Đoạn văn lạc đề của học sinh lớp 9 khiến cô giáo đứng hình, dân mạng được phen cười mệt

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Đoạn văn đã bị cô giáo phê lạc đề còn dân mạng thì ôm bụng cười vì đoạn mở bài quá bá đạo của nam sinh này.

Trên mạng xã hội từng xuất hiện rất nhiều bài văn của các em học sinh thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Bằng sự hồn nhiên, chân thật, cộng thêm với sự tưởng tượng đôi khi... hơi bay cao bay xa quá đà, các bé đã cho ra lò những đoạn văn mà ai nấy đọc không khỏi "dở khóc dở cười".

Mới đây, đoạn văn "bá đạo" của một học sinh lớp 9 khiến dân mạng không khỏi "dậy sóng". Với đề bài yêu cầu trình bày suy nghĩ về quyền học tập của trẻ em hiện nay, câu bé này đã cho "ra lò" một đoạn văn... chẳng hề liên quan.

Nguyên văn bài làm như sau:

"Trái đất mất hàng tỉ năm để hình thành và cũng mất hàng triệu năm để sự sống được nhen nhóm và tồn tại. Nhưng trải qua hàng ngàn năm bồi đắp, sự sống ấy lại đang vô tình mất đi do chính những người đang mỉm cười vì sự sống đó. Đã đến lúc mà con người phải ý thức được sâu sắc vận mệnh và hành động của mình. Nhất là khi chúng ta còn đang sống trong thời đại của khoa học và kỹ thuật tiên tiến, càng phải ý thức hơn về việc đó. Trẻ em là người sẽ quyết định tương lai, vị thế của mỗi dân tộc trên trường quốc tế. Qua vấn đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em, chúng ta có thể nhận ra được trình độ văn minh và phần nào bản chất của một xã hội".

Đoạn văn lạc đề của học sinh lớp 9 khiến cô giáo đứng hình, dân mạng được phen cười mệt - 1

Đoạn văn trên đã bị cô giáo cho 4 điểm kèm lời phê "lạc đề" còn dân mạng lại được phen cười nghiêng ngả. Chia sẻ với Nhịp sống việt, chị Trương An Xinh - mẹ của cậu bé cho biết: "Bài văn có 2, 3 câu và học sinh phải làm trong 45 phút. Câu này con kể là vẫn còn đang dẫn dắt mở bài thì hết giờ mất. Thế là cô giáo phê lạc đề. Còn mình thì nhận lời nhắn của cô là: 'đầu óc Tom toàn nghĩ cái gì ấy chị ạ'.

Hai đứa nhà mình có hơi ảnh hưởng gia đình là suy nghĩ thoáng và đầu óc phân tích tổng hợp. Xảy ra chuyện gì thì mình cũng nói chuyện với con theo hướng phân tích nguyên nhân kết quả nên con hay bị nghĩ nhiều thứ linh tinh".

Chi Xinh bày tỏ rằng mình không hề bênh con nhưng chị thấy đây cũng là tín hiệu mừng cho giáo dục vì đề bài các cô ra cũng cởi mở hơn xưa. Các con cũng không bị khuôn phép theo bài văn mẫu mà nghĩ gì viết nấy.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doan-van-lac-de-cua-hoc-sinh-lop-9-khien-co-giao-dung-hinh-dan-m...

Bài văn miêu tả bố hệt như FBI phá án khiến cộng đồng mạng cười ra nước mắt

Với những câu văn miêu tả bố đậm mùi tiểu thuyết, chính cô giáo cũng phải thốt lên ly kỳ như truyện.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung