Bị mẹ chồng bắt phải chiều chuộng người yêu cũ của chồng, con dâu suy sụp khi biết lý do

Sự kiện: Người yêu cũ

Mẹ chồng tôi thường xuyên mời người yêu cũ của chồng tôi tới nhà chơi, ăn cơm, còn bắt con dâu phải hầu hạ.

Tôi kết hôn được 2 năm. Ngay từ lúc mới yêu nhau, tôi đã cảm thấy trắc trở rồi, tôi nhớ lần được bạn trai dẫn về nhà chơi, mẹ anh ấy có vẻ không thích tôi. Lúc đó tôi nghĩ, chắc bà muốn con dâu phải thật xinh đẹp, gia đình nhà giầu thì mới tương xứng. Mà chuyện này tôi cũng từng nghe bạn trai thổ lộ như vậy, mẹ anh ấy muốn con trai phải lấy nhà có tầm cỡ.

Vượt qua mọi khó khăn, rào cản, giữa hai chúng tôi yêu nhau thật lòng, muốn chung sống cả đời bên nhau. Đám cưới của chúng tôi được tổ chức bình thường, mẹ chồng không công khai phản đối như trước đây nữa mà chấp nhận mọi chuyện, chiều theo ý con trai. Tôi về nhà chồng mà tâm trạng lo âu ngổn ngang, tôi vui vì lấy được người mình yêu, nhưng lại sợ mẹ chồng chèn ép.

Sau khi cưới, tôi về ở nhà chồng vì nhà chồng tôi có hai chị em, chị cả đã đi lấy chồng ở xa, chồng tôi là út ở với bố mẹ. Sau đám cưới, mẹ chồng tôi từ thái độ thản nhiên trước đó để chuyển sang thái độ xét nép, chèn ép con dâu đủ kiểu. Hàng ngày tôi phải làm nhiều việc nhà, không chút nghỉ ngơi trong sự than phiền, trách móc của mẹ chồng.

Sợ mẹ chồng la mắng, tôi đi làm và về phải thật đúng giờ, không được chậm trễ. Nếu chỉ chậm 10 phút thôi là mẹ chồng tôi đã chờ sẵn ở cửa để buông những lời khó chịu, quy kết tôi đi làm không về mà còn đi chơi bời, đàn đúm. Cũng may, ở nhà chồng còn có chồng tôi, anh ấy luôn yêu thương, tôn trọng tôi. Dù hàng ngày không dám giúp vợ việc gì, nhưng thấy vợ vất vả, anh ấy động viên, bóp vai, đấm lưng cho tôi đỡ mỏi mệt.

Bị mẹ chồng bắt phải chiều chuộng người yêu cũ của chồng, con dâu suy sụp khi biết lý do - 1

Mẹ chồng tỏ ra yêu quý bạn gái cũ của con trai. (Ảnh minh họa)

Ở nhà chồng từng đó thời gian, tôi thất vọng nhất không phải vì bị mẹ chồng hắt hủi, mà đó lại là cách hành xử của bà với con dâu khi xuất hiện người yêu cũ của chồng tôi. Sự xuất hiện của cô ta làm gia đình tôi rối ren, chồng và tôi đều khó xử, trong khi mẹ chồng liên tục mời mọc cô ta đến chơi, ở lại ăn cơm.

Ngay lần đầu gặp mặt, cô ta đã trơ trẽn chê bai tôi trước mặt mẹ chồng: "Mẹ chọn cô ta làm con dâu ư? Sao lại dễ dãi như vậy được chứ!". Mẹ chồng tôi thì ra sức thanh minh, đổ lỗi cho tôi "trói" con trai bà và còn nịnh cô ta như thể dù đã ngăn đám cưới, nhưng thất bại vì con trai quyết tâm cưới. Mẹ chồng liên tục tỏ ra tiếc nuối khi cô ta không thể trở thành con dâu của bà.

Chứng kiến cảnh hai người họ xưng với nhau mẹ - con ngọt xớt, tôi thấy thật nực cười. Mẹ chồng tôi bắt con dâu phải cung phụng, chiều chuộng cho cô ta. Tôi không muốn làm, nhưng mẹ chồng bắt ép: "Chuyện hai đứa nó đã kết thúc từ lâu rồi, giờ nó là khách của mẹ con phải đón tiếp chu đáo, đừng làm mất mặt mẹ".

Đem chuyện ấm ức này kể với chồng, anh ấy cũng chia sẻ chuyện ngày trước hai người có yêu nhau chỉ một thời gian ngắn rồi chia tay. Chính cô ta chủ động đến với người khác. Mẹ chồng thấy cô ta nhà giầu, giỏi nịnh nọt nên rất tiếc. Cũng vì điều này mà bà ghét con dâu vì xuất thân gia đình bình thường, không được mẹ chồng chấp thuận từ trước.

Chồng rất yêu tôi, song sự xuất hiện liên tục của người yêu cũ dưới sự vun vén, tiếc nuối của mẹ chồng nên tôi rất lo cô ta phá hoại hạnh phúc của tôi. Mỗi lần người yêu cũ của chồng tới chơi, tôi rất buồn, thậm chí suy sụp vì mệt mỏi. Không muốn điều này xảy ra, tôi có nên tìm cách ngăn cản người yêu cũ của chồng tới nhà chơi không? Thậm chí, tôi có cần phải mạnh mẽ phản đối mẹ chồng gặp gỡ con dâu "hụt"?

Nguồn: [Link nguồn]

'Món quà' từ bạn gái cũ của chồng khiến nụ cười của cô dâu tắt lịm

Đám cưới vốn là ngày vui của cả đời người nhưng cô dâu lại không thể vui nổi vì bị người yêu cũ của chú rể quấy phá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngockhue@... ([Tên nguồn])
Người yêu cũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung