Bản năng giúp bà mẹ trẻ cứu sống con trai

Trong một lần thay tã cho Jenson, chị đã phát hiện những dấu chấm đỏ trên vùng háng của con.

Bức ảnh chụp cơ thể nhỏ bé của Jenson Baldwin bao quanh trong một mớ dây dợ đã khiến nhiều người lo sợ. Cậu bé đang phải chiến đấu để giành giật sự sống sau khi bị lây nhiễm một căn bệnh nguy hiểm có thể giết chết bệnh nhân trong vòng vài giờ. Cậu bé còn sống đến giờ phút này là nhờ bản năng làm mẹ tuyệt với của mẹ cậu – chị Natalie Baldwin.

Bản năng giúp bà mẹ trẻ cứu sống con trai - 1

Cậu bé Jenson Baldwin trong thời gian điều trị.

Natalie (33 tuổi, người Anh) đã khẩn cấp đưa con trai vào bệnh viện cấp cứu sau khi cô nhận ra những dấu hiệu của bệnh viêm màng não ở con trai.

Natalie và chồng Allen vô cùng biết ơn các bác sĩ đã cứu cậu con trai sáu tháng tuổi của họ khỏi căn bệnh hiểm nghèo. Đó đã là một cơn ác mộng xảy ra 4 ngày trước.

Khi đó, anh Allen đi làm ăn xa, một mình Natalie ở nhà “đánh vật” với con trai. Trong một lần thay tã cho Jenson, chị đã phát hiện những dấu chấm đỏ trên vùng háng. Những nốt ban đỏ này có thể dễ dàng bị nhầm với vết rôm do đóng bỉm thời gian dài. Bản năng làm mẹ đã cảnh báo Natalie, đó không chỉ là những vết rôm thông thường.

Bản năng giúp bà mẹ trẻ cứu sống con trai - 2

Jenson và mẹ.

Natalie vội vã ôm con trai đến bệnh viện Bắc Tyneside để cấp cứu. Các bác sĩ ngay lập tức nhận ra rằng cậu bé có dấu hiệu bị bệnh viêm não. Căn bệnh này thường diễn biến rất nhanh và có thể cướp đi mạng sống của con người chỉ sau vài giờ. Dấu hiệu nhận biết ban đầu của căn bệnh này lại không rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn sang bệnh ngoài da thông thường.

Tình trạng của Jenson xấu đi nhanh chóng chỉ sau vài giờ. Cơ thể cậu bé sưng lên, cậu bé sốt cao và lâm vào tình trạng hôn mê. May mắn là cậu bé được đưa vào viện cấp cứu kịp thời.

Allen tự hào vì hành động nhanh chóng của vợ đã không chỉ cứu sống tính mạng con trai họ mà còn giúp cậu bé giảm thiểu di chứng xuống mức thấp nhất. Các bác sĩ cũng hết lời khen ngợi bản năng làm mẹ tuyệt vời của Natalie. Hiện Jenson đang trong giai đoạn phục hồi. Cậu bé sẽ phục hồi hoàn toàn mà không để lại di chứng gì cho não.

Chia sẻ
Theo Như Nguyệt (theo Mirror) (Danviet.vn)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung