10 cách giúp giảm thiểu căng thẳng khi đối mặt với ly hôn

Hãy nhớ rằng cuộc xung đột căng thẳng này sẽ không kéo dài mãi mãi và bạn đang ở trong giai đoạn cuối để đạt được sự tự do và hạnh phúc.

10 cách giúp giảm thiểu căng thẳng khi đối mặt với ly hôn - 1

Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về khả năng giải quyết vụ ly hôn của mình nếu bạn chịu trách nhiệm về kết quả (Ảnh minh họa)

Sẽ không có cách nào có thể loại bỏ hoàn toàn sự căng thẳng khi đối mặt với khoảng thời gian ly hôn khó khăn. Tuy nhiên, có nhiều công cụ đối phó mà bạn có thể sử dụng để giảm bớt nó, để bạn có thể duy trì cuộc sống hiệu quả và chăm sóc con cái, công việc, bản thân.

Hãy nhớ rằng cuộc xung đột căng thẳng này sẽ không kéo dài mãi mãi và bạn đang ở trong giai đoạn cuối để đạt được sự tự do và hạnh phúc - điều sẽ không thể xảy ra nếu bạn chọn ở lại trong mối quan hệ độc hại này.

Dưới đây là một số công cụ và kỹ thuật đối phó hữu ích mà bạn có thể sử dụng nhằm giảm bớt căng thẳng và đi đúng hướng để không chỉ hạn chế thiệt hại gây ra mà còn đạt được mục tiêu trong cuộc ly hôn.

Hạn chế hoặc loại bỏ tiếp xúc với đối phương

Nếu bạn phải trao đổi với họ về con cái, hãy gửi một tin nhắn ngắn gọn. Nếu người đó gửi cho bạn những email, tin nhắn điện thoại hoặc tin nhắn dài, hãy chọn không trả lời. Họ đang cố gắng làm bạn suy sụp. Đừng bị mắc bẫy.

Bạn không bắt buộc phải cho phép một người độc hại chiếm bất kỳ thời gian quý báu nào của bạn. Hãy dành thời gian đó cho những việc bạn cần làm để chăm sóc bản thân và giải quyết vụ ly hôn. Hãy nhớ rằng đối phương rất nguy hiểm và hãy giữ những ranh giới lành mạnh.

Không cho phép họ thương lượng các điều khoản ly hôn trực tiếp với bạn để tiết kiệm tiền hoặc vì bất kỳ lý do nào khác

Họ sẽ lợi dụng điều đó để đưa ra những yêu cầu vô lý và khiến bạn thất vọng. Dù sao thì họ cũng sẽ không giữ bất kỳ lời hứa nào. Đừng sập bẫy nó. Hãy nói với họ để luật sư của họ liên hệ với luật sư của bạn để thảo luận về tất cả các khía cạnh của việc dàn xếp.

Hãy thực tế về những gì bạn có thể mong đợi nhận được trong cuộc ly hôn và sau đó đấu tranh cho nó. Gửi cho luật sư của bạn các tài liệu và bằng chứng mà họ cần ngay lập tức. Loại bỏ sự chậm trễ không cần thiết để giảm bớt căng thẳng của bạn và tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn chưa gặp chuyên gia trị liệu, hãy đi khám ngay bây giờ

Nhiều người khi đối mặt với việc ly hôn có thể bị rối loạn ăn uống, lo âu mãn tính, trầm cảm và PTSD. Bạn sẽ cần phải giải quyết các vấn đề về lòng tự trọng, vì hành vi độc hại của kẻ lạm dụng có thể làm xói mòn ý thức về giá trị bản thân của bạn trong một thời gian dài.

Dành thời gian cho bản thân

Tập thể dục ít nhất 30 phút, từ 3 đến 4 ngày một tuần. Đi dạo ngoài trời để đón ánh nắng và hít thở không khí trong lành.

Tập thể dục giúp giảm căng thẳng bằng cách giải phóng các chất hóa học và làm tăng cảm giác hạnh phúc. Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo và rèn được sức chịu đựng cần thiết. Nó cũng sẽ giúp cải thiện trí nhớ và tâm trạng của bạn.

Giải tỏa tâm trí của bạn

Bạn sẽ xử lý công việc trôi chảy hơn nếu đầu óc bạn được tỉnh táo, nạp năng lượng và nghỉ ngơi đầy đủ. Ngủ đủ giấc, chú ý chế độ ăn uống và uống thật nhiều nước. Những điều đơn giản này rất quan trọng.

Hãy hít thở

Khi bạn đang bị căng thẳng, hãy hít thở thật sâu trong bốn giây bằng mũi, giữ hơi và đếm đến hai, sau đó thở ra từ từ trong bốn giây bằng miệng. Thực hiện động tác này từ 5 đến 10 lần cho đến khi bạn thấy thư giãn. Lặp lại điều này thường xuyên trong ngày nếu cần. Điều này sẽ cho bạn thời gian để quyết định xem bạn sẽ trả lời như thế nào. Đừng phản ứng vì cảm xúc và sự sợ hãi. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ mắc sai lầm. Hãy trả lời khi tâm trí minh mẫn nhất.

Liệu pháp massage sẽ giúp bạn thư giãn và kết nối với cơ thể

Nghiên cứu cho thấy rằng massage làm giảm huyết áp cao và có thể tăng cường khả năng miễn dịch, vì một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hormone căng thẳng cortisol giảm đáng kể sau khi massage.

Chơi nhạc

Từ xa xưa, mọi người đã biết rằng âm nhạc có khả năng chữa lành. Bởi vì tâm trạng tích cực sẽ ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ, vậy nên bạn hãy nghe những bài nhạc vui vẻ trong xe hơi hoặc bất cứ nơi nào khác có thể. Thay đổi thể loại hoặc tắt đi những bài nhạc làm cảm xúc của bạn tụt dốc, hàm chứa những lời lẽ xúc phạm phụ nữ. Những gì bạn nghe sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của bạn về thế giới.

Biết ơn

Hãy luôn biết ơn vì bạn đã có một gia đình, tất cả họ đều khỏe mạnh, bạn có một công việc tốt. Những điều này rất quan trọng, đặc biệt là vào khoảng thời gian này. Lòng biết ơn sẽ giúp bạn giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát, vì vậy hãy viết nhật ký về việc bạn biết ơn những điều gì trong cuộc sống hàng ngày.

Trao quyền cho bản thân

Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về khả năng giải quyết vụ ly hôn của mình nếu bạn chịu trách nhiệm về kết quả, tự nghiên cứu và chủ động thực hiện các bước để bảo vệ bản thân. Bạn sẽ cảm thấy được trao quyền nhiều hơn và điều đó cũng sẽ làm giảm căng thẳng của bạn.

Nguồn: http://danviet.vn/10-cach-giup-giam-thieu-cang-thang-khi-doi-mat-voi-ly-hon-50202235151419286.ht...

Vợ đòi ly hôn vì chồng chỉ thích mặc mỗi quần lót ở nhà

Một trong những lý do ly hôn khiến người ngoài phải phì cười nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu được sự việc đã ở mức quá sức chịu đựng.

Chia sẻ
Theo Thanh Trà - Domesticshelters (Dân Việt)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung