Bị người yêu "cuỗm" hết vàng tiết kiệm

Gia đình có việc về quê, người yêu tôi đến trông nhà giúp và "cuỗm" luôn số vàng mẹ tôi tiết kiệm bấy lâu nay.

Anh là một chàng trai quê lên Hà Nội lập nghiệp, còn tôi gái Hà Nội chính gốc, là một nhân viên ngành bưu điện. Tình cờ hai đứa quen nhau khi anh thường xuyên gửi hàng của công ty thông qua bưu điện của tôi tới các khách hàng.

Từ những lần gặp gỡ công việc đó mà chúng tôi có cảm tình với nhau. Tôi yêu cái vẻ hiền lành, chất phác toát lên từ những cử chỉ, hành động của anh và nguyện sẽ cùng anh đi tới cuối con đường hạnh phúc.Mẹ tôi rất thích anh bởi bà cũng xuất thân từ một cô gái nông thôn nên bà yêu những con người hiền lành, chăm chỉ làm lụng, biết nghĩ cho gia đình. Mẹ tôi yêu quý và tin tưởng anh tới mức có thể giao cả chìa khóa nhà cho anh nắm giữ.

Thế nhưng, cùng là đàn ông với nhau, bố tôi lại rất ghét tính cách của anh. Với bố tôi, con người anh có cái gì đấy giả tạo, không thật lòng mà dường như anh chỉ đang diễn một vở kịch với gia đình tôi. Tôi yêu anh hết lòng lại được sự ủng hộ động viên chuyện tình cảm từ phía mẹ nên tôi bỏ hết ngoài tai những lời bố nói, thậm chí còn tỏ ra lạnh lùng, hờn giận bố.

Mọi chuyện giữa chúng tôi tưởng chừng như tốt đẹp và chỉ chờ đến ngày cưới của hai đứa, thế nhưng, "chuyện động trời" đã xảy đến với gia đình tôi....

Tôi còn nhớ hôm đó, cả nhà tôi nhận được hung tin phải về quê gấp vì ông chú ruột của mẹ tôi ở quê mới mất. Nhà ở thành phố không có người trông nom, lại đang vội vàng, mẹ tôi gọi điện nhờ anh tới trông nhà giúp. Anh vui vẻ nhận lời tới trông nhà cho chúng tôi, dù bố tôi không hề muốn điều đó một chút nào, thậm chí còn tỏ thái độ khó chịu.

Mặc dù ở quê tôi vẫn gọi điện hỏi han anh thường xuyên... nhưng cho đến khi trên đường về Hà Nội thì tôi không thể nào liên lạc được với anh nữa. Về tới nhà, mẹ tôi vội vàng bước lên phòng thì hốt hoảng kêu lên khi nhìn thấy tủ quần áo bị phá khóa và lật tung lên. Mẹ tôi khóc bù lu bù loa khi mất hết toàn bộ số vàng tích cóp trong mấy năm trời, trong đó có một phần là của hồi môn dành cho tôi.

Bị người yêu "cuỗm" hết vàng tiết kiệm - 1

Tôi chỉ còn biết lặng lẽ khóc, tiễn biệt cho mối tình đầu với những ám ảnh, buồn đau... (Ảnh minh họa)

Tôi choáng váng hết cả đầu óc, bên tai bố sang sảng quát tháo hai mẹ con nhẹ dạ tin người và không chịu nghe lời bố. Tôi run run cầm điện thoại gọi cho anh nhưng “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…”. Lòng tôi nặng trĩu, dù không muốn tin sự thật anh đã nhân cơ hội trộm đồ của gia đình tôi nhưng mọi thứ như bầy ra trước mắt thì làm sao có thể bác bỏ được điều đó?

Sau khi bình tĩnh lại, gia đình tôi quyết định không báo công an mà coi như đấy là “của đi thay người” vì đã sớm nhận ra bộ mặt xảo trá của gã đàn ông mưu mô, xảo quyệt. Một lúc sau, tôi nhận được tin nhắn của anh ta: “Vì trót dại đánh bạc thua lỗ, không có tiền trả nợ nên anh đành làm liều. Anh sẽ cố gắng trả cho gia đình em”.

Giọt nước mắt lăn dài trên má... tôi đã tin lầm người, đặt trái tim vào một con người mà bấy lâu nay tôi cứ nghĩ là hiền lành, chất phác. Tình yêu tôi dành cho anh mạnh mẽ, lớn lao tới mức tôi có thể làm bất cứ điều gì vì anh. Vậy mà đằng sau con người đội lốt sự hiền lành, thật thà, chăm chỉ làm ăn đó lại là một gã đàn ông lười biếng, muốn làm giàu từ những canh bạc đỏ đen, không biết lo cho tương lai, hạnh phúc dài lâu.

Cũng may anh sớm bộc lộ bản chất nếu không gia đình tôi, ngay chính cả bản thân tôi cũng không biết phải sống sao với gã đàn ông ham mê cờ bạc, thậm chí còn dám đánh đổi cả tình yêu, trở thành con người sống trái với lương tâm, pháp luật. Chỉ một chút lơ là thiếu cảnh giác, không tìm hiểu kỹ, tôi đã phải chịu hậu quả, tổn thương cả về mặt tình cảm lẫn tinh thần.

Tôi sẽ phải đối diện sao đây với gia đình mình, phải giải thích sao cho bố mẹ hiểu? Rồi đây, khi ám ảnh về cuộc tình đầu tiên quá lớn, quá sốc thế này, tôi sẽ phải làm gì để mở lối cho trái tim mình bước tiếp?

Tôi chỉ còn biết lặng lẽ khóc, tiễn biệt cho mối tình đầu với những ám ảnh, buồn đau...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Thu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN