Người yêu cũ bế một đứa trẻ đến dự đám cưới, chú rể bàng hoàng rồi bật khóc đầy đau khổ

Sự kiện: Người yêu cũ

Bước vào lễ đường, cô nhìn thấy bạn trai cũ đang rạng rỡ nụ cười cùng với cô dâu bên cạnh. Nhưng sau đó, nụ cười ấy chợt tắt lịm khi anh nhìn thấy cô bế trên tay một đứa trẻ.

Người yêu cũ bế một đứa trẻ đến dự đám cưới, chú rể bàng hoàng rồi bật khóc đầy đau khổ - 1

Người yêu cũ bế con đến lễ đường khiến chú rể bật khóc. (Ảnh minh hoạ: shutterstock)

Vương Tường và Tiểu Hoa là một cặp đôi hoàn hảo trong trường với thành tích ấn tượng và ngoại hình xứng đôi. Họ duy trì tình yêu ấy đến khi cả 2 tốt nghiệp đại học.

Sau khi ra trường 1 năm, Tiểu Hoa đi làm một công ty lớn, công việc của Vương Tường cũng ổn định nên bố mẹ cô mong muốn con gái mình lấy chồng sớm.

Thế nhưng Vương Tường luôn viện cớ sự nghiệp chưa ổn định, chưa đủ cho cô cuộc sống tốt nhất nên cả 2 đã chia tay nhau sau nhiều lần cãi nhau.

Sau đó, gia đình Tiểu Hoa giới thiệu cho cô một người đàn ông. Cô miễn cưỡng hẹn hò thử với người này được 2 tháng thì chia tay. Còn Vương Tường thì đồng ý quen cô gái đã thích mình từ lâu sau khi nghe phong phanh về việc Tiểu Hoa hẹn hò với người đàn ông khác.

Một thời gian tìm hiểu, Vương Tường quyết định kết hôn. Anh cũng gửi lời mời đến Tiểu Hoa. Nhận được lời mời, cô không ngừng khóc.

Đi đám cưới người đàn ông mà cô đã dành cả tuổi thanh xuân đẹp nhất, Tiểu Hoa đau đớn và bất lực. Dẫu vậy, cô "nuốt nước mắt vào trong", trang điểm lộng lẫy và mang một "món quà" đến đám cưới.

Bước vào lễ đường, Tiểu Hoa thấy Vương Tường đang cười rạng rỡ bên cô dâu. Nhưng sau đó, nụ cười ấy chợt tắt lịm khi anh nhìn thấy cô bế trên tay một đứa trẻ. Nhìn đứa bé, anh như thấy bản sao của chính mình. Lúc này, mẹ của anh vội tới xem sự tình thì giật mình không thốt nổi thành lời.

Thì ra, Tiểu Hoa và anh chàng mai mối kia đã chia tay vì cô phát hiện ra mình có thai. Cô vẫn yêu Vương Tường và thầm mong anh quay lại nhưng niềm hy vọng ấy tan tành khi nghe tin anh đã quen người khác.

Cô vẫn hy vọng con trai mình có bố nhưng không dám gọi cho anh mà âm thầm sinh con một mình. Cha mẹ nhiều lần thuyết phục cô gửi đứa trẻ đến trại mồ côi, nhưng bản năng người mẹ không cho phép cô làm như vậy.

Biết sự thật, Vương Tường bật khóc đầy đau khổ. Anh tự trách bản thân đã bỏ 2 mẹ con cô. Lúc này, mọi người đều bàng hoàng trước sự việc bất ngờ, còn cô dâu như chết trân tại chỗ, nước mắt đầm đìa đòi hủy hôn.

Xót xa thay, chú rể lúc này lại chẳng muốn níu kéo cô, anh còn bận ôm đứa con của mình trên tay. Đám cưới trong phút chốc trở thành màn hội tụ bất đắc dĩ của chú rể và cô dâu bỗng nhiên thành người thừa.

Dấu hiệu bạn chưa quên người yêu cũ, đừng nên tiến tới mối quan hệ mới nếu chưa sẵn sàng

1. Vẫn còn cảm giác tổn thương khi nghĩ đến người yêu cũ

Nếu bạn còn cảm thấy bị tổn thương hoặc tức giận, nghĩa là bạn vẫn chưa quên người yêu cũ. Vượt qua một cuộc chia tay không phải là chuyện có thể làm được trong một hai ngày mà cần có thời gian để bình ổn, chữa lành và thực sự chấm dứt những cảm giác thương tiếc, giận dữ khi một mối quan hệ kết thúc.

Kathleen Dahlen deVos, nhà trị liệu tâm lý ở San Francisco cho biết: "Giai đoạn đầu, bạn đừng chống lại cảm xúc mà hãy cứ đón nhận mọi buồn bã, thất vọng, nỗi đau vì bị từ chối, oán giận. Đừng vội làm bạn với người yêu cũ lúc này, mà hãy tập trung xử lý mọi cảm giác chưa được giải quyết trong lòng bạn. Hãy thử tìm kiếm sự hỗ trợ của một nhà trị liệu hoặc bày tỏ với một người bạn đáng tin cậy, hoặc viết nhật ký để giải phóng và làm rõ suy nghĩ và cảm xúc của bạn".

Người yêu cũ bế một đứa trẻ đến dự đám cưới, chú rể bàng hoàng rồi bật khóc đầy đau khổ - 2

Bạn thường chìm vào giấc ngủ khi hai hàng nước mắt chảy dài xuống hai bên gò má là dấu hiệu bạn chưa quên người yêu cũ. (Ảnh minh hoạ: shutterstock)

2. Khóc cho đến khi ngủ thiếp đi khi nghĩ đến người yêu cũ

Không có lý do thực sự rõ ràng nhưng bạn vẫn thấy nước mắt của mình rơi hàng đêm và khó có thể kiểm soát. Bạn thường chìm vào giấc ngủ khi hai hàng nước mắt chảy dài xuống hai bên gò má. Đây có thể là dấu hiệu bạn chưa thể nguôi ngoai về mối tình đã qua và cảm thấy mệt mỏi khi bước vào thế giới hẹn hò mới.

3. Né tránh việc nhắc tới người yêu cũ

Nếu bạn khó nói về người yêu cũ của mình, hoặc khi ai đó nhắc đến cái tên quen thuộc kia, bạn cảm thấy ngập ngừng, tâm trạng bứt bối, thậm chí bật khóc thì đó chính là dấu hiệu bạn chưa sẵn sàng trở thành bạn bè.

Tina Tessina, nhà trị liệu tâm lý có trụ sở tại Nam California cho biết: "Có thể bạn đang trốn tránh cảm xúc và nỗi buồn của mình, hoặc có thể bạn vẫn bị ám ảnh bởi người yêu cũ của mình".

4. Chán nản mỗi khi thức dậy chứng tỏ bạn vẫn chưa quên người yêu cũ

Buổi sáng thức dậy, bạn thấy mình không có hứng thú ngay cả khi bạn đã trải qua một giấc ngủ sâu. Bạn thấy xung quanh thật chán nản, chỉ muốn ngủ vùi để không phải nghĩ ngợi, đau lòng vì những điều đã qua.

5. Ghen tức khi tưởng tượng người yêu cũ quen người mới

Bạn bè thực sự sẽ chia sẻ mọi sự kiện diễn ra trong đời sống, ủng hộ và vui mừng cho họ kể cả khi họ quen người khác. Nếu việc người yêu cũ bắt đầu mối quan hệ mới khiến người bạn sục sôi, thì chớ dại gì làm bạn với người yêu cũ.

"Nếu làm bạn với người yêu cũ lúc này sẽ chỉ gây đau đớn cho bạn. Vì tình bạn có nghĩa là hỗ trợ nhau trong những thử thách và khổ nạn của cuộc sống, chung vui với họ trong những khoảnh khắc hạnh phúc và sung sướng, thế nên nếu không thể, bạn tốt nhất nên tự bảo vệ bản thân mình trước", deVos nói.

6. Không ngừng nghĩ về người yêu cũ

Bạn và người cũ đã chia tay nhau được một thời gian. Tuy nhiên trong suy nghĩ của bạn thường xuyên nghĩ về người cũ và bạn không tài nào để những ý niệm về người yêu cũ ngừng "chảy" vào tâm trí mình.

Ngay cả những lúc bận rộn, bạn dồn tâm trí vào công việc khác thì những suy nghĩ đó vẫn ập đến và bạn lại tự hỏi lúc này, người cũ của mình đang làm gì và liệu anh ấy có đang nhớ bạn như bạn đang nghĩ về anh ấy.

Người yêu cũ bế một đứa trẻ đến dự đám cưới, chú rể bàng hoàng rồi bật khóc đầy đau khổ - 3

Ngay cả những lúc bận rộn, bạn dồn tâm trí vào công việc khác thì bạn vẫn nhớ người yêu cũ. (Ảnh minh hoạ: shutterstock)

7. Bạn mơ về việc cả hai quay lại với nhau

Hãy thành thật hỏi xem tại sao bạn muốn làm bạn với người yêu cũ. Trong thâm tâm, bạn có nuôi hy vọng rằng hai người có thể hòa giải không? Nếu vậy, tình bạn có lẽ không phải là bước đi đúng đắn, ít nhất là không phải bây giờ.

Anna Poss, một nhà trị liệu ở Chicago cho biết: "Nếu bạn muốn quay lại, thì đó không thể là lí do lành mạnh để bắt đầu tình bạn với người yêu cũ. Tình bạn này sẽ chỉ khiến bạn có nguy cơ bị tổn thương thêm về tình cảm. Có thể bạn đang nghĩ rằng nếu chúng tôi bắt đầu đi chơi với nhau lần nữa, anh ta sẽ hối hận vì đã chia tay hoặc biết đâu có thể tìm lại những cảm giác đã đánh mất. Vấn đề là những kì vọng đó có thể gây đau đớn cho đôi bên. Người yêu cũ sẽ khiến chúng ta thất vọng, và chúng ta sẽ phải tức giận, tổn thương và làm tổn thương chính "người bạn" bất đắc dĩ kia".

8. Bí mật theo dõi các hoạt động trực tuyến của người cũ

Cho dù đó là Facebook hay Twitter, bằng mọi cách, bạn dò tìm và vẫn theo dõi từng hoạt động của người cũ. Để có thể kết nối với anh ấy, bạn có thể lập một tài khoản mạo danh. Sau đó hàng ngày im lặng mong ngóng, dõi theo từng động thái của anh ấy.

Nguồn: [Link nguồn]

Bạn gái cũ ôm chân chú rể tại đám cưới, khóc lóc tiếc nuối cho mối tình 7 năm

Cảnh tượng khóc lóc chia ly, không cho người yêu cũ kết hôn đã làm náo loạn buổi lễ đám cưới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bách Hợp (t/h) ([Tên nguồn])
Người yêu cũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN