Bài văn tả mẹ của học sinh lớp 6 khiến giáo viên xúc động bật khóc

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Người học trò đã khiến dân mạng không thể cầm được nước mắt với những dòng tâm sự đầy cảm xúc về người mẹ.

Văn học là một môn trừu tượng, gắn liền với cảm xúc, tâm trạng của người viết. Để viết ra những dòng văn hay, người viết cần phải có tâm hồn bay bổng, cũng như tình cảm phong phú. Trước giờ, có rất nhiều bài văn của các em học sinh gây sốt mạng xã hội vì cảm xúc chân thật, khiến người đọc không khỏi nghẹn ngào.

Mới đây, một bài văn của học sinh lớp 6 khi tả về mẹ đã nhận được điểm 10 tuyệt đối. Đáng chú ý, bài văn chỉ vỏn vẹn vài dòng, nhưng đã khiến giáo viên khóc ngay từ khi đọc dòng đầu tiên. Được biết, bài văn đã xuất hiện trên mạng xã hội trước đó, tuy nhiên, những ngày gần đây lại tiếp tục được hàng nghìn người chia sẻ và bàn luận.

Bài văn là câu chuyện chân thực được chia sẻ lại, đọc bài viết ai cũng thấy được cả một nỗi niềm mà người viết dành cho mẹ của mình, dù người mẹ ấy đã không còn trên đời.

Nguyên văn bài làm như sau:

"Em xin lỗi. Em chỉ là đứa trẻ mồ côi. Em sinh ra không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa. Vì sinh ra em, mẹ em đã ra đi trong sự dày vò của căn bệnh ung thư hiểm ác. Em chỉ thấy mẹ qua giấc mơ, lời bố kể và bức ảnh đen trắng được đặt trên bàn thờ. Trong trái tim em, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian, mặc dù chỉ qua tưởng tượng".

Bài văn tả mẹ của học sinh lớp 6 khiến giáo viên xúc động bật khóc - 1

Bài văn được giáo chấm điểm 10 cùng lời phê: "Thầy đã khóc khi đọc xong dòng đầu tiên!". Bài văn này sau đó đã nhận được "bão" chia sẻ cộng đồng mạng. Giống như người thầy, ai nấy đọc xong bài văn đều thấy ướt nhòe khóe mắt.

Bên cạnh đó, không ít người cho rằng, nền giáo dục nên khuyến khích học trò phát triển ý tưởng cũng như khả năng làm văn một cách thực tế nhất. Đừng nhồi ép các kiến thức trong văn mẫu, điều này vô tình tạo sự khiên cưỡng, nhàm chán trong các bài tập làm văn.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/bai-van-ta-me-cua-hoc-sinh-lop-6-khien-giao-vien-xuc-dong-bat-kh...

Nghẹn ngào trước bài văn kể về kỷ niệm đáng nhớ của học sinh lớp 6

Dù lời văn còn lủng củng nhưng bất cứ ai đọc được những lời lẽ của em học sinh đều không khỏi băn khoăn, suy ngẫm.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung