Chán chồng, khát khao "yêu" người cũ

Nằm bên chồng, tôi vẫn nhớ người yêu cũ, nhất là chuyện chăn gối cùng anh ấy.

Tôi đã kết hôn được hơn 10 năm nay. Tôi rất yêu chồng và chúng tôi đã có một cuộc hôn nhân tuyệt vời nhưng lạ thay, gần đây tôi lại thường xuyên nghĩ đến người yêu cũ của mình, đặc biệt là chuyện “chăn gối”.

Tôi và người yêu cũ bắt đầu hẹn họ sau khi chúng tôi tốt nghiệp cấp ba. Mối tình đầu của tôi kéo dài vẻn vẹn chỉ trong vòng bẩy tháng, nhưng bẩy tháng ấy lại in sâu trong tâm trí tôi cho tới tận bây giờ. Tôi cố hỏi anh về lý do chia tay là gì nhưng anh chỉ nói rằng, những gì anh làm đều vì hạnh phúc của tôi. Câu nói ấy cùng hình ảnh của anh cứ mãi ám ảnh tâm trí tôi.

Kể từ khi chia tay anh, tôi không còn vui vẻ như trước đây nữa. Tôi không hẹn hò với bất kỳ ai cho đến khi tôi gặp người đàn ông ấy - người chồng hiện tại bây giờ của tôi. Tôi và chồng yêu nhau nhưng chưa một lần anh ấy đòi hỏi tôi "chuyện ấy" kể cả khi chúng tôi đã kết hôn. Càng ngày tôi càng cảm thấy buồn chán, nhất là mỗi khi đêm về. Điều đó khiến tôi liên tục nghĩ về mối tình cũ của mình ngay cả khi vợ chồng tôi đang ngủ cùng nhau.

Tôi đã suy nghĩ và đấu tranh tư tưởng rất nhiều về vấn đề này trong một thời gian dài. Tôi phải làm sao?

Chán chồng, khát khao "yêu" người cũ - 1

Kể từ khi chia tay anh, tôi không còn vui vẻ như trước đây nữa... (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Qua những gì bạn đã tâm sự, có thể thấy rằng, bạn đang chỉ mới nghĩ đến người yêu cũ của mình bởi nhu cầu tâm sinh lý cơ bản. Bởi lẽ bạn đang phải trải qua một cuộc hôn nhân không được như ý muốn nên mới có cảm giác chán chung chăn gối với chồng mình chứ không hẳn vì bạn yêu hay nhớ tình cũ.

Chắc chắn rằng, khoảng thời gian bạn và chồng gặp gỡ, yêu nhau rồi đi tới hôn nhân cũng không phải vội vàng, mà là một khoảng thời gian đủ dài để bạn có thể hiểu được bản chất “trai ngoan” của anh ấy. Có thể nói anh ấy không hề có kinh nghiệm về "chuyện ấy" nhưng bạn thì có, vậy tại sao bạn không là người chủ động một chút để mang lại giây phút hạnh phúc “khoái cảm” giữa hai người?

Bạn có nhiều kinh nghiệm hơn hoặc có thể anh ấy vẫn còn kiềm chế cảm xúc và ham muốn của bản thân? Bạn chấp nhận vứt bỏ hơn 10 năm chung sống vợ chồng chỉ vì cảm thấy chán nản khi chồng không đáp ứng được nhu cầu của bạn?

Bạn thừa nhận rằng, mình đang có một cuộc hôn nhân tuyệt vời nhưng nếu bạn quay lại với người yêu cũ chỉ vì nhu cầu sinh lý, liệu có đáng để đánh đổi như vậy không? Hãy nghĩ thử xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp đó.

Bạn có thực sự muốn quay lại với người yêu cũ không?

Ai cũng vậy, khi cảm thấy chán bất kỳ một điều gì cũ, họ sẽ có xu hướng quay sang thích hay có nhu cầu đòi hỏi một điều gì đó mới lạ. Trong hôn nhân cũng không ngoại lệ. Bạn đang có chút nhàm chán với người chồng của mình và một lựa chọn duy nhất là đi tìm một cái gì đó khác lạ và hấp dẫn hơn. Nhưng sự thật là vậy, tất cả mối quan hệ thường sẽ đi qua một giai đoạn nhàm chán và cần phải làm gì đó để hâm nóng lại tình cảm. Đây là vấn đề liên quan tới nhu cầu sinh lý tất yếu của con người, vậy nên cảm giác nhất thời của bạn cũng dễ hiểu.

Chính sự quá quen thuộc dẫn đến nhàm chán trong cuộc sống hôn nhân của bạn. Hãy làm nóng không khí lãng mạn chỉ có hai người và tạo ra nhiều cách thức khơi dậy nguồn cảm hứng ở trong chồng bạn. Hãy tâm sự với chồng  về những điều bạn thích và bạn muốn cùng anh ấy. Nó thực sự cũng thú vị và gợi cảm đấy chứ. Ngoài ra bạn có thể tạo nhiều những hướng dẫn thú vị để dạy cho anh ấy biết cách “nhâp cuộc”.

Chúc bạn may mắn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Trà (Theo dailyrecord) ([Tên nguồn])
Ngoại tình trong tư tưởng Xem thêm
Báo lỗi nội dung