Trả thù cơn say nắng của vợ

Anh đành phải tìm cách trả thù cơn say nắng của vợ, song mục đích chính là "lấy độc trị độc".

Ai nhìn vào gia đình chị Trà My cũng phải tấm tắc khen: "Đúng là gia đình thuận vợ thuận chồng có khác". Quả thật, nếu nói là viên mãn thì hơi quá nhưng bất kỳ ai cũng thấy gia đình chị không được 10 điểm cũng phải được 9.
 
35 tuổi, hai vợ chồng chị mỗi người một chiếc ô tô sang trọng. Cậu con trai chị thì cao lớn, thông minh, chăm ngoan. Tài chính gia đình chị thì rất vững chắc.
 
Thế nhưng, chị hiểu gia đình này suýt chút nữa là tan cửa nát nhà vì cái sự say nắng của chị. Chẳng biết từ lúc nào, chị để ý tới anh Tuấn - hàng xóm ngay cạnh nhà.
 
Nếu nhận xét một cách công bằng, anh Tuấn kém xa chồng chị về mọi mặt (bề ngoài, ăn mặc, kinh tế). Nhưng anh lại được cái hóm hỉnh, ở đâu có anh là ở đó có tiếng cười của chị em.
 
Bản thân chị không phải là một phụ nữ lẳng lơ. Chị sống mực thước, yêu thương, trân trọng và hạnh phúc với mái ấm hiện tại của mình. Thế mà sự xuất hiện của người hàng xóm mới khiến chị thay đổi, trái tim thi thoảng lại rung lên những nhịp khó diễn tả.

Anh Thành nhà chị là sếp của một doanh nghiệp vừa kinh doanh thép. Công việc ngập đầu nhưng anh luôn biết cách sắp xếp thời gian để dành cho việc chăm sóc gia đình.

Không giống như nhiều người đàn ông khác, anh biết cái quý giá nhất của mình là gia đình. Với anh, sự nghiệp cũng quan trọng nhưng tiền không phải là tất cả mà tiền chỉ là thứ để phục vụ nhu cầu sống của vợ chồng anh mà thôi.
 
Thế nhưng cuộc sống hôn nhân 7 năm trời của anh chị lại khiến chị đôi khi thấy nhàm tẻ, chán chồng, muốn có sự thay đổi. Anh Tuấn hàng xóm chính là cơn gió lạ mà chị bắt gặp.
 
Một lần, ra cầu thang, chị gặp ngay Tuấn. Hai người đứng tâm sự với nhau một lúc. Chị bảo: “Suốt ngày nhìn nhau, hai vợ chồng dù sống với nhau 7 năm trời nhưng chưa từng đi du lịch cùng nhau. Chồng My chiều vợ nhưng khô như ngói ấy Tuấn ạ, chẳng hài hước gì cả. Chẳng lẽ bây giờ đi bồ?”. 
 
Anh Tuấn hồn nhiên, phá lên cười: “Thôi để Tuấn mua vui cho. Khi nào My buồn gọi điện cho Tuấn, mình cùng nhau 'chém gió'”.
 
Từ những câu nói tếu táo tưởng chừng như vô thưởng vô phạt của mình như vậy, chị My lại càng bị anh cuốn hút nhiều hơn. 

Trả thù cơn say nắng của vợ - 1

Nhiều lần chị vu vơ, tự huyễn hoặc mình: “Say nắng, ngoại tình tư tưởng không sex cũng chẳng làm hại ai” (Ảnh minh họa)

Kể từ đó, chị My như người mất hồn, sống cạnh chồng, hai con nhưng tâm trí chị suốt ngày nghĩ tới anh hàng xóm hóm hỉnh. Nhiều khi đang nấu cơm hay nói chuyện với chồng, chị cũng đỏ bừng mặt, vui ngất ngây khi nghĩ về Tuấn.
 
Có những lúc chị trêu chồng nhưng anh ngẩn người và chẳng cười. Khi ấy, chị lại thầm so sánh. Mua quần áo cho chồng, chị cũng tiện tay chọn một vài chiếc áo cho anh hàng xóm. Mua đồ chơi cho con, chị cũng lựa thêm vài món cho con của Tuấn.
 
Nhiều khi chị chẳng biết mình nên vui hay buồn khi gặp lại cảm giác của người con gái mới yêu. Câu hát yêu thích của chị hiện giờ là "lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu". Suốt ngày chị lẩm nhẩm hát theo bài đó và nghĩ tới người đàn ông hài hước của mình.
 
Đang đi cạnh chồng mà đụng mặt Tuấn, chị dường như cũng luống cuống hơn, lí nhí, rồi đỏ bừng mặt. Chị giật mình khi cảm giác ghen tuông len lỏi trong người mỗi lần thấy vợ chồng Tuấn tay trong tay. Để rồi khi hai anh chị gặp nhau ngoài quán cà phê, chị lại trách: “Thiếu người ta là 'tớn' ngay lên với vợ”.  
 
Không chỉ ngồi nói chuyện, tâm sự, tán gẫu, họ còn trao nhau những cái vuốt tóc nhẹ nhàng, cầm tay nhau dưới  mưa… Tất cả những lần đó khiến chị ngây ngất trong men tình.
 
Nhiều lần chị vu vơ, tự huyễn hoặc mình: “Say nắng, ngoại tình tư tưởng không sex cũng chẳng làm hại ai”. Quả thật những cảm xúc này khiến chị yêu đời hơn. Chị như một cô gái mới lớn, cuộc sống với chị đỡ bị tẻ nhạt, đơn điệu hơn.
 
Rồi một ngày xấu trời đến với chị, khi chị và anh hàng xóm đang tay trong tay đi xem phim với nhau. Bất giác chị thấy một người nào đó hiện hữu ngay trước mặt giống y hệt chồng mình. Nhưng lạ thay giờ này anh không ở cơ quan như thường lệ mà đang hôn hít một cô gái lạ hoắc.
 
Chị quỵ ngã, chị nghĩ đây chính là quả báo cho mình ư? Chưa kịp nghĩ xong, chị thấy chồng từ từ tiến lại chỗ chị và bảo: "Anh công nhận, có bồ kể cũng sướng thật!".

Hóa ra, anh không "cù lần" như chị tưởng. Tất cả những sự thay đổi của vợ, anh Thành đều biết. Anh để ý kỹ vợ hơn, anh biết rõ những tin nhắn mùi mẫn của vợ và Tuấn.

Anh cũng nhiều lần "đánh động" vợ bằng cách: cố tình về nhà sớm, đưa vợ đi chợ, cùng vợ nấu cơm, hâm nóng tình cảm vợ chồng nhưng anh hoàn toàn tuyệt vọng khi chị vẫn hý hoáy với tin nhắn và những cuộc gặp mặt "ngoài luồng" kia.

Anh đành phải tìm cách trả thù cơn say nắng của vợ, song mục đích chính là "lấy độc trị độc". Quả nhiên, "chiêu" này của anh có hiệu quả.
 
Chị hiểu, chuyện tình cảm vu vơ của mình đã bị chồng biết. Nếu chị không nhanh chóng rũ bỏ cảm xúc vu vơ này, rất có thể gia đình mình sẽ gặp sóng gió.
 
Lúc này, khi đứng trước sự thất vọng của chồng, ranh giới đánh mất gia đình, chị mới nhận ra, hài hước là một tính cách có cũng được mà không có cũng chẳng sao ở một người chồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà (Trí Thức Trẻ)
Ngoại tình trong tư tưởng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN