Xác chết cởi trần giữa cánh đồng còn nhiều bí ẩn

Nạn nhân cởi trần chết trong tư thế nằm úp xuống ruộng, người tím tái. Nhiều thông tin cho rằng, nạn nhân từng dính nghi án liên quan đến ma túy.

Chiều ngày 20/12, người dân phường Nam Sơn (Kiến An, Hải Phòng) phát hiện tại cánh đồng làng Lệ một thi thể nam giới chết bất thường trong tư thế úp mặt xuống ruộng, cởi trần, người tím tái. Ngay sau đó, lực lượng công an phường Nam Sơn và công an quận Kiến An đã có mặt tại hiện trường, khám nghiêm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân để điều tra làm rõ. Danh tính nạn nhân được xác định là anh Lê Văn Viên, SN 1983, trú tại  trú tại số nhà 8, cụm 3, khu dân cư Mỹ Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An, Hải Phòng

Theo một nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, khi đi cắt cỏ ngoài đồng, người này đã tá hỏa khi phát hiện xác một nam giới. Còn theo người nhà nạn nhân Viên cung cấp, vào 3h30’ sáng cùng ngày, anh Lê Văn Viên rời khỏi nhà, không mặc áo. Khi không thấy anh Viên về, gia đình đi tìm kiếm thì nhận được tin báo. Chị Lê Thị Linh, em gái nạn nhân cho biết: “Khi gia đình đến nơi thì đã thấy công an khám nghiệm tử thi. Lúc đó tôi và gia đình không tin là anh tôi đã chết một cách đột ngột và đau đớn như vậy”.

Xác chết cởi trần giữa cánh đồng còn nhiều bí ẩn - 1

Những người đến viếng không ai kìm được nước mắt khi nhìn di ảnh nạn nhân.

Tìm đến gia đình nạn nhân Lê Văn Viên đúng lúc gia đình đang tổ chức tang lễ cho nạn nhân. Những người đến phúng viếng không ai kìm được nước mắt khi bên di ảnh nạn nhân với khói hương nghi ngút, tiếng nhạc não lòng, là cảnh người vợ trẻ cùng 3 con thơ với vành tang trắng nước mắt lưng tròng. Đặc biệt là hình ảnh con út nạn nhân mới mười mấy tháng tuổi vẫn hồn nhiên vì bé chưa đủ lớn để hiểu nỗi mất mát lớn nhất của cuộc đời. Nhiều người cho rằng, anh Viên chưa từng gây thù chuốc oán với ai, bản thân anh là người hiền lành nên khả năng anh bị ám sát là khó có thể xảy ra. Cũng có thể anh Viên bị cảm lạnh nên chết đột tử.

Nói trong nước mắt, chị Linh chia sẻ :“Anh Viên mất đi, nỗi đau này với những người thân trong gia đình chưa biết đến bao giờ mới hết nguôi ngoai. Bản thân anh Viên là lao động chính trong nhà, trên có bố mẹ già, dưới có vợ và 3 con nhỏ. Cháu lớn mới 8 tuổi, cháu nhỏ mới mười mấy tháng tuổi. Hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của phường. Trước đây anh là người bình thường nhưng thời gian gần đây anh có biểu hiện đau ốm. Bây giờ anh mất đi, vợ trẻ, 3 con nhỏ không biết bấu víu, nương tựa vào ai?”.

Xác chết cởi trần giữa cánh đồng còn nhiều bí ẩn - 2

Chị Lê Thị Linh, em gái nạn nhân đang chia sẻ với phóng viên về cái chết đột ngột của anh trai mình.

Vừa ôm con nhỏ vào lòng, chị Phạm Thị Huyền (29 tuổi), vợ nạn nhân vẫn không tin rằng, chồng mình lại ra đi một cách đột ngột như thế.  “Giờ mẹ con em biết dựa vào ai mà sống, sao số phận lại nghiệt ngã đến thế này. Mong rằng, các cơ quan sớm làm rõ cái chết của chồng em để mọi việc được làm sáng tỏ”.

Nhiều người hàng xóm nhà nạn nhân cho biết, thời gian gần đây nạn nhân có nhiều biểu hiện thần kinh không bình thường. Mặc dù chưa xác định được nạn nhân cho bị thần kinh hay không và bản thân nạn nhân cũng chưa từng được hưởng trợ cấp vì mắc bệnh thần kinh. Trong khi đó, người thân gia đình nạn nhân khẳng định, nạn nhân chỉ bị ốm trong thời gian gần đây, trước đây nạn nhân khỏe mạnh vẫn đi làm bả sơn, là lao động chính trong gia đình.

Vợ con nạn nhân vẫn không thể tin rằng người chồng, người cha lại ra đi đột ngột như vậy.

Trao đổi với phóng viên, ông  Hoàng Văn Dòm (54 tuổi), tổ trưởng tổ dân phố Mỹ Khê Tây, nơi gia đình nạn nhân sinh sống cho biết: “Anh Lê Văn Viên không có ai thù hằn, cơ bản do gia đình anh Viên tự gây ra thôi. Trước khi xảy ra việc anh Mịch chết thảm thương, cách đây 4 đến 5 tháng, anh Viên bị ông Mịch (bố anh viên - PV) đánh. Nguyên nhân là do ông Mịch đi bồ bịch, thấy thế anh Viên đã nói và góp ý nên bị ông Mịch đánh. Anh Viên bị ông Mịch đánh đau, sau khi đưa đi viện về thì anh Viên bị như thế, cách đây một tuần, anh Viên mới lại tái phát bệnh thôi. Trước kia là anh Viên mạnh khỏe không bị làm sao, nhưng sau khi bị bố đánh nên mới bị chấn thương sọ não, thần kinh. Tiền sử anh Viên có nghiện ma túy, đập đá. Hiện anh Viên đang sống với người vợ 2 và có một đứa con với người vợ cả. Khi biết tin Viên chết tại Nam Sơn tôi đang ở Hà Nội nhưng cũng rất bất ngờ”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ…

Chia sẻ
Theo Thành An (Đời sống & Pháp luật)
Báo lỗi nội dung