Bi hài chuyện đánh ghen thời “công nghệ”

Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 14:15 PM (GMT+7)

Có những đòn đánh ghen “chết người” mà chẳng cần phải động chân tay.

Trong thời đại chuyện ngoại tình diễn ra nhan nhản thì chuyện đánh ghen không còn là điều gì quá lạ. Thậm chí, cánh chị em còn ngày càng cao tay trong các đòn xử lý kẻ đã cướp chồng mình.

Bi hài chuyện đánh ghen thời “công nghệ” - 1

Không cần động chân, động tay, các bà mẹ "bỉm sữa" vẫn có thể đánh ghen (ảnh minh họa)

Trong thời đại mạng xã hội lên ngôi, đánh ghen không có nghĩa là phải động chân, động tay. Dựa vào tính năng kết nối rộng rãi, chia sẻ thông tin, hình ảnh nhanh, gọn, nhẹ của Facebook, Zalo, Instagram… các chị em “bỉm sữa” đã tìm ra nhiều chiêu thức đánh ghen độc đáo đến “chết người” mà chẳng cần phải chạm đến móng tay của “kẻ thứ ba”.

Đưa ảnh và tên tình địch lên Facebook

Facebook Việt hằng ngày vẫn xôn xao những câu chuyện ngoại tình, giật bồ… mà phần nhiều trong số đó do đích thân những bà vợ bị giật chồng đăng tải. Mỗi khi thấy những dòng chữ kiểu như: “Em khổ lắm các mẹ ơi!”, “Gửi em, tình nhân của chồng!”, “Con chị nhường bố cho em đấy”… là cư dân mạng lại được chứng kiến một vụ “bóc phốt” ngoại tình với lời kể rất lâm li bi đát của người trong cuộc.

Kèm theo dòng trạng thái rất tâm trạng đó là những hình ảnh tình tứ của chồng và tình địch hoặc hình ảnh chụp lại đoạn chát mùi mẫn, ngọt ngào họ dành cho nhau. Tên, tuổi, nghề nghiệp, thậm chí là địa chỉ nhà, địa chỉ Facebook, số điện thoại… của kẻ thứ 3 đều được các bà vợ “đánh ghen” cho hết lên Facebook để cộng đồng mạng “tiện bề”… theo dõi.

Bi hài chuyện đánh ghen thời “công nghệ” - 2

Chia sẻ của một bà vợ trẻ sắp sinh có chồng ngoại tình khiến cộng đồng mạng xôn xao 

Thời điểm tháng 2/2016, giới "bỉm sữa" được một phen “sôi sục” vì dòng chia sẻ của một bà vợ sắp sinh có chồng ngoại tình. Trên Facebook cá nhân, người vợ trẻ kêu than, vì quá tin tưởng chồng nên đã để mất hạnh phúc vào tay người đàn bà khác. Không chỉ vậy, người phụ nữ này còn dành cho tình địch những lời khá cay nghiệt: “Cho mày nổi luôn, bớt đi ve vãn người khác đi, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác nghiệp nặng lắm đấy, cứ từ từ mà hưởng”.

Phía dưới dòng chia sẻ là hình ảnh của cô gái được cho là kẻ thứ 3 kèm theo địa chỉ Facebook. Người vợ trẻ nhận được nhiều sự an ủi, động viên, đồng cảm của cộng đồng mạng và ngược lại, kẻ thứ 3 nhận phải vô số lời chỉ trích, miệt thị cay nghiệt, mỉa mai có, chửi rủa có.

Bi hài chuyện đánh ghen thời “công nghệ” - 3

Kêu gọi các chị em đánh ghen giúp bằng cách like (thích) và chia sẻ

Với những vụ “bóc phốt” thế này, nhiều người còn sẵn sàng gắn thẻ chồng mình vào sau đó mời gọi bạn bè “dạy dỗ” cả kẻ ngoại tình lẫn kẻ đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Chiêu thức đánh ghen này còn được gọi là “đánh ghen hội đồng”.

Vốn căm phẫn trước việc tranh vợ, cướp chồng nên dù không phải là chuyện của mình các chị em cũng đánh ghen rất nhiệt tình. Hàng ngàn lượt thích, chia sẻ, bình luận cho mỗi dòng trạng thái “bóc phốt” chồng ngoại tình là minh chứng cho điều đó.

Không chỉ vậy, các “thánh đánh ghen” còn tìm vào tận Facebook của kẻ thứ 3 để mổ xẻ, đay nghiến. Nếu địa chỉ Facebook đó không được chủ nhân “bóc phốt” cung cấp sẵn thì không thiếu người sẵn sàng làm công việc “tìm kiếm”, cung cấp đường link trang cá nhân để phục vụ chị em vào “dội bom”, chửi bới, với tinh thần “Chỉ cần mỗi người nhổ một bãi nước bọt, Facebook đó sẽ lụt mà chết”…

Với chiêu đánh ghen “khủng bố tinh thần” này, dù không bị chạm đến cái móng tay nhưng kẻ thứ 3 không thể tránh khỏi sợ hãi, áp lực.

Viết cáo phó dọa tình địch

Đây là chiêu đánh ghen “độc nhất vô nhị” từ trước đến giờ mà chị em “bỉm sữa” được chứng kiến.

Cách đây không lâu, hình ảnh chụp lại tờ cáo phó dọa dẫm tình địch được một cư dân mạng chia sẻ trên group dành riêng cho giới “bỉm sữa” với dòng trạng thái khá hài hước: “Kiểu đánh ghen mới. Sáng đi ăn, thấy “quả” này ở đầu ngõ. Chắc ai cao tay lắm mới làm như vậy”.

Bi hài chuyện đánh ghen thời “công nghệ” - 4

Viết cáo phó dọa dẫm tình địch

Trong ảnh là một tờ tin buồn được dán lên tường, trong đó có ghi rõ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp… kèm theo bức ảnh nhỏ của một cô gái được cho là kẻ thứ 3.

Cô vợ bị “giật chồng” còn đưa ra lời cảnh báo cho các bà mẹ “bỉm sữa”, nên cẩn thận trước người phụ nữ này và nhắn nhủ đến cánh mày râu, đừng dại đi cung phụng kẻ chuyên đi phá hoại hạnh phúc của người khác.

Hình ảnh sau khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt thích và bình luận. Nhiều người còn phong cho chủ nhân của tờ cáo phó danh hiệu: “Thánh đánh ghen”.

Cũng cùng mục đích “bêu rếu” kẻ thứ 3 trên mạng xã hội nhưng bà vợ trẻ này đã tìm ra cách nhanh, gọn, nhẹ mà không kém phần sâu cay. Bên cạnh những người bất ngờ, nhiều người tỏ ra tất tâm đắc với chiêu thức đánh đanh này và còn dành nhiều lời khen ngợi cho sự thông minh của cô vợ trẻ.

Đằng sau những vụ “đánh ghen hội đồng” khiến cộng đồng mạng hả hê này là nỗi đau không nhỏ của những người trong cuộc, trong đó có cả kẻ giật chồng, kẻ mất chồng và cả kẻ ngoại tình. Chưa kể, những việc làm tưởng chừng như chỉ tồn tại trên thế giới ảo này rất có thể sẽ mang lại những hậu quả đáng tiếc trong thế giới thật.

...

Những chiêu đánh ghen qua mạng xã hội này liệu có bị coi là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác và bị xử phạt? Hãy đón đọc bài tiếp theo vào 15:00 ngày 17/4/2016.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)