Bé 13 tuổi chăm bố mẹ mù khiến hàng triệu người xúc động

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Mẹ mù từ khi cậu còn nhỏ, cha cũng hỏng mắt sau đó mấy năm nên suốt 9 năm qua, cậu bé Feng Molin đã lớn lên với gánh nặng hơn những bạn cùng trang lứa rất nhiều.

Vào thứ 6, khi nhiều bạn cùng lớp chuẩn bị đi chơi thì cậu bé Feng Molin đến văn phòng hiệu trưởng để thu thập các khoản ủng hộ từ những người hảo tâm đã giúp đỡ. Sau đó cậu bé đến cửa hàng tạp hóa để mua một bọc mì khô và bắp cải rồi khoác trên vai vừa cặp sách vừa những đồ thực phẩm vội vàng trở về nhà. Ở đó, cả bố và mẹ cậu bé đều bị mù đang chờ đợi.

Bé 13 tuổi chăm bố mẹ mù khiến hàng triệu người xúc động - 1

Cậu bé này ở tỉnh Thiểm Tây, phía tây bắc Trung Quốc. Lòng hiếu thảo của cậu bé đang khiến trái tim của hàng triệu cư dân mạng Trung Quốc tan chảy. Tính đến nay, cậu bé đã 9 năm liền chăm sóc cho cha mẹ mình kể từ khi cha cậu bị mù.

Bé 13 tuổi chăm bố mẹ mù khiến hàng triệu người xúc động - 2

Mẹ cậu bé đã bị mù từ khi cậu còn nhỏ và cha của cậu đến năm 2006 cũng bị mù sau khi bị viêm màng não cấp tính. Cả gia đình hiện đang sống dựa vào tiền hỗ trợ của chính phủ.

Bé 13 tuổi chăm bố mẹ mù khiến hàng triệu người xúc động - 3

Từ năm 4 tuổi bé Feng đã bắt đầu phải trông nom chăm sóc cả cha lẫn mẹ sau khi cha cậu bị mù. Mọi việc nhà từ nấu ăn, lau dọn và thậm chí là việc đồng áng cậu bé đều phải làm.

Bé 13 tuổi chăm bố mẹ mù khiến hàng triệu người xúc động - 4

Thêm vào đó, khi đang học tiểu học ở trường làng thì cậu phải chuyển vào trường học trong thị trấn khá xa nhà vì trường làng giải thể. Ngôi trường này là trường nội trú, cậu bé phải ở trong trường cả tuần.

Bé 13 tuổi chăm bố mẹ mù khiến hàng triệu người xúc động - 5

Kể từ đó, dịp cuối tuần đã trở nên mệt mỏi hơn đối với Feng, vì cậu bé phải dọn dẹp và chuẩn bị tất cả thực phẩm dự trữ cho tuần tiếp theo cho cha mẹ mình. Sau khi làm xong tất cả công việc đó, Feng mới có thể bắt đầu ngồi vào bàn học.

Bé 13 tuổi chăm bố mẹ mù khiến hàng triệu người xúc động - 6

Câu chuyện của Feng đã được phát sóng trên chương trình truyền hình thực tế của CCTV khiến hàng triệu trái tim tan chảy. Nhiều người đã đem lòng hảo tâm giúp đỡ cậu bé và thậm chí một người còn đề nghị nhận cậu bé làm con nuôi và gửi một người giúp việc đến để trông nom cha mẹ cậu bé.

Bé 13 tuổi chăm bố mẹ mù khiến hàng triệu người xúc động - 7

Tuy vậy Feng chỉ nhận sự giúp đỡ còn từ chối việc làm con nuôi vì cậu bé cho rằng: “Được ở với bố mẹ là niềm vui lớn nhất của tôi. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để tạo ra một tương lai tốt hơn từ hai bàn tay mình”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN