3 năm chồng sống cùng người tình

Anh thú nhận 3 năm qua sống và học tập ở nước ngoài anh đã chung sống với một người con gái khác.

Nhận được điện thoại từ người chồng đã xa cách gần 3 năm, tôi gần như chết lặng người. Tôi không biết phải làm gì bây giờ nữa. Mọi thứ với tôi như sụp đổ hoàn toàn. Bao nhiêu niềm tin, sự chờ đợi và tình yêu thương đều vỡ vụn. Tôi muốn ly hôn với chồng nhưng lòng còn yêu anh nhiều lắm.

Chúng tôi cưới nhau tới giờ đã được 3 năm rồi. Cuộc hôn nhân của chúng tôi gần như là trong xa cách vì cưới xong một tuần anh đi nước ngoài tu nghiệp. Tôi và anh quen nhau từ những ngày học đại học. Thật may mắn là gia đình chúng tôi ở ngay cạnh nhà nhau. Lúc trước còn nhỏ chúng tôi chỉ chơi với nhau như anh em nhưng tới khi tôi học đại học năm thứ 2 anh mới tỏ tình. Chúng tôi yêu nhau từ đó.

Cả anh và tôi đều là con nhà gia giáo, ngoan ngoãn và học hành giỏi giang. Ai cũng khen chúng tôi xứng đôi vừa lứa. Tới năm tôi tốt nghiệp đại học ra trường, dù chưa có công việc nhưng gia đình anh giục cưới vì khi ấy anh chuẩn bị đi nước ngoài. Bố mẹ hai bên gia đình muốn tổ chức đám cưới để đảm bảo cho chúng tôi không gặp trục trặc gì. Vậy là dù còn trẻ, mới 23 tuổi, công việc chưa có nhưng tôi cũng đành gật đầu kết hôn với anh vì không có sự lựa chọn nào khác. Chính bản thân tôi cũng sợ anh ra nước ngoài, sự xa cách làm anh thay lòng rồi tình yêu bao năm qua của chúng tôi bị phá hỏng. Một đám cưới sẽ tốt hơn cho tôi vì được pháp luật và gia đình hai bên thừa nhận.

Vậy là chúng tôi nên duyên vợ chồng. Một tháng trước khi anh đi, chúng tôi cũng muốn cố gắng có bầu nhưng trời không thương tình nên tôi không có tin vui. Chia tay chồng đầy bịn rịn và lưu luyến, anh động viên tôi ở nhà cố gắng giữ gìn sức khỏe, thay anh làm tròn bổn phận con cái, anh đi rồi sẽ về. Khi ấy, tương lai sáng lạn của anh cũng là của tôi và gia đình nhỏ này.

3 năm chồng sống cùng người tình - 1

Tôi không biết phải làm gì bây giờ nữa (Ảnh minh họa)

Thú thật, một người con gái mới 23 tuổi đã bước vào hôn nhân rồi lại nhanh chóng phải xa chồng khiến tôi hụt hẫng vô cùng. Tôi xin được một chỗ làm, đi làm thậm chí nhiều người còn không tin là tôi đã có chồng vì tôi trẻ quá. Có nhiều anh trong cơ quan tán tỉnh vì nghĩ tôi là cô gái ngây thơ mới ra trường, cho tới khi tôi nói có chồng rồi họ cũng còn không tin. Quả thực, tôi cũng cảm thấy buồn, thấy cô đơn và tủi thân nhưng tôi luôn dặn mình phải giữ mình để không có lỗi với chồng dù xung quanh tôi có biết bao người đàn ông tử tế theo đuổi.

3 năm anh đi du học không về nhà một lần nào. Anh nói thời gian học vất vả, hơn nữa được nghỉ anh lại muốn làm thêm để tích cóp. Chồng tôi muốn dành dụm để khi về không chỉ có một tấm bằng thạc sĩ nước ngoài mà còn có tí vốn liếng. Tôi rất buồn nhưng cũng phải cố động viên chồng vì nghĩ rằng anh ấy là đàn ông xa vợ còn khổ hơn tôi. Anh ấy phải ở một than một mình nơi đất khách, còn tôi chí ít cũng có bạn bè, gia đình hai bên ở cạnh mình. Vì thế tôi cũng không dám kêu ca, phàn nàn hay trách cứ chồng.

Chỉ còn gần 3 tháng nữa là chồng tôi sẽ về. Đây sẽ là cái tết đầu tiên của tôi và chồng. Bao nhiêu nỗi nhớ nhung, khắc khoải, mong chờ của tôi tưởng chừng được khỏa lấp thì anh lại điện thoại về thông báo cho tôi một tin như trời giáng. Anh thú nhận 3 năm qua sống và học tập ở nước ngoài anh đã chung sống với một người con gái khác. Cô ta là du học sinh đại học. Anh nói dối cô là chưa có vợ, đi du học xa nhà. Vậy là họ chuyển đến sống cùng nhau. Giờ đây, họ đã có với nhau đứa bé trai hơn gần 2 tuổi rồi.

Tôi đau đớn vô cùng, tôi trách cứ anh thì anh lại bao biện rằng: “Đàn ông khi đã biết mùi “chuyện ấy” rồi thì bảo “nhịn” 3 năm gần như là không thể. Hơn nữa, ở bên kia, cô gái kia yêu anh, cứ sán vào anh và tự nguyện đến sống cùng anh. Ở nước ngoài, họ thoáng trong chuyện quan hệ nên anh cũng không giữ gìn được. Có cô ta đến cuộc sống của anh cũng tốt hơn vì có người chăm sóc. Đến khi cô ấy có bầu, anh không thể làm điều thất đức là phá bỏ đứa bé được vì nó hoàn toàn vô tội”. Anh nói bây giờ mọi việc đều thuộc quyết định của tôi.

Nếu tôi chấp nhận cho anh quay về thì anh sẽ bỏ cô gái kia. Nhưng còn đứa bé vợ chồng tôi sẽ phải nuôi vì cô gái kia chưa chồng, cũng chưa có công việc, đứa bé rồi sẽ rất khổ sở. Hơn nữa, nó là con của anh. Còn nếu tôi không tha thứ thì cô ấy và anh sẽ đến với nhau, cùng nhau nuôi dạy con của họ. Tôi đau đớn quá. Tôi còn quá trẻ, tôi còn chưa được hưởng hạnh phúc gia đình theo đúng nghĩa mà giờ đây lại phải hứng chịu nỗi đau quá lớn này. Tôi phải làm gì bây giờ, tôi có nên tha thứ cho chồng không hay là ly hôn để tìm cho mình một hạnh phúc khác trọn vẹn hơn?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Linh (Khampha.vn)
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN