Xác người bán vé số dưới suối

Tập vé số ẩm ướt của nạn nhân đã tố cáo tội ác do gã người tình đồng tính gây ra ...

Án mạng ở Thác Đá

11h ngày 30/4, anh Văn Công Tuất (1961, H. Cư Kuin) cùng con trai là Văn Viết Trọng Anh (1989) đi câu cá tại khu vực Thác Đá gần nhà. Lên đến đỉnh thác, bố con anh Tuất tá hỏa khi phát hiện dưới vực nước gần đó có xác một thanh niên nổi lềnh bềnh. Anh Tuất lập tức nhảy xuống nước để cứu nhưng khi biết là nạn nhân đã chết, anh liền tri hô người dân gần đó và báo công an.

Người chết được xác định là anh Nguyễn Phú Hải (1986, trú xã Ea Hu). Anh Hải là người tàn tật, làm nghề bán vé số dạo, chết dưới nước, trên thân thể có nhiều vết tím bầm. Kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi cho thấy nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Hải là do ngạt nước, trên cơ thể có nhiều vết thương do chịu tác động của ngoại lực.

Lực lượng công an rà soát những mối quan hệ của anh Nguyễn Phú Hải. Quá trình kiểm tra thấy nổi lên đối tượng Võ Quang Lộc (1982, xã Ea Hu). Lộc vốn không có nghề nghiệp ổn định, nghiện chơi vé số, thời gian gần đây có mối quan hệ rất thân thiết với anh Hải.

Xác người bán vé số dưới suối - 1

Túi xách đựng vé số của anh Hải được tìm thấy.

Một thông tin từ người dân cho biết: 2 ngày trước khi án mạng xảy ra, Lộc và anh Hải ngồi uống cà-phê tại quán Út Oanh trong xã. Sau đó giữa hai người xảy ra cãi vã rồi đánh nhau nhưng được người dân can ngăn nên không có chuyện gì xảy ra.

Xác định đây là đối tượng nghi vấn số 1, ngày 30/4, CAH Cư Kuin triệu tập Lộc lên làm việc. Tuy nhiên, Lộc chỉ thừa nhận đã quen biết với Hải từ nhỏ do ở cùng xã, hơn 1 tháng nay hay qua lại chơi với Hải do mua vé số mà thôi. Đêm 29/4, Lộc đi uống cà-phê rồi về nhà ngủ chứ không gặp Hải.

Tập vé số lật mặt hung thủ

18h30 cùng ngày, một người cầm 1 tập vé số đến giao nộp cho CAX và cho biết đây là tập vé số do ông Võ Quang Trung (1958, bố của Võ Quang Lộc) vừa mới tìm thấy trong đống chăn màn của Lộc.

Biết con mình có khả năng dính líu tới vụ việc, ông Trung nhờ người này đem đến giao nộp cho công an. Và đến khi nhìn thấy tập vé số trên bàn, Võ Quang Lộc mới cúi đầu im lặng và bắt đầu kể về hành vi giết người của mình.

Do thích chơi vé số nên Lộc thường xuyên tiếp xúc với anh Hải. Biết anh Hải là người đồng tính, Lộc nảy sinh ý định chơi vé số "chùa" nên đã lân la tán tỉnh rồi lừa anh Hải ra những chỗ vắng người "tâm sự" nhằm thừa cơ lấy trộm vé số. Sau nhiều lần trót lọt, đêm 29/4, sau khi đi uống cà-phê về, Lộc gọi điện hẹn anh Hải ra khu vực suối Thác Đá nói chuyện. 21h30 cùng ngày, cả hai đi sâu vào trung tâm suối Thác Đá ngồi chơi. Lợi dụng lúc Hải ôm ấp mình, Lộc đưa tay tìm túi xách đựng vé số để trộm nhưng không được.

Xác người bán vé số dưới suối - 2

Hiện trường suối Thác Đá, nơi xảy ra vụ việc.

Bực mình, Lộc đẩy anh Hải ra, đuổi về nhưng anh Hải không chịu thì Lộc dùng gậy muồng đánh. Hải tiếp tục xông đến thì bị Lộc đấm vào mặt khiến anh lảo đảo ngã xuống nước. Trong lúc ngã, Hải chụp vội lấy chân Lộc khiến Lộc ngã theo. Cả hai vật lộn và trôi xuống vực thác. Do Hải kêu cứu lớn tiếng nên Lộc cố dìm Hải xuống nước. Khoảng 10 phút sau, thấy Hải đã bất động Lộc bỏ lên bờ, tìm giỏ xách lục lấy xấp vé số bọc trong bịch ni-lông, bỏ vào cốp xe rồi chạy về nhà. Trưa hôm sau, Hải lấy tập vé số ném vào đống chăn màn rồi đi làm.

Nhờ vào tập vé số, chỉ sau 5 tiếng đồng hồ, lực lượng công an đã xác định được hung thủ gây ra cái chết cho anh Hải. Giám đốc CA tỉnh Đắc Lắc thưởng nóng 10 triệu đồng cho tập thể CAH Cư Kuin và đang hoàn tất hồ sơ để khen thưởng các quần chúng tích cực cũng như tập thể CAX Ea Hu vì đã có thành tích trong việc điều tra vụ án trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lục Hà (Công An Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN