Kiếm được tiền tỷ mỗi năm, cô gái không cho em tiền mua nhà vì lý do này

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Những khó khăn trên con đường lập nghiệp giúp cô nhận ra tính tự lập của một người quan trọng như thế nào.

Khi gặp khó khăn, người đáng tin cậy nhất luôn là bản thân mình. Ngay cả người thân, họ cũng không thể lúc nào cũng bên cạnh giúp đỡ được. “Tự lực cánh sinh” chính cách tốt nhất để một người không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Kiếm được tiền tỷ mỗi năm, cô gái không cho em tiền mua nhà vì lý do này - 1

 Huang Yunyu đã vượt qua rất nhiều khó khăn để có thành công như hiện tại.

Huang Yunyu (1991) sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện miền núi tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Những đứa trẻ con nhà nghèo ở đây đều phải đi làm sớm để phụ giúp cha mẹ. Lớn lên trong hoàn cảnh như vậy khiến  cô buộc phải tự lập sớm, biết làm việc nhà giúp đỡ cha mẹ. 

Thế nhưng, vào năm 7 tuổi, cô đột nhiên cao lớn vượt trội so với các bạn cùng trang lứa. Cha mẹ dẫn cô tới bệnh viện khám, kết quả cô được bác sĩ chẩn đoán bị thiểu năng tuyến giáp bẩm sinh. Vì lúc đó cô còn nhỏ nên có thể sử dụng phương pháp tiêm hormone để kìm hãm chiều cao.

Kiếm được tiền tỷ mỗi năm, cô gái không cho em tiền mua nhà vì lý do này - 2

Mặc dù có cách điều trị nhưng gia đình cô rất nghèo, việc tiêm hormone tăng trưởng rất đắt nên không đủ khả năng chi trả. Vì thế, cô đã bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất, chiều cao vĩnh viễn dừng lại ở 1m3.

Huang Yunyi vẫn đi học tiểu học bình thường, luôn giữ vững thành tích tốt trong lớp, được các bạn và thầy cô quý mến. Đây có lẽ là kỷ niệm hiếm hoi trước khi cô trở nên nổi tiếng sau này.

Kiếm được tiền tỷ mỗi năm, cô gái không cho em tiền mua nhà vì lý do này - 3

Sau khi vào trường trung học, sự ấm áp và quan tâm của mọi người xung quanh cô không còn như trước nữa. Thậm chí có nhiều người còn trêu chọc chiều cao của cô. Lúc này, cô cảm nhận được thế giới ngày càng tàn nhẫn với mình nên dần trở nên sống nội tâm.

Cuối cùng, sau khi tốt nghiệp trung học, cô đã tự ý nghỉ học. Cô không muốn tiếp tục chịu đựng ánh mắt chế giễu của bạn bè trong lớp. Khi đó, em trai cô cũng sắp đi học, gia đình quá vất vả phải nuôi 2 đứa con cùng 1 lúc, điều này càng củng cố thêm quyết tâm bỏ học của cô.

Kiếm được tiền tỷ mỗi năm, cô gái không cho em tiền mua nhà vì lý do này - 4

Cô quyết định đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình nuôi em trai ăn học. Một cô gái tuổi teen lúc đó đã biết chủ động gánh vác trách nhiệm nuôi em cùng với bố mẹ.

Huang Yunyi quyết định rời xa quê lên thành phố tìm việc. Do chiều cao hạn chế, cô không dễ dàng tìm được công việc. Sau đó, cô gặp một đoàn biểu diễn nghệ thuật dành cho người khuyết tật và từ đây cuộc đời của cô đã mở sang 1 trang khác.

Là một người siêng năng, cô cố gắng rất nhiều trong đoàn nghệ thuật này. Cuộc sống của cô dần khá lên, tiền gửi về quê cũng nhiều hơn. Đoàn kịch đã mang lại cho cô một khoản thu nhập tương đối ổn định, giúp cô có được chỗ đứng vững chắc ở Bắc Kinh.

Kiếm được tiền tỷ mỗi năm, cô gái không cho em tiền mua nhà vì lý do này - 5

Thành công của Huang Yunyi không chỉ nhờ vào sự siêng năng, kiên định mà còn là sự dũng cảm. Năm 25 tuổi, cô rời đoàn kịch để dấn thân vào con đường tự kinh doanh. 

Cô đã mở một cửa hàng bán mỹ phẩm và kiếm được hơn 300.000 tệ trong năm đầu tiên (khoảng 1 tỷ đồng). Sau khi mở cửa hàng trực tuyến được 2 năm, cô tới Quảng Châu mở 1 cửa hàng quần áo, rồi tiếp theo là 1 thẩm mỹ viện. Kể từ đó, cuộc sống của cô trở nên khá giả hơn rất nhiều.

Khi Huang Yunyi đạt được thành công trong sự nghiệp cũng là lúc em trai đến tuổi lập gia đình. Cha mẹ muốn cô mua cho em mình 1 căn nhà để cưới vợ nhưng cô từ chối. Trên con đường đi của mình, cô nhận thức được tầm quan trọng của tính tự lập. Cô không muốn em trai chỉ biết dựa dẫm vào chị gái.

Nguồn: http://danviet.vn/kiem-duoc-tien-ty-moi-nam-co-gai-khong-cho-em-tien-mua-nha-vi-ly-do-nay-502022...

Cô gái buộc phải khóa tài khoản mạng xã hội vì quá xinh đẹp

Những gì anti fan gây ra khiến cho cô cảm thấy sợ hãi thế giới mạng và buộc phải khóa tài khoản của mình.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Sohu (Dân Việt)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung