Vung dao giết em ruột; bạn nhậu giết nhau

Thứ Bảy, ngày 07/07/2012 07:36 AM (GMT+7)

Tất cả chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, anh trai vung dao giết em, bạn nhậu đâm chết nhau.

Chiều 6/7, cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh cho biết, đang tạm giữ hình sự Lê Công Xuyến(SN 1977, ngụ tỉnh Bắc Ninh, tạm trú huyện Bình Chánh, TP.HCM) để điều tra về hành vi “giết người”.

Trước đó, sáng 6/7 Xuyến đến công an xã Vĩnh Lộc A đầu thú sau 2 ngày lẩn trốn và khai báo chính là hung thủ sát hại em ruột của mình.

Theo thông tin ban đầu, do mâu thuẫn gia đình, khoảng 17h30 chiều 4/7, tại nhà không số thuộc ấp 2, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, giữa Xuyến và em ruột là Lê Công Lợi (SN 1989, ngụ cùng địa chỉ) phát sinh mâu thuẫn, ẩu đả với nhau.

Nhưng người trong gia đình chưa kịp can ngăn thì Xuyến đã dùng dao đâm gục Lợi ngay tại nhà.

Sau đó, người thân đưa Lợi đến bệnh viện cấp cứu nhưng thanh niên này đã tử vong. Sau khi gây án, Xuyến bỏ trốn và đến nay ra đầu thú.

Trong một vụ việc khác, chiều 6/7 công an Q.Thủ Đức, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phạm Công Tính (SN 1990, ngụ tỉnh An Giang, tạm trú Q.Thủ Đức, TP.HCM) về hành vi “giết người”.

Trước đó đêm 4/7, Tính đến công an P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức đầu thú và khai báo là hung thủ gây nên cái chết của người bạn nhậu ngay trong đêm.

Tính khai, đêm 4/7, Tính cùng 5 người bạn, trong đó có anh Nguyễn Bá Hưng (SN 1993, ngụ tỉnh Kiên Giang, tạm trú Q.Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức ăn nhậu tại một khu đất trống đang xây dựng thuộc khu dân cư Bình Đức, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, trong lúc lai rai, Tính và anh Hưng phát sinh cự cãi, dẫn đến ẩu đả, nhưng mọi người kịp thời can ngăn.

Tuy nhiên chưa nguôi cơn giận, Tính liền chạy về phòng trọ gần đó lấy 1 con dao Thái Lan thủ sẵn trong người rồi quay lại tiếp tục nhậu. Tại đây Tính và Hưng tiếp tục cự cãi và lao vào ăn thua đủ.

Anh Hưng có dùng tay đánh Tính. Tính phản ứng lại, liền rút dao đâm 1 nhát ngay giữa ngực làm anh Hưng gục tại chỗ và sau đó tử vong tại bệnh viện.

Sau khi gây án, Tính bỏ trốn. Ngay trong đêm khi biết tin anh Hưng đã tử vong, Tính đến công an đầu thú.

Theo Đ.Đ (Vietnamnet)