Âm mưu đưa vợ vào tròng

Thứ Bảy, ngày 30/03/2013 08:17 AM (GMT+7)

Biết được sự thật, chị rùng mình ớn lạnh. Thật quá kinh tởm trước âm mưu của chính chồng mình!

Dạo gần đây, chị Ngọc (Dĩ An, Bình Dương) rất thắc mắc không hiểu sao anh Thông - bạn của chồng chị lại liên tục nhắn tin, gọi điện hỏi thăm mình.

Chị cũng gặp anh Thông vài lần nhưng cũng chỉ là những cuộc gặp cả nhóm, chưa hề có sự liên lạc riêng tư nào.

Ban đầu chị Ngọc lịch sự trả lời lại. Nhưng càng ngày khi những câu hỏi thăm của anh ta quá mức riêng tư thì chị liền kiếm cớ bận rộn để lờ đi.

Ai đời, một người đàn ông lại đi hỏi vợ của bạn mình những câu thế này: “Chồng em về chưa? Em nằm một mình có buồn không?”, “Nghĩ đến em tuổi trẻ mà thường xuyên vò võ một mình anh thương lắm, chỉ muốn giúp em đỡ hiu quạnh thôi!” hay “Tối nay anh đến đón em đi chơi nhé, chồng em bận công việc thì đã có anh thương em mà!”.

Bẵng đi gần chục ngày, một hôm Thông gọi đến với giọng gấp gáp: “Em đến ngay đây đi. Anh có chuyện muốn nói với em về chồng em!”.

Nghe thấy có chuyện liên quan đến chồng, chị Ngọc chẳng nghĩ được gì nữa, vội lao đến quán cà phê anh ta hẹn.

Đúng là đợt này chị cũng thấy chồng có nhiều biểu hiện lạ, xao nhãng, thờ ơ với vợ con. Anh hay vắng nhà, thường xuyên đi sớm về khuya. Hỏi thì anh chỉ than vãn công việc mệt mỏi, áp lực.

Nhưng đến nơi hẹn, chị Ngọc lại phải nghe Thông lải nhải: “Lâu không gặp em, em càng ngày càng xinh ra đó. Chồng em thật là tệ, sao nỡ để một người vợ như em mà lao đầu vào công việc chứ! Anh có lòng tốt muốn quan tâm đến em mà em lạnh lùng quá…”.

Bực mình, lại đang sốt ruột, chị ngắt ngang "bài diễn thuyết" của Thông: “Có chuyện gì liên quan đến chồng em, anh nói luôn cho em biết đi!”.

Thông không những không trả lời mà còn đi vòng sang phía ghế của chị, ngồi sát vào chị khiến chị sợ hãi phải dịch vào sát tường. Nhưng anh ta vẫn mặt dày tiến sát vào người chị. Chị Ngọc tức quá, đang định đứng bật dậy thì anh ta nhanh như chớp cầm tay chị kéo lại, ôm chị ngã xuống ghế.

Chị vừa tức vừa luống cuống, chưa kịp giằng ra thì một giọng nói quen thuộc vang lên: “Hai người làm trò gì thế này?”. Chị hoảng hốt ngẩng lên. Thì ra là chồng chị!

Chị Ngọc run lẩy bẩy đứng dậy, bắt gặp ánh mắt căm giận của chồng. Chị có giải thích thế nào anh cũng không nghe và quy kết luôn cho chị tội “Đàn bà lăng loàn, bị bắt tại trận còn cố cãi”.

Từ hôm đó, chồng chị thường xuyên không ở nhà. Rồi tin anh có bồ tới tấp bay đến tai chị. Chị hỏi thì chồng lạnh nhạt: “ngoại tình được chả lẽ lại cấm tôi?”. Chị Ngọc biết rõ mình oan tày đình nhưng không cách nào để minh oan. Anh chàng Thông kia cũng biến mất dạng, không liên lạc được, khiến chị nghi ngờ đây là âm mưu của bọn họ.

Âm mưu đưa vợ vào tròng - 1

Muốn rảnh đường bồ bịch nên chồng đã nhờ chính bạn thân của anh đến dụ dỗ vợ (Ảnh minh họa)

Cho đến một ngày, chính cô bồ bị chồng chị bỏ để chạy theo em trẻ đẹp hơn vì bất mãn đã “phun” với chị sự thật. Hóa ra người mà chị gọi là "chồng" ấy, muốn rảnh đường bồ bịch nên đã nhờ chính bạn thân của anh đến dụ dỗ, lôi kéo đưa chị vào tròng.

Hoàn cảnh của chị Linh (Đà Nẵng) cũng tương tự như chị Ngọc. Chồng chị là dân xây dựng, thường xuyên phải đi xa. Tuy có nhiều lời đàm tiếu về dân công trình bồ bịch, lăng nhăng, nhưng chị vẫn tin tưởng chồng.

Song lần trước về nhà, anh đã khiến chị sụp đổ khi đưa đơn li hôn nằng nặc bắt chị kí. Anh bảo với chị: “Tôi đã tìm được tình yêu đích thực của đời tôi rồi. Cô ấy trẻ người, đẹp nết, gia đình cô ấy còn cho vốn để chúng tôi mở công ty nữa. Cô hãy giải thoát cho tôi đi”.

Vậy là, anh chị cưới nhau tới nay mới được hơn một năm, còn chưa kịp có con mà anh nói bỏ là bỏ ngay như thế. Chị uất ức, không chịu kí. Sau khi hết khuyên nhủ sẽ tặng chị một khoản tiền bù phí ly hôn, đến quát mắng, vũ phu cũng không làm chị đồng ý li dị, anh tức tối bỏ vào công trình với người đẹp.

Mấy ngày sau, em trai chồng đến nhà chị chơi, hỏi thăm tình hình hai vợ chồng. Chị cảm động lắm vì em chồng quan tâm, đồng cảm với mình. Chị còn nhờ em ấy nói chuyện riêng với chồng, khuyên nhủ chồng giúp mình.

Từ đó, cậu ta thường xuyên qua lại, động viên và an ủi chị. Tuy khá quý mến em chồng nhưng chồng đi vắng, một mình ở nhà với một người đàn ông khác - cho dù là em chồng, cũng khiến chị nhiều lúc ngại ngùng.

Hôm đó cuối tuần, vì bố mẹ đi vắng hết, không ai nấu cơm nên em chồng gọi điện muốn sang xin chị dâu bữa cơm. Khi hai chị em đang lúi húi nấu cơm trong bếp vui vẻ thì chồng chị ở đâu xuất hiện. Anh còn om lên vu khống chị quyến rũ em chồng.

Mặc em chồng và chị phân bua, nhưng chồng chị cứ một mực nói: "Cô là con đàn bà khốn nạn, đê tiện hết chỗ nói. Chồng mới đi có vài ngày đã định giăng bẫy quyến rũ em chồng hiền lành. Khổ thằng em tôi quá, rơi vào bẫy tình mà không biết".

Cứ thế, anh bắt chị phải kí đơn ly hôn bằng được. Và vì quá oan ức, chị cũng đồng ý luôn. Nhưng chỉ sau khi li hôn một thời gian chị mới biết, chồng chị cứ già mồm vu khống vậy để chị bực tức lên ký đơn li hôn một cách dễ dàng.

Biết được sự thật này, chị rùng mình ớn lạnh. Thật quá kinh tởm trước âm mưu của chồng!

Theo Vũ Vũ (TTVN)

sự kiện Những chuyện gia đình