Xem tivi thấy thủ phạm, đến tận nhà tống tiền

Sau khi xem chương trình truyền hình an ninh, Năng đã đóng vai điều tra viên công an tỉnh tìm đến nhà “nhân vật” trên truyền hình đe doạ, vòi tiền.

Sáng 12/10, Công an huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) ra quyết định tạm giữ đối tượng Vi Thị Năng (SN 1956, trú khu dân cư số 2 A, thôn Liên Hiệp 2 - Thị trấn Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin điều tra, sau khi xem chương trình truyền hình an ninh tỉnh Quảng Ngãi, Năng biết được vụ án ông Nguyễn Văn Cường (SN 1963, trú tại thôn Đèo Gió, xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà) cùng con rể và 2 người con ruột, tham gia đánh chết anh Trương Quang Phục (27 tuổi, ở thôn Đông Hòa, xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh dẫn đến tử vong vào tối 28/9, đang trong giai đoạn điều tra, các đối tượng trên đang bị tạm giam.

Từ thông tin trên truyền hình, Năng lên kế hoạch tìm gặp gia đình ông Cường để đe doạ, vòi tiền. Ngày 11/10, Năng đã đến nhà ông Cường, gặp vợ ông Cường là bà Nguyễn Thị Hà tự xưng là cán bộ điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi, yêu cầu bà Hà đưa 35 triệu đồng để bồi thường cho gia đình người bị hại, đồng thời đóng phạt cho 4 thành viên trong gia đình tham gia đánh chết người, mỗi người 5 triệu đồng.

Bà Hà tưởng thật nên đã đồng ý, giữ Năng ở lại ăn cơm trưa để còn lo liệu tiền bạc. Trong khi đi hỏi mượn tiền của những người thân trong gia tộc, một người quen của bà Hà thấy khả nghi, báo sự việc cho Công an xã Sơn Hạ đến tạm giữ Năng, sau đó chuyển vụ lên Công an huyện Sơn Hà tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Võ Hoàng Uyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN