16 "mầm non" tới nhà nghỉ hè, ông cậu chi 200 triệu mua đồ ăn đãi cháu

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Trung bình mỗi ngày, anh phải mua 16kg gạo, 8kg thịt, 20 quả trứng, cùng với nhiều trái cây, rau củ.

Ngày 8/7 vừa qua, một người đàn ông họ Cung (36 tuổi) sống ở Trùng Khánh, Trung Quốc chia sẻ lên mạng xã hội một câu chuyện thú vị về việc anh tiếp đón 16 đứa cháu ở nhà trong 55 ngày. Tổng chi phí cho đợt "nghỉ dưỡng" này lên đến 6 vạn NDT (khoảng 200 triệu đồng), chủ yếu dành cho việc ăn uống, chưa kể cho tiền tiêu vặt các cháu.

Được biết, anh Cung có 3 người chị gái và 1 người em gái. Là một người cậu, anh thường xuyên đón các cháu về chơi trong dịp hè. Năm nay, 16 đứa cháu đã đến nhà anh ngay từ những ngày đầu nghỉ hè.

Anh Cung xây xẩm với đàn cháu.

Anh Cung xây xẩm với đàn cháu.

Chia sẻ về lý do đưa cháu về nghỉ hè, anh Cung cho biết: "Tôi lo lắng thế hệ sau sẽ dần xa cách nhau, vì vậy tôi muốn gắn kết các cháu lại với nhau". Vợ anh Cung cũng rất thấu hiểu và ủng hộ quyết định của chồng. Cô chia sẻ: "Cả nhà quây quần bên nhau thật ấm áp".

Anh Cung tiết lộ rằng trong 55 ngày các cháu ở đây, anh đã chi tổng cộng 6 vạn tệ tiền ăn. Trung bình mỗi ngày, anh phải mua 16kg gạo, 8kg thịt, 20 quả trứng, cùng với nhiều trái cây, rau củ. Do thời tiết Trùng Khánh nóng bức, cả 5 chiếc máy điều hòa trong nhà đều phải hoạt động hết công suất.

16 "mầm non" tới nhà nghỉ hè, ông cậu chi 200 triệu mua đồ ăn đãi cháu - 2

Thịt mua cỡ này mới đủ cho đàn cháu.

Thịt mua cỡ này mới đủ cho đàn cháu.

Đồ ăn phải tính bằng tạ mới đủ.

Đồ ăn phải tính bằng tạ mới đủ.

Là người đứng ra lo liệu cho 18 đứa trẻ (bao gồm 16 cháu và 2 con của mình), anh Cung bận tối mặt từ sáng tới tối. Mỗi sáng, anh đều phải điểm danh các cháu để đảm bảo không thiếu ai. Việc nấu nướng cho 18 người cũng tốn khá nhiều thời gian, công sức. Anh Cung phụ trách mua sắm thực phẩm, mẹ nấu ăn, vợ dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ. Các chị em của anh Cung cũng hỗ trợ thêm thực phẩm cho gia đình.

Do nhu cầu thực phẩm rất lớn nên anh phải vác thúng trên lưng và mua hoa quả bằng xe đẩy. Em gái của anh cũng hỗ trợ 50kg sườn, 40kg thịt bò, 40kg chân lợn, 50kg gạo, 60kg dầu ăn, 150kg trái cây.

Đàn cháu xếp hàng lấy cơm.

Đàn cháu xếp hàng lấy cơm.

Được biết, anh Cung có một người chị gái đã lập gia đình và sinh sống tại Trùng Khánh. Khi chị gái thành công trong kinh doanh, cô đã tạo điều kiện cho anh Cung đến Trùng Khánh học hỏi và phát triển sự nghiệp. Nhờ sự giúp đỡ của chị gái, anh Cung đã có được công việc kinh doanh ổn định tại Trùng Khánh và lập gia đình tại đây. Anh luôn biết ơn sự hỗ trợ của chị gái và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với gia đình.

Câu chuyện của anh Cung đã thu hút sự chú ý của nhiều người trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm gia đình gắn bó và sự hào phóng của anh Cung. Họ cũng cho rằng đây là một tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo.

Nguồn: [Link nguồn]

Cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã tổ chức một bữa tiệc hoành tráng để mừng con trai đỗ đại học nhưng lại chỉ có duy nhất 1 bàn khách đến dự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - Chinapress ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN