Bà mẹ trẻ bức xúc vì không ai nhường ghế tàu, phải đứng cho con bú

Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 15:12 PM (GMT+7)

Trong một chiếc tàu đông đúc, một người phụ nữ phải đứng cho con bú trong khi tất cả mọi người đều chẳng mảy may quan tâm, thậm chỉ có người còn cười cợt.

Kate Hitchens (người Anh), sau khi hoàn thành công việc của mình tại London, cô đi tàu trở về nhà cùng vói đứa con trai Charlie 6 tháng tuổi của mình. Trong chuyến đi, cô nhận ra rằng, những hành khách đi cùng trong chuyến tàu đã không nhường ghế cho cô ngồi, thậm chí khi cô bắt đầu cho con bú nhưng họ vẫn không quan tâm.

Kate cảm thấy rất tức giận nên đã chụp lại một tấm hình của mình trên chuyến tàu đông đúc này và chia sẻ chúng trên Instagram.

Bà mẹ trẻ bức xúc vì không ai nhường ghế tàu, phải đứng cho con bú - 1

Cô ấm ức chia sẻ: “Vì sao mọi người lại thờ ơ đến như vậy, để một người mẹ cho đứa con 6 tháng tuổi bú sữa trong khi chiếc tàu đang di chuyển với tốc độ rất nhanh. Không một ai nhường ghế cho tôi cả, dù là trong nửa tiếng đồng hồ hay chỉ 3 điểm dừng xe đi chăng nữa”.

Cô còn chia sẻ thêm: "Tôi đã có thể yêu cầu nhưng tôi đã chần chừ và không làm. Tôi cảm thấy nếu làm như vậy thì thật ngốc nghếch".

Người mẹ Hitchens này còn cho biết, có nhiều hành khách đã chú ý đến cô, thậm chí họ còn nhìn vào mắt cô và cười cợt. Cô cảm thấy khó chịu và xấu hổ khi vừa phải giữ một đống đồ cồng kềnh, vừa ôm đứa con nhỏ của mình, cố gắng giữ thăng bằng khi đang di chuyển trên tàu.

Kate chia sẻ với những người theo dõi mình trên mạng Instagram rằng: “Tôi không thể nào ngó lơ, không nhường ghế nếu thấy một người mẹ đang đi cùng với một đứa con nhỏ. Lần tới, nếu như bạn nhìn thấy những người như vậy trên tàu, bạn đang hoàn toàn khỏe mạnh thì hãy vui lòng nhường chỗ cho họ".

Bài đăng của Hitchen đã thu hút được hơn 600 lượt thích, khiến nhiều người lên tiếng chia sẻ. “Thật sự là hổ thẹn! Không thể tin là có những người như vậy.”

Một người khác lại nói rằng: “Điều này thật kinh tởm nhưng cũng đáng buồn bởi vì chuyện này diễn ra quá thường xuyên. Tôi hy vọng rằng chị và Charlie đã về nhà an toàn".

Những người khác lại khuyên Kate nên yêu cầu được nhường chỗ, mặc dù nó có thể khiến cô cảm thấy mình thật ngốc nghếch. “Tôi hiểu vì sao bạn cảm thấy ngớ ngẩn… nhưng lần tới, hãy cứ yêu cầu. Khi mà bạn yêu cầu người ta, bạn sẽ khiến họ cảm thấy xấu hổ và họ sẽ lập tức nhường ghế của mình cho bạn. Rắc rối chỉ xảy ra với những người luôn trong tư thế chờ đợi".

Sau khi chia sẻ câu chuyện, người mẹ này còn nói thêm rằng cô hy vọng rằng sau câu chuyện của mình, những hành khách trong tàu sẽ nhường chỗ cho những người đang thực sự cần giúp đỡ, và hãy có thái độ tích cực.

Cô dâu vén váy cho con bú trên xe hoa gây xôn xao dân mạng

Đăng sau hình ảnh dễ thương ấy là cả một câu chuyện thú vị.

Theo Phan Hằng - Independent (Dân Việt)

sự kiện Phụ nữ và gia đình