26 triệu người đồng loạt đổi avatar hình lục sắc

Thứ Ba, ngày 30/06/2015 15:43 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đông đảo cư dân mạng đã đổi hình đại diện trên mạng xã hội Facebook để ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Ngay sau khi Mỹ hợp pháp hóa luật hôn nhân đồng giới trên toàn quốc, không chỉ có những người Mỹ ăn mừng điều này mà cộng đồng mạng Facebook cũng đã đồng loạt bày tỏ sự hưởng ứng của mình. 

Facebook đã tạo ra một ứng dụng cho phép người dùng nhanh chóng lồng ghép ảnh của mình với cờ lục sắc của người đồng tính. Nhờ đó, các Facebooker nhanh nhạy nắm bắt trào lưu này và đồng loạt đổi avatar có hình lá cờ biểu trưng cho cộng đồng LGBT.

26 triệu người đồng loạt đổi avatar hình lục sắc - 1

Nhiều tên tuổi nổi tiếng cũng đổi hình đại diện tên Facebook biểu thị sự ủng hộ cộng đồng LGBT.

Ứng dụng này nhanh chóng lan truyền trên cộng đồng mạng với hơn 26 triệu người trên toàn thế giới đồng loạt đổi hình đại diện theo cách này. Cho đến nay, các bức ảnh này đã nhận được tổng cộng hơn nửa tỷ “like” và bình luận, cộng với việc con số này chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trong số những người tham gia trào lưu này có 1 số gương mặt quen thuộc như những ngôi sao Leonardo DiCaprio, Elizabeth Banks, Arianna Huffington, Arnold Schwarzenegger, Anne Hathaway và ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg cũng không nằm ngoài trào lưu này.

Không chỉ trên thế giới, tại Việt Nam, đông đảo các bạn trẻ và cả các ngôi sao trong làng giải trí cũng hưởng ứng theo bằng cách dùng những tấm ảnh đại diện trên nền lá cờ lục sắc. Tất cả họ đều bày tỏ sự ủng hộ với những người đồng tính sống thật với con người mình để được hạnh phúc.

26 triệu người đồng loạt đổi avatar hình lục sắc - 2

Xuân Lan cũng đổi avatar trên Facebook của mình theo hình lá cờ lục sắc. (Ảnh: FB)

26 triệu người đồng loạt đổi avatar hình lục sắc - 3

Vy Oanh chia sẻ niềm vui với những người đồng tính. (Ảnh: FB)

26 triệu người đồng loạt đổi avatar hình lục sắc - 4

Trương Quỳnh Anh cũng tham gia trào lưu này. (Ảnh: FB)

Chia sẻ
Theo Thái Hòa (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung