Bài văn tả bóc phốt bố của nam sinh lớp 4 khiến cô giáo cũng phải xỉu ngang

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Bài văn hiện đang được người đọc chia sẻ rần rần trên các trang mạng xã hội và chưa có dấu hiện dừng lại.

Nếu nói về những bài văn được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội thì ngoài những bài văn đạt điểm 10 tuyệt đối thì phải là các bài văn của học sinh tiểu học. Không ít lần cư dân mạng được dịp cười ra nước mắt với những màn "bóc phốt" người thân từ lối suy nghĩ ngây thơ, chân thật.

Vậy nên, bất cứ ai có con trong độ tuổi tiểu học cũng đều nơm nớp lo sợ vì có thể bản thân sẽ trở thành mục tiêu cho ngòi bút của học sinh. Từ đó, vô tình lại trở thành chủ đề "mua vui" của trên mạng xã hội. Mới đây, cư dân mạng lại được một phen "dậy sóng" trước bài văn tả bố của một cậu học sinh lớp 4.

Bài văn tả bóc phốt bố của nam sinh lớp 4 khiến cô giáo cũng phải xỉu ngang - 1

Nguyên văn bài làm như sau:

"Nhà em có nuôi một ông bố tên là N.Q.T. Bố em làm nghề giám đốc, bố 43 tuổi. Sáng nào bố cũng vào nhà vệ sinh rất lâu, em buồn tè mà phải chờ bố ra. Em gọi thì bố bảo 'mày xuống nhà vệ sinh tầng 1 đi'. Em trả lời 'con sợ ma' thì bố lại nói vọng ra 'thế phải cố mà nhịn, đàn ông phải tập trải qua khó khăn cho quen đi con ạ'. Ngày nào bố cũng đi làm tận khuya mới về. Em hỏi thì bố bảo 'tao đi tiếp khách'. Thi thoảng bố mới vào bếp nấu ăn. Hôm nào bố nấu đều có trứng luộc, thịt luộc. Thỉnh thoảng bố tát mẹ tím mặt vì tội... nói nhiều. Bố còn hút xì gà rất hôi. Em chỉ hơi thương bố một chút thôi".

Bài văn sau khi được chia sẻ đã lập tức thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, nếu bố của cậu bé đọc được những dòng này chắc chắn sẽ giật mình, suy ngẫm lại về cách sống của mình và phải tìm cách thay đổi bản thân.

Chia sẻ trên Infonet, cô giáo (xin được giấu tên) cho hay: "Đọc bài làm của học sinh mình thấy rất bất ngờ, thích thú trước giọng văn chân thật, ngô nghê khi tả thực. Đây là một học sinh nam khá cá tính trong lớp học mà tôi chủ nhiệm. Với các bài tập làm văn, em thường khiến tôi rất bất ngờ vì những câu văn đậm chất tả thực.

Bài viết tả chính xác đến từng chi tiết về ông bố 'lầy lội', mải mê với công việc này tôi sẽ cho em điểm 10 nhưng vì học sinh viết chữ hơi xấu nên sẽ trừ 1 điểm trình bày để lần sau em cố gắng viết đẹp hơn".

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/bai-van-ta-boc-phot-bo-cua-nam-sinh-lop-4-khien-co-giao-cung-pha...

Đoạn văn lạc đề của học sinh lớp 9 khiến cô giáo đứng hình, dân mạng được phen cười mệt

Đoạn văn đã bị cô giáo phê lạc đề còn dân mạng thì ôm bụng cười vì đoạn mở bài quá bá đạo của nam sinh này.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung