Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bác sĩ kê toa… "chuyện ấy" để trị trầm cảm

Thứ Bảy, ngày 16/12/2017 10:00 AM (GMT+7)

Một phụ nữ Úc đã chia sẻ kinh nghiệm giúp chống lại bệnh trầm cảm khi bác sĩ bất ngờ yêu cầu cô hãy thực hành "chuyện ấy" nhiều hơn

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tờ The Sun vừa dẫn lại các chia sẻ của một phụ nữ trẻ người Úc về chặng đường điều trị chứng rối loạn lưỡng cực của cô. Rối loạn lưỡng cực là một trong những rối loạn tâm thần phiền toái nhất, bệnh nhân có thể mất nhiều năm chiến đấu.

Đặc điểm của bệnh là các pha hưng cảm – trầm cảm xen lẫn nhau. Lúc hưng cảm, bệnh nhân trở nên vui quá mức, hưng phấn và hay làm những điều quá đà, phung phí tiền bạc, nổi giận ngoài tầm kiểm soát. Lúc trầm cảm thì họ lại vô cùng u uất, thậm chí nghĩ đến chuyện tự tử.

Bác sĩ kê toa… "chuyện ấy" để trị trầm cảm - 1

"Chuyện ấy" là liều thuốc tốt cho nhiều bệnh? (Ảnh minh họa)

Với nữ bệnh nhân Penny Sullivan, rắc rối chủ yếu của cô nằm ở các pha trầm cảm và các biện pháp điều trị chưa cho kết quả như ý. Sau đó, một bác sĩ riêng gợi ý cô hãy thử "liệu pháp tình dục". Đơn giản, đó là lời khuyên cô và chồng hãy xây dựng một cuộc sống riêng nồng nàn hơn, thực hành "chuyện ấy" nhiều hơn nếu có thể.

Ngoài ra, những cử chỉ âu yếm, ôm ấp, nắm tay cũng được khuyến khích mỗi khi Penny rơi vào trạng thái trầm uất do bệnh. Đáng ngạc nhiên, triệu chứng của cô đã cải thiện đáng kể.

Nhiều chuyên gia khẳng định rằng trong tinh dịch có chứa chất chống trầm cảm và hiện tượng cực khoái giải phóng một lượng hormone tốt cho cảm xúc. Hai trong số đó là dopamine – hormone hạnh phúc giúp tinh thần sảng khoái, vui vẻ và ocytocin – liều thuốc thư giãn tuyệt vời.

Điều trị rối loạn lưỡng cực thường bao gồm điều trị tâm lý, dùng các thuốc ổn định tâm trạng và điều trị triệu chứng, thực hành cải thiện lối sống (ăn uống, ngủ và tập thể dục điều độ).

Đây không phải là căn bệnh duy nhất mà tình dục từng được chỉ định như là một trong các phương pháp hỗ trợ điều trị. Vào tháng 6-2017, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Sexual Medicine, do các nhà khoa học Trung Quốc thực hiện, đã chỉ ra rằng tình dục nên được chỉ định cho đàn ông có bệnh tim.

"Chuyện ấy" mỗi tuần một lần với quý ông sẽ giúp hạ thấp mức homocysteine trong cơ thể - vốn là một chất hóa học làm tăng nguy cơ đau tim, ngưng tim.

Sốc với cặp đôi vào quán cà phê, chốt chặt cửa làm ”chuyện ấy”

Ông chủ quán cà phê Hà thành hốt hoảng khi kiểm tra camera và thấy cảnh tượng này.

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo A. Thư (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang