Xác nữ hướng dẫn viên lõa thể: Bắt nghi phạm

Thứ Bảy, ngày 01/06/2013 10:00 AM (GMT+7)

Chiều 31/5, Phòng CSĐTTP về TTXH (PC45), CA TP Đà Nẵng cho biết cơ quan này đã bắt được nghi phạm sát hại rồi chôn xác nữ hướng dẫn viên lõa thể dưới một rãnh đất sâu.

Trước đó, tháng 2/2013, CA phường Mỹ An đã tiếp nhận đơn báo của gia đình ông Phạm Thăng Long (55 tuổi, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về việc chị Phạm Quỳnh Dung (25 tuổi), con gái ông, là hướng dẫn viên du lịch mất tích từ ngày 7/2/2013.

Chiều tối 9/4, một người dân phát hiện dưới rãnh đất ven đường Trường Sa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) có một xác chết.

Nhận được tin báo, CQCA đã kiểm tra và phát hiện một xác chết là nữ đã khô, trong tình trạng gần như lõa thể, nằm dưới rãnh đất chờ lắp đặt cống thoát nước. Cạnh đó là quần áo, giày, mũ bảo hiểm, tranh thêu tay và một số vật dụng khác. CA phường Mỹ An đã thông báo cho gia đình ông Long đến nhận diện. Từ những vật dụng tại hiện trường, người nhà ông Long xác định người chết chính là chị Phạm Quỳnh Dung.

Nhận định nhiều khả năng đây là một vụ giết người, cướp tài sản và hung thủ có thể đã giao cấu với nạn nhân trước khi ra tay, Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng đã tích cực vào cuộc và xác định nghi phạm vụ án là Nguyễn Văn Minh (30 tuổi, trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)- người yêu cũ của chị Dung.

Tại CQĐT, Minh khai nhận, yêu nhau một thời gian, lấy lí do Minh không chí thú làm ăn, tính tình nóng nảy, lại hay ghen tuông vô cớ nên nhiều lần Dung đã chủ động chia tay. Minh đã nhiều lần từ năn nỉ đến hăm dọa, buộc Dung nối lại tình cảm nhưng Dung vẫn cự tuyệt. Do đó, ngày 7/2, Minh đã giết Dung, giấu xác rồi cướp đi chiếc xe máy Sirius, điện thoại di động và một số tiền mặt.

Sau đó, Minh về nhà ở phường Bình Hiên lấy một ít tư trang rồi liên tục đổi chỗ ẩn nấp khắp 6 tỉnh, thành là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Đắk Lắk, Vũng Tàu, TP.HCM để tránh bị phát hiện.

Đầu tháng 5/2013, Minh trở về trốn ở phường An Sơn, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam; đến ngày 30/5 thì bị PC45 CA TP Đà Nẵng bắt giữ.

Theo H.P (Pháp Luật Xã Hội)