4 chị em vay tiền ngân hàng để thực hiện ước mơ mua nhà cho cha mẹ

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Tấm lòng hiếu thảo của 4 chị em này khiến cư dân mạng rất ngưỡng mộ.

Người ta thường nói rằng, chỉ có tình yêu cha mẹ dành cho con cái mới là vô điều kiện, và nếu tình yêu ấy được đền đáp lại thì thật tuyệt vời biết bao.

Gần đây, có một video trên TikTok nhận được sự chú ý của mọi người về câu chuyện cảm động mà 4 chị em đã làm cho cha mẹ mình.

Theo đó, họ sống ở Malaysia. Vào năm 2019, họ đã cùng nhau vay tiền ngân hàng để thực hiện ước mơ được sở hữu một căn nhà của cha mẹ.

Họ cho biết gia đình mình có tới 12 anh chị em, lớn lên trong căn nhà đi thuê vì cha mẹ không có tiền mua nhà. Hiểu được hoàn cảnh của gia đình, cha mẹ họ đã từ bỏ ước mơ mua nhà.

Nhà đông con nên cuộc sống rất khó khăn. Họ nhớ lại ngày còn nhỏ, việc có được một bữa cơm no bụng đã là điều xa xỉ. Thế nhưng, giờ đây mọi chuyện đã là quá khứ. Rất nhiều anh chị em trong số 12 người con đã trưởng thành, đi làm và lập gia đình.

4 chị em vay tiền ngân hàng để thực hiện ước mơ mua nhà cho cha mẹ - 1

4 chị em mua nhà cho cha mẹ.

Vào một ngày nọ, người chị cả nói với họ rằng, cô muốn mua một căn nhà cho cha mẹ. Sau khi tính toán, người chị nhận thấy mình cần trả tới 450.000RM (2,3 tỷ đồng). Đây là số tiền rất lớn, cô không có nhiều tiền đến vậy.

Không dễ dàng từ bỏ ước mơ của cha mẹ, sau đó người chị cả quyết định nói chuyện với 3 người em của mình về việc vay tiền để mua nhà.

“Chúng tôi muốn trả ơn cho cha mẹ mình, thực hiện ước mơ sở hữu ngôi nhà riêng của mẹ trở thành hiện thực”, anh nói.

4 chị em vay tiền ngân hàng để thực hiện ước mơ mua nhà cho cha mẹ - 2

Ngôi nhà do 4 chị em vay tiền mua.

Tiếp theo đó, 4 chị em đã liên lạc với bên bất động sản nhờ làm thủ tục vay tiền. Vì 4 người đều có thông tin đầy đủ và chi tiết, tài chính đảm bảo cho việc chi trả khoản nợ nên hồ sơ nhanh chóng được chấp nhận.

Phía nhân viên ngân hàng rất cảm động khi biết được lý do 4 chị em vay tiền. Cha mẹ và những người em đã khóc trong niềm vui khi biết được cuối cùng họ cũng có thể sống trong ngôi nhà của mình.

Mặc dù 4 chị em muốn đưa tên của mẹ mình vào quyền sở hữu đất nhưng bà từ chối. Cuối cùng, chỉ có tên của họ trên giấy tờ đất.

Câu chuyện của họ khiến cư dân mạng rất cảm động về tấm lòng hiếu thảo dành cho cha mẹ. Điều đáng nói nhất không phải giá trị của căn nhà bao nhiêu mà họ đã thực hiện được ước mơ cả đời cha mẹ mình.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/4-chi-em-vay-tien-ngan-hang-de-thuc-hien-uoc-mo-mua-nha-cho-cha-me-...

Đằng sau sự hãnh diện khi lái ô tô xịn là khoản nợ không hề nhỏ

Được lái một chiếc xe xịn khiến ai cũng phải trầm trồ là điều rất tuyệt vời nhưng bạn cần phải cân nhắc với các khoản vay hằng tháng.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - WOB (Arttimes)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung