Bóc giá những con búp bê hàng tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 12:30 PM (GMT+7)

Mặc dù là búp bê nhưng nó được "nuôi dưỡng" không khác gì một đứa trẻ thực sự. Quá trình chăm sóc tiêu tốn một số tiền rất lớn.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Trong những năm gần đây, ý định không muốn kết hôn và sinh con của một bộ phận lớn giới trẻ Trung Quốc có xu hướng tăng mạnh. Có rất nhiều lý do khác nhau để giải thích hiện trạng này, một trong số đó có liên quan tới những con búp bê.

Tôi đã nuôi nhiều “đứa trẻ”, vậy là đủ rồi!

“Đứa trẻ” ở đây không phải là một đứa trẻ thật, nó thực chất là một con búp bê Ball Joint Doll (BJD) có nhiều khớp nối, được tô điểm rất tinh xảo.

Bóc giá những con búp bê hàng tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc - 1

Có lẽ có nhiều người chưa biết nhiều về con búp bê này. Năm 2017, Lý Thần đã tặng quà sinh nhật cho Phạm Băng Băng, trong đó có một con búp bê hình người với giá cao ngất ngưởng trị giá 2 triệu tệ (khoảng 7 tỷ đồng), được đặt biệt danh là "The Hermes of Baby World". Con búp bê này là một BJD chính hiệu.

Bóc giá những con búp bê hàng tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc - 2

Búp bê Lý Thần tặng Phạm Băng Băng trị giá khoảng 7 tỷ đồng

Con búp bê mà Phạm Băng Băng nhận được là loại đắt nhất trong số những con búp bê BJD, mất hơn 1.000 giờ sản xuất thủ công và số lượng cực kỳ giới hạn. Cũng chính vì thế mà mọi người mặc định những con búp bê này chỉ dành cho giới nhà giàu. Trên thực tế, mức độ đốt tiền cho thú vui này quả thực sánh ngang với việc nuôi một đứa trẻ ngoài đời thực.

Bóc giá những con búp bê hàng tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc - 3

Búp bê BJD có khớp nối linh hoạt, chiều cao đa dạng, có loại giống hệt người thật lên tới 180cm. Để "nuôi" các con búp bê này, bạn cần mua quần áo, đồ trang sức, mỹ phẩm…, sau đó phối đồ, tạo dáng, trang điểm, chơi đùa cùng với chúng. 

Cách đây không lâu, tờ Tin tức Bắc Kinh đã đăng tải một bài báo cho thấy, đối tượng sẵn sàng chi số tiền lớn cho búp bê BJD là phụ nữ trong độ tuổi từ 18-35, tập trung nhiều ở các thành phố giàu có như: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến. 

Bóc giá những con búp bê hàng tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc - 4

Một cô gái có biệt danh là Li Aida (19 tuổi), sinh viên năm 3 chuyên ngành quảng cáo tại một trường đại học ở Bắc Kinh chia sẻ thú vui này của mình. Cô cho biết, cô có 2 con búp bê BJD với tổng giá tiền chi tiêu cho sở thích này là 200 nghìn tệ (khoảng 700 triệu đồng). 2 con búp bê là bé gái, có hàng trăm bộ đồ khác nhau. Quần áo của 2 búp bê được thay đổi theo mùa, rẻ nhất cũng có giá 316 tệ (1,1 triệu đồng), giá đắt đỏ không thua kém gì đồ cho con người.

Bóc giá những con búp bê hàng tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc - 5

Aida cho biết, trong quá trình “nuôi con nhỏ”, bản thân tốn nhiều thời gian để suy nghĩ về chủ đề chụp ảnh, trang phục, đạo cụ, bối cảnh… Cô thường mang “con của mình” đến các buổi trà chiều, gặp gỡ bạn bè và chia sẻ những khoảnh khắc vui đùa của mình lên MXH.

Bóc giá những con búp bê hàng tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc - 6

Nuôi những “đứa trẻ” này cần một người có tâm

Người chơi búp bê BJD phải là người có tâm và có tiền. Thực ra, không phải nhất thiết bạn phải là người quá giàu có nhưng ít ra bạn phải là người có tiềm lực tài chính thì mới theo đuổi sở thích sang chảnh này. Ngoài sự kiên nhẫn trong việc chờ đợi để được sở hữu một con búp bê theo ý thích, bạn cần phải chịu đựng sự nghi ngờ và đánh giá tiêu cực từ mọi người rằng “quá dư tiền để chơi kiểu này”.

Bóc giá những con búp bê hàng tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc - 7

Aida cho biết, cô đã đợi 4 tháng để có được “đứa con đầu lòng” và thực sự cảm thấy hạnh phúc khi nhận được “đứa trẻ”.

“Tôi đã tiết kiệm chi tiêu bản thân để sắm sửa cho con mình. Ngoài việc trang điểm, áo quần mỗi ngày, tôi cần phải tắm, bôi kem dưỡng, chăm sóc nó như một đứa trẻ thực sự. Thú vui này đã đốt của tôi không ít tiền nhưng thực sự rất xứng đáng”, Aida chia sẻ.

Bóc giá những con búp bê hàng tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc - 8

Bóc giá những con búp bê hàng tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc - 9

Bộ quần áo đắt nhất mà Aida mua có giá lên tới 1000 tệ (3,5 triệu đồng). Cô nhấn mạnh đây không phải là tiêu chuẩn để mua áo quần cho búp bê BJD. Thậm chí, mức giá để trang điểm cho khuôn mặt của búp bê dao động từ 150-300 tệ (500.000-100.000 đồng), càng chi nhiều tiền thì búp bê càng xinh đẹp.

Bóc giá những con búp bê hàng tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc - 10

Bóc giá những con búp bê hàng tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc - 11

Bóc giá những con búp bê hàng tỷ đồng của giới nhà giàu Trung Quốc - 12

Mặc dù việc chơi búp bê BJD là sở thích nhưng quá trình chăm sóc nó không khác gì nuôi một đứa trẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/boc-gia-nhung-con-bup-be-hang-ty-dong-cua-gioi-nha-giau-trung-quoc-50202183122...

Cô gái kiếm tiền bằng cách khoe cuộc sống chỉ toàn màu hồng

Bản thân cô là một người rất có có ảnh hưởng trên mạng xã hội ở Brazil.

Theo Phan Hằng - 163 (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung