Con gái và người yêu giết mẹ vì dây vàng?

Sau khi gây án, hung thủ nhắn tin xin mẹ đừng báo công an và hứa kiếm tiền về trả cho mẹ.

Chiều 15/8, Công an tỉnh Bến Tre đã bàn giao thi thể chị Trịnh Thị Cương (ngụ ấp An Bình, xã An Hiệp, huyện Ba Tri) cho gia đình lo hậu sự. Theo cơ quan công an, chị Cương tử vong do đa chấn thương ở vùng cổ và đầu. Cơ quan điều tra đang tiến hành truy xét hai nghi can có liên quan đến cái chết của chị Cương là Nguyễn Kim Ngân (18 tuổi, con gái chị Cương) và Đặng Văn Út (31 tuổi, bạn trai của Ngân, quê Vĩnh Long).

Qua xác minh ban đầu, tối 14/8, Ngân cùng Út đã dùng tay siết cổ chị Cương, dùng vải nhét vào miệng, lấy xích khóa tay vào cột nhà, dùng mền trói chân chị vào thanh giường để cướp tài sản.

Sáng hôm sau, đứa em út của Ngân là Nguyễn Thị Diễm My (11 tuổi) phát hiện mẹ bị trói nên tri hô, mọi người chạy đến thì chị Cương đã tắt thở trước đó vài giờ.

Chị Trịnh Tuyết Vân (em gái của chị Cương) kể, chồng chị Cương đi biển quanh năm suốt tháng nên giao phó việc chăm nom con cái cho chị Cương. Chị là một phụ nữ khéo léo và đảm đang. Điều bất hạnh là Kim Ngân, con gái của chị, tỏ ra bất trị từ nhỏ. Mới học lớp 6 Ngân đã tập tành hút thuốc, giao du bè bạn xấu rồi nghỉ học. Lớn lên, mẹ la rầy thì Ngân sẵn sàng bỏ nhà đi hoang.

Thời gian gần đây, Ngân nghe lời người khác rủ rê lên TP.HCM làm tiếp viên quán cà phê đèn mờ rồi quen biết Út. Cả hai đều không có việc làm ổn định, thu nhập thất thường nên thỉnh thoảng Ngân dắt bạn trai về quê xin tiền mẹ để tiêu xài.

Mới đây Ngân thú nhận với mẹ đã có thai với Út được sáu tháng và xin mẹ sáu chỉ vàng để “có vốn làm ăn”. Nghe vậy, chị Cương trả lời: “Mẹ không còn tiền nữa, có gì con cứ ở nhà sinh nở, mẹ sẽ lo cho hai mẹ con”.

Không ngờ Ngân và Út bàn bạc cùng nhau khống chế chị Cương để lấy sợi dây chuyền vàng hơn bốn chỉ chị đang đeo trên cổ. Sau khi gây án, Ngân còn xóa hết dữ liệu trong điện thoại của mẹ đề phòng công an truy xét.

Khi cùng bạn trai cao chạy xa bay, tưởng mẹ còn sống, Ngân nhắn tin vào điện thoại của chị Cương: “Con bất hiếu, xin mẹ đừng báo công an, để con ráng làm kiếm tiền về trả cho mẹ”. Đây là chứng cứ quan trọng để cơ quan công an truy ra thủ phạm giết người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Tâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN