Bị chồng bạo hành dã man

Thứ Năm, ngày 31/05/2012 15:21 PM (GMT+7)

Tôi đã phải khâu 12 mũi trên đầu vì "dám" gọi điện cho vợ bé của chồng

Mình kết hôn cách đây 3 năm và có một con trai 2 tuổi kháu khỉnh. Chồng mình là một doanh nhân trẻ, hội đủ các yếu tố mà tất cả phụ nữ đều ao ước. Thế nhưng, ngoài cái vỏ bọc hào nhoáng ấy, thì hôn nhân của mình chưa được một ngày hạnh phúc. Là vợ giám đốc nhưng mình thường xuyên bị chồng bạo hành dã man, có lần mình phải khâu đến 12 mũi trên đầu vì “dám” gọi điện cho vợ bé của anh ấy. Lấy nhau 3 năm mà chồng mình ngoại tình tới 6 lần. Mặc dù có cưới hẳn hoi nhưng do chung sống không tìm được tiếng nói chung nên tụi mình quyết định không đăng ký kết hôn. Có lẽ vì thế mà anh ta không coi mình ra gì.

Sau khi chia tay, anh ta lấy lại hết những thứ có giá trị, kể cả nhẫn cưới. Anh ta giành quyền nuôi con và nói: “Vì cô ít học, sẽ không làm ra tiền lo cho con được”. Mình ra đi tay trắng và bắt đầu cuộc sống mới.

Mình khá xinh và trẻ hơn so với tuổi 26 nên đi làm mình cũng được nhiều người để ý, trong đó có anh Tân, một Việt kiều mới về nước, gia đình cũng vừa ly hôn, vợ nuôi con và không cho anh gặp hơn một năm nay. Chính từ sự đồng cảm này mà tụi mình hay cùng tâm sự, chia sẻ cuộc sống. Anh ấy mời mình về quản lý công ty cho anh, kêu mình đến ở với mẹ anh và cũng tính chuyện lâu dài.

Sau một thời gian, chồng cũ của mình biết về mối quan hệ đó đã ra sức quấy phá. Anh ta tới chỗ làm và chỗ ở của mình gây rối, làm phiền và hù dọa. Vì muốn bảo vệ anh ấy, mình không còn cách nào khác là phải quay về. Thế nhưng mình vừa về đến nhà là anh ta nhốt luôn lại, tra tấn đủ kiểu. Khi công an đến can thiệp, anh ta đi gặp Tân, không biết anh ta nói gì mà anh Tân khuyên mình nên vì con mà quay lại với gia đình, từ nay đừng gặp anh nữa.

Đau khổ, tổn thương, mình không liên lạc với Tân nữa. Thời gian về sống chung với chồng cũ, tụi mình thỏa thuận ai có cuộc sống của người ấy. Chồng mình cặp với bạn gái mới cũng nói công khai… Sinh nhật Tân, mình tặng quà và anh mời mình đi uống cà phê khoảng 1 tiếng, cuộc gặp cũng chẳng vui vẻ gì, sau đó chồng mình lục email, biết chuyện, thế là lại đùng đùng lên điện thoại chửi bới Tân. Chính chồng mình luôn tìm cách “cài bẫy” để mình và Tân hiểu lầm nhau.

Anh Tân nói: “Em hãy xem như chưa bao giờ quen anh”, không phải anh ghét mình mà vì mình toàn mang đến cho anh phiền muộn. Cũng chính vì điều đó nên mình đã quyết định ra ngoài ở riêng và không thèm quan tâm tới chồng nữa.

Bị chồng bạo hành dã man - 1

Khi vừa về đến nhà, anh ta đã nhốt tôi lại và tra tấn đủ kiểu (Ảnh minh họa)

Bây giờ đã giải quyết xong chuyện gia đình, mình có nên chủ động gặp lại anh Tân không? Anh ấy đã nói vậy, nếu gặp anh thì mình phải nói chuyện thế nào? Hiện giờ mình ở rất gần anh, chỉ cách con hẻm 100m mà mình cũng không dám đi ngang nhà anh nữa. Mình phải làm sao đây, con đường nào dành cho mình?

Linh Nga (Q.7, TP HCM)

Linh Nga thân mến!


Chồng cũ của bạn thật đáng lên án khi hành xử thô bạo và kém cỏi như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn là một người vợ đàng hoàng, đảm đang, có uy tín… mà anh ta vẫn đối xử tệ bạc thì chắc chắn anh ta sẽ bị lên án và phải chuốc lấy những hậu quả xấu.

Nói vậy không phải là để chê trách hay phê bình bạn mà chỉ mong bạn xem xét lại bản thân. Có thể bạn còn ràng buộc và khúc mắc về đứa con nhưng không thể vì thế mà để cho người chồng dở dang kia khống chế. Lúc này, bạn rất cần sự trợ giúp của pháp luật, vì chắc chắn anh ta là một kẻ ích kỷ, tham lam, tàn nhẫn, chỉ coi bạn như một thứ công cụ để trút giận, bạn càng đau đớn, bất hạnh thì anh ta càng thỏa thuê. Với loại người “cạn tàu ráo máng” đó mà bạn không dám phản kháng, không thể chấm dứt hoàn toàn quan hệ thì mãi mãi bạn sẽ phải chịu kiếp bất hạnh mà thôi.

Ngay lúc này, bạn nên tạm gác chuyện tình cảm với Tân qua một bên để suy nghĩ và tự cứu mình, sau đó mới nghĩ tới chuyện khác. Để tránh những rắc rối trước mắt, cũng là dịp để thử thách tình cảm của Tân, bạn không nên quá chủ động trong mối quan hệ này. Thời gian là một người thầy, người trọng tài công bằng và không bao giờ phản bội. Người phụ nữ có chút nhan sắc vừa là một thế mạnh nhưng đồng thời cũng là một điểm yếu. Bạn dễ thu hút sự chú ý của người khác và dễ được người ta săn đón, chiều chuộng nhưng chính điều này dễ khiến bạn chủ quan và đáng giá sai về người khác, dễ lẫn lộn về động cơ của đối phương, vì lúc mới quen họ luôn thể hiện một bộ mặt rất dễ thương, cho tới khi họ đạt mục đích (chiếm hữu bạn) thì “mặt trái” của họ mới bộc lộ.

Để có thể tự lập, tự quyết được, bạn phải rất quyết đoán và kiên trì, phải tự tin vào bản thân và không để những tác động bên ngoài lèo lái hành động của mình. Chúc bạn biết phát huy những điểm mạnh, vượt qua những thử thách gay go và có một cuộc sống tốt hơn.

(Theo Hạnh phúc gia đình)
sự kiện Những chuyện gia đình