Anh mãi chỉ là người cũ

Sự kiện: Người yêu cũ

Đã trải qua nhiều sóng gió nên em rất trân trọng sự bình lặng của hiện tại.

Em cũng chỉ là một cô gái bình thường giống như bao nhiêu cô gái khác, bởi vậy nên đôi khi trong em cũng xuất hiện những thứ cảm xúc rất đời thường. Em nhớ anh, ừ thì em công nhận rằng lúc này lòng mình đang dậy sóng, nhưng chỉ đơn giản vậy thôi bởi em đang rất hài lòng với cuộc sống của mình trong hiện tại và đã từ rất lâu rồi em vẫn coi anh là một “người yêu cũ”, không hơn.

Nhớ nhớ, quên quên chỉ là một phần rất nhỏ mà tạo hóa đã đặc biệt dành tặng cho chuỗi cảm xúc của con người, bởi vậy nên cũng chẳng có gì quá lạ lùng nếu như bất chợt ngày hôm nay em lại nhớ về anh. Đôi khi trong cuộc sống ta bắt gặp rất nhiều những điều trùng lặp, những điều có thể sẽ gợi nhắc ta về những ký ức đã ngủ quên. Em không day dứt về việc lúc này đã để cho lòng mình đi chệch lối mà trái lại, em cảm thấy vui bởi vì hóa ra trái tim mình vẫn chưa chai sạn đến mức không còn biết thế nào là những xúc cảm quên nhớ rất đỗi bình thường.

Đôi khi giống như lúc này, em cứ để mặc cho lòng mình xa rời thực tế một chút, mặc kệ cho nỗi nhớ ùa về, mặc kệ cho trái tim cứ thỏa sức đi hoang. Nhưng em vẫn kiểm soát cho mọi thứ chỉ nằm ở trong suy nghĩ bởi cảm xúc muôn đời vẫn chỉ là cảm xúc, cho dù có lặng yên hay dào dạt thì cuộc sống thực vẫn cứ phải tiếp diễn, con người vẫn phải xuôi theo dòng chảy hối hả của thời gian và cuộc đời. Sau tất cả em vẫn nở một nụ cười rất vui đối với thực tại, cho dù lúc này “người yêu cũ” là anh đã không còn chút liên quan đến cuộc sống của mình.

Anh mãi chỉ là người cũ - 1

Em đã coi anh là người yêu cũ thì anh sẽ mãi mãi chỉ là người yêu cũ (Ảnh minh họa)

Em thừa nhận đôi lần cầm điện thoại trên tay em rất muốn gửi luôn đến anh một tin nhắn chỉ để hỏi rằng: “Công việc anh có tốt không?!”, nhưng may sao em đã ngăn được mình lại. Em luôn tự nhủ mình rằng: “Mọi chuyện rồi sẽ trôi qua rất nhanh thôi” và cho dù không nhanh lắm nhưng quả thực lúc này mọi chuyện cũng đã trôi qua thật rồi. Em hài lòng với cái cách mà em đã tự khiến cho bản thân mình trở nên mạnh mẽ, hài lòng với tính cách ngang bướng và hiếu thắng mà ông trời đã ban cho mình.

Em đang sống rất tốt ở thì hiện tại, vậy nên chẳng tội gì em quay trở về với thì quá khứ mà ngày ấy chính nó đã là thủ phạm khiến em phải buồn bã đến mức chạy trốn cuộc đời. Những gì đã qua thì cứ để cho nó qua đi và em sẽ không bao giờ ngốc nghếch khêu lên đống tro tàn của ngày cũ. Với em như thế đã là quá đủ, đủ cho một mối tình non nớt và đủ để được gọi là những trải nghiệm về một tình yêu chẳng toàn vẹn của chính mình.

Đã trải qua nhiều sóng gió nên hơn ai hết em trân trọng và rất hài lòng với sự bình lặng của hiện tại. Cuộc sống của em đang đều đặn trôi đi giống như một chiếc đồng hồ ngày ngày cần mẫn đếm từng giây từng phút. Ai gọi nó là một cuộc sống đơn điệu hay tẻ nhạt cũng được nhưng cho dù có đơn điệu đến mấy thì đó cũng là những điều mà ngày đó em đã từng ước ao. “Đi qua những ngày mưa để thấy yêu thêm những ngày nắng”, bởi vậy nên chỉ có những người đã từng trải qua khổ đau, mất mát trong tình cảm mới hiểu được rằng em trân trọng những phút giây của hiện tại đến dường nào.

Thỉnh thoảng em sẽ chỉ âm thầm nghĩ đến anh vậy thôi rồi lại gói ghém tất cả để nén vào một góc nhỏ nơi trái tim mình. Em đã coi anh là người yêu cũ thì anh sẽ mãi mãi chỉ là người yêu cũ, chỉ vậy thôi bởi em còn phải sống thật tốt cho những gì thuộc về hiện tại. Không ai sống mãi được với những điều đã qua và em hiểu hơn ai hết rằng tương lai ra sao bắt đầu bằng chính những việc mà hiện tại ta đang làm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thị Bích Trâm
Người yêu cũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung