Xét xử vụ án xác chết không đầu tại quận 1

Sau khi giết chết nạn nhân Tuấn để thi thể trong nhà ba ngày trước khi chặt ra từng phần để mang đi phi tang. Khi người dân phát hiện thì thi thể không có phần đầu.

Xét xử vụ án xác chết không đầu tại quận 1 - 1

Đặng Văn Tuấn tại phiên tòa sáng ngày 18.3.

Sáng 18.3, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án giết người, chặt xác phi tang đối với bị cáo Đặng Văn Tuấn (44 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM).

Theo cáo trạng, người phụ nữ tên H sống chung như vợ chồng với em ruột của bị cáo Tuấn tại ngôi nhà trên đường Trần Đình Xu, quận 1, TP.HCM.

Khoảng 15 giờ chiều 28.9.2014, Tuấn và H sử dụng ma tuý đá ngay tại nhà. Sau đó cả hai bắt đầu xả ra cự cãi. Lúc này Tuấn dùng thanh gỗ đập liên tiếp vào đầu H khiến nạn nhân bất tỉnh, rồi tiếp tục dùng tay bóp cổ, bịt miệng cho đến khi nạn nhân tắt thở và tử vong sau đó.

Gây án xong, Tuấn vẫn để thi thể nạn nhân trong nhà, gần 3 ngày. Sau đó bị cáo đi mua bao tải và băng keo rồi chặt xác nạn nhân thành nhiều phần và cho vào bao tải, dùng băng keo quấn lại.

Khoảng 3 giờ sáng 1.10.2014, Tuấn dùng xe gắn máy chở 2 bao tải chứa thân thể của H đem vứt trước hẻm 594, đại lộ Võ Văn Kiệt, còn phần đầu của nạn nhân được chôn tại một bãi đất trống gần cầu Lò Gốm, phường 10, quận 6. Thi thể nạn nhân được phát hiện ít giờ sau đó.

Qua quá trình điều tra Công an nhanh chóng truy ra Tuấn. Sau thời điểm đầu dọa tự tử, Tuấn bị lực lượng chức năng xông vào nhà, khống chế. Sau đó Tuấn khai ra phần đầu của nạn nhân được phi tang ở quận 6.

Tại cơ quan công an, Đặng Văn Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa sơ thẩm, xét thấy còn nhiều yếu tố cần làm rõ, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ, điều tra làm bổ sung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo K.Phong ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN