Vung dao giết mẹ vì 1,5 chỉ vàng

Theo cáo trạng, từ năm 2009, vợ chồng Nguyễn Văn Phượng (SN 1968, thôn Hòn Ngọc, xã Tam Dị, Lục Nam, Bắc Giang) vay mượn tiền, vàng của nhiều người để đi xuất khẩu lao động, trong đó có vay đôi bông tai 1,5 chỉ vàng của mẹ đẻ là cụ Nguyễn Thị Vui (SN 1926).

Khi sang đến xứ người, làm ăn không được Phượng về nước. Cuối năm 2011, Phượng tiếp tục xoay tiền để cho vợ đi xuất khẩu lao động. Sang đến Đài Loan, vợ Phượng làm ăn được và có gửi tiền về, mỗi lần gửi cụ Vui đều biết. Thấy con trai có tiền nhưng không đả động gì đến việc trả nợ cho mình, cụ Vui nhiều lần đòi. Bị mẹ thúc, Phượng phải mua vàng trả mẹ. Tuy Phượng đã trả vàng, nhưng cụ Vui lại nghi ngờ con trai trả vàng giả, vậy là mẹ con mâu thuẫn gay gắt.

Vì tức giận mẹ nên trưa ngày 5/10/2012, khi thấy mẹ đang nằm ngủ, Phượng đã lấy dao chém liên tiếp vào mẹ. Tuổi cao, sức yếu, không chịu nổi những nhát chém oan nghiệt, cụ Vui đã chết tại chỗ. Chỉ 3 ngày sau khi gây tội ác, Phượng đã bị cơ quan công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, kẻ ác nhân này đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi tội ác man rợ.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sở thẩm ngày 4/4 vừa qua, Phượng không những không ăn năn về tội ác tày trời mà luôn mồm chối tội. Theo hắn thì sở dĩ nhận tội là vì bị ép cung.

Tuy nhiên, với những chứng cứ rõ ràng, HĐXX của TAND tỉnh Bắc Giang nhận định hành vi của Phượng là hết sức dã man, trái luân thường đạo lý, do vậy đã tuyên phạt Phượng án tử hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Châu (Gia đình & Xã hội)
Báo lỗi nội dung