Cánh mày râu gặp "ác mộng" Kim Tan

Thấy chị em công sở nhắc đến Kim Tan là tôi lại thấy đau đầu, khó chịu vô cùng.

Gần đây, cơ quan tôi đang rộ lên "phong trào" Kim Tan. Ở đâu, làm gì cũng thấy các cô gái trẻ thao thao bất tuyệt về anh này. Nhiều lúc tôi tò mò muốn hỏi, anh ta là ai mà sao mỗi lần nhắc đến, mắt của các cô lại sáng rực lên như vậy?

Sáng nay, tôi ghé sớm vào văn phòng lấy giấy tờ để ra ngoài gặp khách hàng, bất thình lình thấy cô lễ tânmắt cứ dán vào màn hình máy tính xuýt xoa “ủ ôi, anh đẹp trai thế!”. Tôi ngó nghiêng xem anh chàng là ai để trêu cô bé nhưng vừa nhìn qua thì đã biết ngay là anh chàng diễn viên Hàn Quốc. Nghe cô bé nói mới biết đây là “anh Kim Tan” đang khiến chị em công sở chết mê chết mệt.

Theo cái nhìn của cánh mày râu, công nhận nhìn Kim Tan này đúng là mỹ nam nhưng làm gì đến mức cả 2/3 phụ nữ trong công ty ngả nghiêng như điếu say vậy?.” Vừa nghe tôi nhận xét, cô bé đã nhảy dựng lên bênh vực anh chàng da trắng môi đỏ kia. Nào là: “Anh không biết chứ Kim Tan là mẫu đàn ông tuyệt vời, yêu táo bạo, quyết đoán nhưng vẫn rất lãng mạn”, nào là "Anh ấy không tốt tại sao lại được nhiều cô gái yêu mến đến vậy?”.

Hình như Kim Tan có sức ảnh hưởng còn mạnh hơn cả bão Hải Yến, anh đã "quật ngã" bao trái tim si tình của các cô, các chị ở cơ quan tôi. Mấy cô hàng ngày vẫn đi làm trễ cả vài chục phút nhưng từ khi có Kim Tan, ngày nào họ cũng đến sớm hơn cả nửa tiếng chỉ để cập nhật thông tin về anh chàng này. Thậm chí, chị Hòa - một phụ nữ trung niên khó tính cũng ngả nghiêng về anh chàng xứ Kim Chi này, hễ anh nào lỡ miệng chê Kim Tan là chị lại nhảy ngược lên bảo: "Cậu đã bằng một góc của cậu ta chưa mà phán xét như vậy?".

Hễ đi ra ngoài thì không sao nhưng khi có mặt ở công ty là y như rằng, cái tên Kim Tan khiến tôi chóng cả mặt, đau cả đầu.

Cánh mày râu gặp "ác mộng" Kim Tan - 1

Hình ảnh lãng mạn trong phim Người thừa kế khiến nhiều cô gái mê mẩn

Chưa hết, khu xóm trọ tôi ở, mấy cô bé tuổi teen cũng “nháo nhào” vì anh Kim Tan không kém. Thứ 4, thứ 5 hàng tuần có lịch chiếu phim anh này đóng, y như rằng các cô tụm năm tụm bảy đầu nhà bàn luận như chuyện chiến sự. Khổ nhất là ngày cuối tuần tưởng được ở nhà nghỉ ngơi thỏa thích, tôi lại bị hai cô nữ sinh phòng đối diện phá bĩnh bằng những bản nhạc phim Hàn ỉ ê, sướt mướt.

Choáng ngợp hơn khi trên các diễn đàn học tập cũng có rất nhiều chủ đề bàn luận về anh chàng Kim Tan này. Nhiều cô gái “cuồng” đến mức ghép ảnh mình tình tứ với anh chàng Kim Tan, viết những status lâm li, bi đát hay liên tục đổi ảnh cover, avatar về nhân vật này một cách chóng mặt. 

Dù không muốn để tâm nhưng hình ảnh Kim Tan cứ đập vào mắt khiến nhiều đêm tôi cũng gặp phải "ác mộng" vì anh chàng này. Chẳng hiểu từ bao giờ, tôi bắt đầu tỏ ra khó chịu và ác cảm với nhân vật  nam ẻo lả, bóng bẩy đó.

Vẫn biết, những bộ phim hay sẽ giúp người xem được giải trí sau những giờ căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, không hẳn bộ phim nào cũng mang lại giá trị tốt đẹp, nhân văn thực sự.

Hiện nay nhiều thể loại phim dễ khiến con người ta mê mẩn và thần tượng quá mức, quên dần những điều thực tế ngoài cuộc sống. Nhiều người hâm mộ thái quá dễ bị nhấn chìm trong mộng tưởng của cảnh phim, không phân biệt được đâu là phim, đâu là đời thường, dẫn đến lối sống viển vông, ảo tượng.

Yêu nhân vật, thích một hình tượng là quyền tự do và khao khát của mỗi người. Nhưng tôi nghĩ dù thần tượng đến mấy cũng nên biết điểm dừng. Các bạn trẻ cần cân nhắc những hành động và kiểm soát chính cảm xúc của mình, không nên để những hiện tượng xấu như “khóc lóc đòi tự tử vì thần tượng, mắng cha chửi mẹ vì thần tượng…” tiếp tục xảy ra chỉ vì hâm mộ một nhân vật không có thực trong cuộc sống.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Clip hài hước về nguồn gốc Kim Tan

Cảnh táo bạo trong clip "Anh không đòi quà"

Sợ hãi những cô gái yêu cuồng sống vội

Vợ vừa sinh, chồng đã chạy theo nhân tình

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Phong ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN