10 dấu hiệu chứng tỏ người đầu ấp tay gối đang lừa dối bạn

Bạn có thể nhận được những mẫu câu tránh né và đổ lỗi như “Nếu bạn tin tưởng tôi hơn một chút, có lẽ mọi thứ sẽ tốt hơn giữa chúng ta".

10 dấu hiệu chứng tỏ người đầu ấp tay gối đang lừa dối bạn - 1

Với sự không chung thủy, bạn - người bị phản bội, gần như luôn là người cuối cùng phát hiện ra. (Ảnh minh họa)

Làm thế nào để bạn biết rằng người đầu ấp tay gối đang lừa dối bạn? Thông thường, nếu bạn hỏi câu hỏi này, bạn đã nghi ngờ rằng bạn là nạn nhân của sự không chung thủy, hoặc ít nhất là có điều gì đó không ổn trong mối quan hệ của bạn. Tất nhiên, các dấu hiệu lừa dối có vẻ khác nhau trong mọi mối quan hệ nhưng có một số dấu hiệu chung mà bạn có thể nhận ra. Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi sẽ nói với bạn điều này: Nếu giác quan của bạn nói với bạn rằng đối tác của bạn đang lừa dối, điều đó có thể đúng.

Điều đó nói lên rằng, bạn có thể muốn thu thập các bằng chứng khác trước khi đối chất với người yêu của mình về hành vi của họ. Những dấu hiệu chung của sự không chung thủy mà bạn có thể muốn tìm kiếm bao gồm:

Nâng cấp ngoại hình

Nếu người ấy của bạn đột nhiên bắt đầu tập thể dục và ăn uống lành mạnh hơn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ đang cố tỏ ra hấp dẫn hơn với ai đó (có thể là bạn, nhưng có thể là một đối tác ngoại tình).

Sử dụng điện thoại hoặc máy tính bí mật

Những kẻ gian lận có xu hướng sử dụng điện thoại và máy tính thường xuyên hơn trước và bảo vệ chúng như thể mạng sống của họ phụ thuộc vào chúng. Nếu điện thoại và máy tính xách tay của đối tác của bạn trước đây chưa bao giờ yêu cầu mật khẩu và bây giờ họ yêu cầu mật khẩu, đó không phải là một dấu hiệu tốt. Nếu đối tác của bạn đột nhiên bắt đầu xóa văn bản và xóa lịch sử trình duyệt của họ hàng ngày, đó cũng có khả năng là họ đang giấu diếm bạn.

Nếu đối tác của bạn không bao giờ để điện thoại tự do, thậm chí mang nó vào phòng tắm khi họ tắm, đó không phải là một dấu hiệu tốt. Nếu bạn yêu cầu xem lại điện thoại của đối tác và họ nói không, đó cũng là một vấn đề. Thành thật mà nói, điều gì cũng thể có - ngoài thông tin về sinh nhật bất ngờ dành cho bạn - mà họ muốn giữ bí mật?

Không thể liên lạc được

Nếu đối tác của bạn đang lừa dối bạn, họ sẽ ít có khả năng trả lời cuộc gọi và trả lời tin nhắn của bạn. Bạn có thể nghe thấy những lời bào chữa nghe có vẻ hợp lý như họ đang họp, họ đang lái xe, họ đang ở trong vùng phủ sóng và không biết rằng bạn đang cố gắng liên lạc. Nếu không liên lạc được với đối tác của bạn khi đang làm việc muộn hoặc đang đi công tác, đó là một dấu hiệu xấu.

Không còn hợp chuyện chăn gối

Cả việc giảm và tăng mức độ hoạt động tình dục trong mối quan hệ của bạn đều có thể là dấu hiệu của sự không chung thủy. Quan hệ tình dục ít hơn vì đối tác của bạn tập trung vào người khác; quan hệ tình dục nhiều hơn bởi vì họ đang cố gắng che đậy điều đó.

Một dấu hiệu khác có thể có của việc bị lừa dối là chuyện tình dục của hai người ít gắn kết hơn về mặt cảm xúc. Tuy nhiên, một dấu hiệu có thể xảy ra khác là đối tác của bạn đang giới thiệu các kỹ thuật tình dục mới. Bạn có thể thích điều đó nhưng rất có thể, kỹ năng đó họ học được bên ngoài mối quan hệ của bạn.

Đối tác của bạn có thái độ với bạn và mối quan hệ của bạn

Những kẻ dối trá có xu hướng hợp lý hóa hành vi của mình (theo suy nghĩ của họ). Một cách họ làm điều này là đổ lỗi cho bạn. Họ nói với bản thân rằng, bạn trông không giống như bạn của trước đây, hoặc bạn không đủ giỏi trong chuyện chăn gối, hoặc bạn không đánh giá cao tất cả những điều tuyệt vời mà họ làm cho bạn, vì vậy họ xứng đáng có một niềm vui nhỏ ở nơi khác.

Thay đổi lịch trình, thói quen sống

Khi người yêu của bạn - người chưa bao giờ đi làm muộn - đột nhiên cần đi làm muộn, và điều đó bắt đầu xảy ra ngày càng thường xuyên, họ có thể đang nói dối. Nếu vợ/ chồng của bạn chưa bao giờ đi công tác xa và đột nhiên thấy cần phải đi công tác, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ đang có những kỳ nghỉ cuối tuần với một đối tác ngoại tình. Lốp xẹp, hết pin, tắc đường, dành nhiều thời gian ở phòng tập thể dục và những lý do tương tự để đi muộn hoặc vắng mặt hoàn toàn cũng có thể báo hiệu sự không chung thủy. Một đối tác gian lận cũng có thể đột nhiên quên việc đón con, sinh nhật và các sự kiện quan trọng khác, v.v.

Bạn bè có vẻ không thoải mái khi ở xung quanh bạn

Với sự không chung thủy, bạn - người bị phản bội, gần như luôn là người cuối cùng phát hiện ra. Bạn bè của kẻ lừa đảo thường biết về sự không chung thủy ngay từ đầu và bạn bè của chính bạn có khả năng phát hiện ra rất lâu trước khi bạn làm vậy. Kiến thức này thường khiến những người này cảm thấy không thoải mái khi ở gần bạn.

Bạn bè của kẻ lừa đảo có thể cố gắng tránh mặt bạn hoặc tỏ ra quá tốt với bạn. Bạn bè của bạn có thể cố gắng tránh những cuộc trò chuyện về mối quan hệ của bạn và họ có thể bù đắp quá mức bằng cách tỏ ra tử tế hơn.

Các khoản chi không rõ nguyên nhân

Nếu có các khoản phí kỳ lạ trên thẻ tín dụng của đối tác hoặc đột nhiên có ít tiền hơn trong tài khoản ngân hàng, tài khoản hưu trí, tài khoản đầu tư, v.v. của bạn hoặc đối tác của bạn, thì đó có thể là dấu hiệu của sự không chung thủy. Nếu bạn hỏi đối tác của mình về những khoản chi phí này và câu trả lời của họ dường như không đúng sự thật, thì rất có thể đó là sự thật.

Không chung thủy gây tốn kém tiền bạc: quà tặng, chuyến du lịch, rượu và bữa tối, phòng khách sạn, v.v. Chi phí gian lận có thể tăng lên rất nhanh. Nếu bạn thấy các khoản rút tiền mặt lớn hoặc bằng chứng mua hàng từ những nơi bạn hiếm khi hoặc không bao giờ thường xuyên, đó không phải là một dấu hiệu tốt.

10 dấu hiệu chứng tỏ người đầu ấp tay gối đang lừa dối bạn - 2

Nếu đối tác của bạn không bao giờ từ bỏ quyền sở hữu điện thoại của họ (Ảnh minh họa)

Tình cảm thân thiết đã phai nhạt

Sau vài năm, không có mối quan hệ nào còn mặn nồng như những tháng đầu tiên. Điều đó nói lên rằng, chúng ta có xu hướng gắn kết và gắn bó một cách an toàn theo thời gian, học cách tin tưởng lẫn nhau bằng những bí mật, mong muốn của chúng ta và những khía cạnh quan trọng khác trong cuộc sống của chúng ta. Quá trình đó được gọi là xây dựng sự thân mật về tình cảm. Và sự gần gũi về tình cảm là thứ giữ cho chúng ta gắn kết với người yêu thương của mình lâu dài sau khi hoa nở tàn, có thể nói như vậy.

Vì vậy, nếu đối tác của bạn đột nhiên có vẻ ít bị tổn thương về mặt cảm xúc và ít gần gũi với bạn hơn và dường như không quan tâm việc bạn dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc và thân mật, thì đó là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy họ đã chuyển trọng tâm - rất có thể là một đối tác ngoại tình.

Đánh trống lảng khi bị hỏi về việc lừa dối

Nếu đối tác của bạn đang lừa dối bạn, thì điều cuối cùng mà họ muốn làm là nói về điều đó với bạn. Vì vậy, khi bạn đề cập chủ đề này trong cuộc trò chuyện, họ có thể cố gắng làm chệch hướng và tránh né. Tóm lại, đối tác của bạn sẽ làm mọi thứ có thể để hướng bạn sang một chủ đề khác, hoặc họ sẽ đổ lỗi cho những gì bạn đang nghĩ và cảm thấy sang bạn.

Bạn có thể nhận được những mẫu câu tránh né và đổ lỗi như “Nếu bạn tin tưởng tôi hơn một chút, có lẽ mọi thứ sẽ tốt hơn giữa chúng ta”, bạn không nên để điều đó đè nặng lên cảm giác rằng có điều gì đó không ổn trong mối quan hệ của bạn. Bạn cũng không nên tự động chấp nhận khẳng định của đối tác rằng bạn là người có lỗi. Như đã nói trước đó, nếu giác quan của bạn nói với bạn rằng người kia của bạn đang lừa dối bạn, có lẽ bạn đã đúng.

Xin lưu ý: Người yêu, vợ/chồng của bạn có thể hiển thị tất cả 10 dấu hiệu này và vẫn không ngoại tình. Nhưng những điều này vẫn cho thấy có điều gì đó không ổn trong cuộc sống của họ hoặc mối quan hệ của bạn. Nó có thể không phải là lừa dối, nhưng gần như chắc chắn có điều gì đó mà bạn và người ấy của bạn cần thảo luận. Đồng thời, người bạn đời của bạn có thể không có dấu hiệu nào trong số 10 dấu hiệu này và vẫn đang lừa dối.

Dù thế nào đi nữa, tin tốt là việc biết được sự không chung thủy không tự động báo hiệu mối quan hệ của bạn kết thúc. Điều đó đơn giản có nghĩa là đối tác của bạn còn rất nhiều việc phải làm nếu họ muốn khôi phục lòng tin trong mối quan hệ, làm cho mọi thứ ổn thỏa và thiết lập lại sự gần gũi về tình cảm và tình dục.

Nếu bạn biết rằng đối tác của bạn đã lừa dối bạn, tôi thực sự khuyên bạn không nên giữ câu chuyện đó một mình. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi đối đầu với đối tác của mình, hãy nói chuyện với một người bạn đáng tin cậy, mục sư của bạn hoặc một nhà trị liệu. Đừng ngồi đó một mình với nỗi sợ hãi và cảm xúc của bạn.

Nguồn: http://danviet.vn/10-dau-hieu-chung-to-nguoi-dau-ap-tay-goi-dang-lua-doi-ban-5020222950222601.ht...

Dấu hiệu để nhận biết vì sao đàn ông thích ngoại tình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đàn ông lừa dối trong hôn nhân và dưới đây là những lý do phổ biến nhất.

Chia sẻ
Theo Thanh Trà - Psychologytoday (Dân Việt)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung