Xử điểm 12 đối tượng gây rối đêm Trung thu

Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 09:17 AM (GMT+7)

Một nhóm đối tượng điều khiển xe máy từ các tỉnh Hưng Yên và Bắc Giang về Hà Nội gây rối trật tự công cộng vào rạng sáng 1/10, vừa bị cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đưa ra xét xử điểm trước pháp luật.

Như đã đưa tin, đêm 30/9, rạng sáng 1/10 (đêm Trung thu 2012), nhiều đối tượng quá khích đã điều khiển xe máy phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, hò hét, bóp còi inh ỏi gây ra cảnh náo loạn trên một số tuyến đường, phố nội thành Hà Nội. Hành vi này đã cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT trên địa bàn

Lực lượng CSCĐ - CATP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị chức năng của CATP và công an các quận nội thành triển khai kế hoạch chống đua xe, gây rối trật tự công cộng, quây bắt được 8 đối tượng tham gia gây rối.

Xử điểm 12 đối tượng gây rối đêm Trung thu - 1

Các đối tượng tham gia gây rối trật tự công cộng đêm Trung thu 2012.

Sáng 1/10, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng để tiến hành điều tra và đến ngày 3/10, đã quyết định bắt khẩn cấp đối với Đinh Văn Hùng, SN 1991, trú tại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên và Phạm Mạnh Huy, SN 1995, trú tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Qua đấu tranh với Hùng và Huy, đến ngày 6/10, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ để quyết định khởi tố bị can đối với Hùng, Huy và 10 đối tượng khác liên quan là Nguyễn Hữu Hùng, SN 1990; Nguyễn Văn Minh, SN 1993; Lê Ngọc Tuyền, SN 1995; Lê Tiến Trung, SN 1994; Đỗ Ngọc Luân, SN 1992; Đỗ Văn Tuấn, SN 1993; Lê Đức Trọng, SN 1994; Đỗ Huy Hoàng, SN 1993 và Nguyễn Văn Tươi, SN 1993, đều trú tại các huyện Văn Lâm và Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên; Giáp Văn Hiền, SN 1993, trú tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Theo Đại tá Đào Thanh Hải, Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, các đối tượng trên đều được gia đình quan tâm, tạo điều kiện cho ăn học tử tế, được nhà trường và các đoàn thể xã hội giáo dục ý thức chấp hành luật lệ giao thông. Mặc dù nhận thức được hành vi đua xe, cổ vũ đua xe, gây rối trật tự công cộng là vi phạm pháp luật, nhưng các đối tượng này bất chấp, rủ nhau tham gia đua xe, gây rối trật tự công cộng. Lời khai của Đinh Văn Hùng thể hiện 21h30 ngày 30/9, các đối tượng tụ tập ở ngã tư Phố Nối, tỉnh Hưng Yên, rồi hò hét, phóng tốc độ cao về Hà Nội. Nhằm tránh bị phát hiện, Hùng cùng đồng bọn tháo biển số xe cất vào cốp và mang theo súng phun nước để thực hiện những màn rượt đuổi nhau trên Quốc lộ 5, gây kinh hoàng cho những người tham gia giao thông. Hết địa phận Quốc lộ 5, nhóm đối tượng này đã điều khiển xe máy chạy vào địa bàn quận Hoàn Kiếm và liên tục thực hiện những trò nguy hiểm như lạng lách, đánh võng, quẹt lửa chân chống…

Trong vụ án này, ngoài 12 đối tượng bị cơ quan điều tra đề nghị Viện Kiểm sát đưa ra xét xử án điểm, một số đối tượng khác có liên quan bị cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Hà Trang (An Ninh Thủ Đô)