Ấn tượng với đám cưới lành mạnh nhất thế giới

Thứ Ba, ngày 29/12/2015 11:33 AM (GMT+7)

Cô dâu chú rể muốn chứng minh rằng một đám cưới vui vẻ không cần mâm cao cỗ đầy, rượu thịt ê chề.

Khi nói đến đám cưới, người ta thường nghĩ ngay đến những bữa tiệc linh đình với các món sơn hào hải vị và rượu ngon. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Úc Jessica Sepel, 26 tuổi và chồng mới của cô Dean Steingold, 30 tuổi, muốn chứng tỏ lối sống lành mạnh của họ không cần phải thay đổi chỉ vì họ kết hôn.

Đám cưới của cô Sepel và anh Steingold vào ngày Chủ nhật vừa qua là một buổi lễ thân mật bên bờ biển đẹp như tranh vẽ. Thực đơn ngày cưới của cô bao gồm các loại thực phẩm lành mạnh và hoàn toàn sạch.

Ấn tượng với đám cưới lành mạnh nhất thế giới - 1

Cô dâu Jessica Sepel trong ngày cưới

Cô Sepel chia sẻ: “Chúng tôi muốn có một đám cưới lành mạnh vì cả Dean và tôi đều đã cam kết thực hiện một lối sống lành mạnh ... Điều quan trọng hơn, tôi muốn đám cưới phản ánh đúng mục tiêu cuộc sống của chúng tôi".

Thay vì một bữa ăn sáng tự chọn truyền thống với bánh ngọt và bánh sừng bò, cô dâu lên thực đơn cho khách theo cả hai lựa chọn mặn và ngọt, bao gồm bánh nướng không đường và bánh xốp chuối làm theo công thức của cô.

Ấn tượng với đám cưới lành mạnh nhất thế giới - 2

Ấn tượng với đám cưới lành mạnh nhất thế giới - 3

Ấn tượng với đám cưới lành mạnh nhất thế giới - 4

Đồ ăn tại tiệc cưới chủ yếu được chế biến từ hoa quả, rau xanh và cá

Ngoài ra, khách tham dự đám cưới còn được phục vụ trái cây tươi thay thế bữa ăn nhẹ trong ngày và các loại nước vitamin thay cho rượu.  Thực đơn cho tiệc đám cưới bao gồm món salad đu đủ kiểu Thái, rau mầm brussel, cá tuyết trắng địa phương nướng và trái cây tươi tráng miệng. Trong bữa tối, mỗi người được uống một ly rượu vang, loại không hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất để tốt cho sức khỏe.

Mặc dù tiệc cưới của Sepel thiếu một chiếc bánh gato nhiều tầng, các loại bánh kẹo ngọt, rượu nặng và các bữa ăn nhiều chất kích thích, nhưng cô Sepel nói khách khứa hoàn toàn yêu thích một đám cưới như vậy.

Ấn tượng với đám cưới lành mạnh nhất thế giới - 5

Khách mời đám cưới tập yoga trên bờ biển

Ấn tượng với đám cưới lành mạnh nhất thế giới - 6

Dàn phù dâu xinh đẹp

"Thường thì mọi người cảm thấy rằng đám cưới là dịp vui hiếm có nên buông thả và ngông cuồng một chút cũng không sao, nhưng tôi hy vọng rằng có một đám cưới lành mạnh, để mọi người thấy cuộc sống lành mạnh có thể rất đơn giản, thậm chí trong cả những dịp vui vẻ nhất".

Đám cưới của Sepel có 170 khách. Mọi người trải nghiệm bốn ngày tại đảo Koh Samui, Thái Lan. Khách mời là phụ nữ được tắm hơi, mát xa thư giãn với âm nhạc ở Tamarind Health Spa. Hai vợ chồng cũng sắp xếp cho các khách mời tập yoga mỗi buổi sáng trên bờ biển. Sau đám cưới, mỗi khách mời còn được tặng một túi quà xinh đẹp có rau xanh, một bộ pha cà phê hoặc một thỏi son môi màu đỏ thành phần tự nhiên.

Theo Như Nguyệt (theo Daily Mail) (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung