Xét xử Đường "Nhuệ": "Ông trùm" xin lỗi vì đã ra tay với bị hại

Thứ Ba, ngày 18/08/2020 11:50 AM (GMT+7)

Tại phiên xét xử, Đường "Nhuệ" đã gửi lời xin lỗi đến phía bị hại sau cú ra tay khiến nạn nhân bị thương tích 15%, đồng thời cũng trình bày trước toà rằng bản thân không cần 2 luật sư bào chữa để tránh mất thời gian của Hội đồng xét xử (HĐXX).

Xét xử Đường "Nhuệ": "Ông trùm" xin lỗi vì đã ra tay với bị hại - 1

Đường "Nhuệ" tại phiên toà xét xử vụ án Cố ý gây thương tích.

Ngày 18/8, Toà án Nhân dân (TAND) TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "Cố ý gây thương tích" với bị cáo là Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", SN 1971, trú TP.Thái Bình).

Khoảng 8h30, Đường "Nhuệ" được gọi lên bục khai báo để xét hỏi nhân thân, Đường thành khẩn khai nhận về nhân thân của mình và cho biết, bản thân đang bị bệnh tiểu đường, bị cơ quan công an tạm giữ từ đầu năm 2020.

Khi được HĐXX hỏi về việc có cần 2 luật sư bào chữa hay không, Đường trả lời “không cần 2 luật sư bào chữa để tránh mất thời gian của HĐXX.

Đến 10h, sau khi đại diện Viện kiểm sát Nhân dân TP.Thái Bình đọc bản cáo trạng, Đường tiếp tục được gọi lên bục khai báo. Đường thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của phía bị hại đặt câu hỏi tại sao Đường không nhận tội từ năm 2014? Trả lời cho câu hỏi này, Đường thẳng thắn thừa nhận: “Thực ra bị cáo biết luật sư sẽ hỏi câu này, tội của bản thân gây ra, bị cáo sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm”.

Cũng tại phiên toà, anh Mai Thế Duy không đồng ý với cáo trạng vì cho rằng mình bị đánh khi đang ngồi, không phải trong lúc di chuyển đến can ngăn Đường quàng tay vào cổ bà Lý. Đường "Nhuệ" đã gửi lời xin lỗi đến anh Duy vì đã “ra tay” khiến anh bị thương tích 15%.

Ghi nhận của PV, khoảng 7h30 sáng cùng ngày, rất đông người dân TP.Thái Bình đã có mặt bên ngoài trụ sở TAND TP.Thái Bình để theo dõi phiên xét xử, tuy nhiên, vì dịch COVID-19, lực lượng chức năng đã hạn chế người ra vào phiên toà.

Lực lượng công an gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và công an địa phương được bố trí dày đặc bên ngoài trụ sở toà án để đảm bảo công tác an ninh, trật tự trong suốt quãng thời gian diễn ra phiên xét xử. Xe chở bị cáo Đường "Nhuệ" đã đến trụ sở toà án từ sớm.

Đúng 8h, bị cáo Đường "Nhuệ" bị áp giải xuống xe chuyên dụng và dẫn giải vào toà án trong vòng vây của nhiều cán bộ công an.

Theo bản cáo trạng, tháng 11/2014,  giữa bà Đinh Thị Lý và bà N.T.T.G (SN 1980, trú TP.Vinh, Nghệ An) có mối quan hệ công việc.

Khi không liên hệ được với bà Lý, người phụ nữ đã gọi cho Đường "Nhuệ" nhờ tìm giúp bà Lý ở TP.Thái Bình để bà này về gặp, giải quyết vấn đề liên quan. 

Khoảng 8h sáng 18/11/2014, bà G. và bà Lý gặp nhau tại phòng tiếp dân của trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP.Thái Bình. Lúc này, Đường "Nhuệ" xuất hiện và xảy ra cãi vã với bà  Lý. Sau đó, Đường "Nhuệ" đã dùng tay quàng qua cổ bà Lý.

Thấy vậy, anh Mai Thế Duy (SN 1988, con trai bà Lý) đã tiến đến can ngăn thì bị Đường đánh vào vùng mặt, kết quả giám định thương tích là 15%. Sự việc sau đó được bà G. và một số người có mặt ở phòng tiếp dân can ngăn, Đường bỏ về.

Thời điểm xảy ra vụ việc, Công an phường Trần Lãm vừa kết thúc họp giao ban, sau khi biết được chuyện đánh nhau, chỉ huy Công an phường đã làm việc với bà Lý, bà G. và báo cáo lãnh đạo Công an TP.Thái Bình.

Ngày 5/1/2015, Công an TP.Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”. Đến ngày 5/7/2015, Công an TP.Thái Bình ra Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 10/QĐ đối với vụ án Đường "Nhuệ" hành hung người khác tại trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Tiếp đó, ngày 14/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án số 01, hủy Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 10/QĐ ngày 05/7/2015 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình đối với vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 18/11/2014, tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP.Thái Bình để điều tra. Đường "Nhuệ" sau đó bị Công an TP.Thái Bình khởi tố về hành vi Cố ý gây thương tích và bị Viện kiểm sát Nhân dân TP.Thái Bình truy tố ra trước toà.

Nguồn: http://danviet.vn/xet-xu-duong-nhue-ong-trum-xin-loi-vi-da-ra-tay-voi-bi-hai-50202018811512163.h...

Hình ảnh đầu tiên của Đường Nhuệ trong phiên xét xử vụ đánh người tại trụ sở công an

Đúng 8h, bị cáo Đường bị áp giải xuống xe chuyên dụng và dẫn giải vào toà án trong vòng vây của nhiều cán bộ công...

Theo Đức Sơn – Hoàn Như (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng