đó còn là một người mà em tin tưởng nhất. Nhưng không gì có thể nói trước được.

Biết đâu do yêu nhau quá lâu nên anh chán em rồi cũng nên, anh chẳng quan tâm tới em nữa? Bởi nếu anh còn yêu em, sao anh không chủ động hâm nóng tình cảm đang dần nguội lạnh của chúng em?
 
Em có nên cho M cơ hội để tìm hiểu mình không? Thực sự em không muốn làm ai phải khổ vào lúc này… 

(Mai Linh, Quận 3, TP HCM)

Chán chồng sắp cưới, vồ vập tình ảo - 1

Em đã sai lầm khi đi so sánh chồng sắp cưới của mình với người bạn mới quen qua mạng ảo (Ảnh minh họa)

Chị Tâm An trả lời:
 
Mai Linh thân mến!
 
Chị rất hiểu cảm xúc của em lúc này. Cảm xúc cả em hiện giờ hơi giống với cảm giác của người thường xuyên ăn cơm, nay được đổi món bằng bữa phở, thấy ngon miệng mà nghĩ rằng có thể đổi luôn ăn phở cả đời cũng được.
 
Theo như những gì trong thư em chia sẻ, chị thấy T - chồng chưa cưới của em hiện là người đàn ông biết chăm lo sự nghiệp, biết tạo dựng những mối quan hệ để phát triển bản thân.
 
Có thể kế hoạch sắp lấy vợ đã khiến anh ấy tự tạo áp lực về kinh tế, xây dựng sự nghiệp… Điều này đã khiến anh ấy bận rộn và ít quan tâm tới em. Nhưng như thế không có nghĩa là anh ấy không còn yêu em. Em nên thông cảm và hiểu rằng tình yêu cần sang một giai đoạn mới, cần sự tỉnh táo, trưởng thành hơn, biết vun vén cho tương lai hơn.
 
Em cũng không nên “chỉ điểm” đàn ông mới là người phải chủ động. Tại sao, ngoài việc thông cảm cho anh ấy, em lại không chủ động hâm nóng lại tình cảm lứa đôi của mình?
 
Em đã sai lầm khi đi so sánh chồng sắp cưới của mình với người bạn mới quen qua mạng ảo. Mọi sự so sánh của em chị thấy đều đang khập khiễng. Em so sánh một người em quá hiểu rõ với một người em mới quen tức thì. Em ngộ nhận M mới yêu em thực sự còn T thì không, T chỉ biết đến công việc…
 
Chị đang thấy em đòi hỏi quá nhiều từ T mà em không có chút cảm thông cho anh ấy. Tóm lại, em cần thời gian để bình tĩnh, suy nghĩ thật kỹ về tình cảm hiện tại.
 
Em hãy nói rõ tâm tư, tình cảm của mình để chồng tương lai hiểu. Chị tin sau cuộc nói chuyện đó, anh ấy sẽ biết cách để dung hòa mối quan hệ của hai người.
 
An tâm lên em nhé, chúc em có một sự lựa chọn thông minh cho cuộc đời mình!

Theo Trí Thức Trẻ
sự kiện Tình yêu nữ giới