Xuất ngũ vẫn khoác áo công an “lòe” thiên hạ

Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 10:57 AM (GMT+7)

Từng phục vụ trong ngành công an, đến khi xuất ngũ, Sơn vẫn khoác áo sỹ quan đi "lòe" thiên hạ, kiếm tiền.

Cơ quan điều tra, Cục Cảnh sát hình sự (C45 - Bộ Công an) vừa bắt giữ Nguyễn Bá Sơn (34 tuổi, ở Từ Sơn, Bắc Ninh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, bà Lê Thị Toan (ở xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Bắc Ninh) tố cáo Sơn giả danh công an, lừa tiền.

Qua điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định, Nguyễn Bá Sơn từng phục vụ có thời hạn và công tác tại trại giam Phú Sơn. Năm 2004, Sơn xin xuất ngũ khi mang quân hàm trung sỹ. Sơn xin làm lái xe cho Công ty Thăng Long - Bộ Công an một thời gian. Từ năm 2009 đến nay, Sơn không có nghề nghiệp gì.

Sơn có một người bạn tên là Thủy mua đất của bà Toan. Thủy đã thanh toán tiền cho bà Toan nhưng bà này chưa giao đất. Thủy nhờ Sơn đến gặp bà Toan để đòi đất.

Tháng 6 vừa qua, Sơn lái xe ô tô đến gặp bà Toan. Sơn tự giới thiệu mình là cán bộ của Cục C45, yêu cầu bà Toan trả đất cho Thủy. Sau đố, Sơn nói với bà Toan rằng, có thể chạy việc vào ngành công an.

Bà Toan đưa cho Sơn 150 triệu đồng xin cho cháu vào Tổng cục Hậu cần - Bộ Công an. Sơn còn nhận 160 triệu đồng để xin cho một người cháu khác để vào làm lễ tân khách sạn. Tuy nhiên, người cháu này chỉ được làm tạp vụ nên bỏ việc. Bà Toan đã yêu cầu Sơn trả lại tiền nhưng Sơn đã tiêu hết.

Cơ quan công an cũng xác định, Sơn nhiều lần mặc trang phục công an, gắn quân hàm thượng úy để gặp bà Toan. Sơn còn mời bà Toan đến cả khu vực Bộ Công an ngồi nói chuyện.

Cảnh sát đã thu giữ được một số quần áo, cà vạt, quân hàm, thắt lưng ngành công an mà Sơn sử dụng.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)