Vụ thanh niên nghi bị bắn khi đánh bạc: Hàng trăm người kéo đến trụ sở công an huyện

Chủ Nhật, ngày 04/02/2018 08:05 AM (GMT+7)

“Nếu như cháu L. sai và vi phạm đến đâu thì sẽ chịu đến đó, nhưng gia đình tôi mong muốn cơ quan Công an huyện Gia Lộc làm rõ nguyên nhân sự việc...", người thân nạn nhân cho biết.

Vào 16h chiều 3/2, thi thể của anh Tăng Đức L. (SN 1996), trú tại thôn Huyền Bủa, xã Gia Hòa, huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã được đưa về tới nhà để lo hậu sự. 

Anh L. là nạn nhân cùng nhóm bạn của mình ngồi chơi tá lả trên tầng 2 của gia đình anh Th. (cùng thôn), bị Công an huyện Gia Lộc ập vào bắt bạc và sau đó anh L. tử vong.

Vụ thanh niên nghi bị bắn khi đánh bạc: Hàng trăm người kéo đến trụ sở công an huyện - 1

Sau khi thi thể nạn nhân đưa về đến cổng nhà, gia đình, người thân bức xúc chưa cho vào nhà. Ảnh: Đ.Tùy

Do gia đình chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía Công an huyện Gia Lộc, vì vậy khi xe ô tô của nhà tang lễ chở thi thể anh L. về đến cổng rẽ vào nhà, hàng trăm người thân nạn nhân đã mang theo xe tang cùng cờ, trống lên trước cổng Công an huyện bày tỏ sự bức xúc.

Tuy nhiên, khi đoàn đến ngã tư cầu Gỗ, cách trụ sở Công an huyện Gia Lộc (khoảng 500m) thì dừng lại khiến đoạn đường này bị tắc nghẽn kéo dài và lực lượng CSGT phải làm việc vất vả.

Vụ thanh niên nghi bị bắn khi đánh bạc: Hàng trăm người kéo đến trụ sở công an huyện - 2

Anh Tăng Đức Lưu đau buồn khi chưa rõ nguyên nhân em trai tử vong. Ảnh: Đ.Tùy

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, anh Tăng Đức Lưu (SN 1987, anh ruột cả nạn nhân) cho biết: “Khi tôi cùng người thân và một công an đưa thi thể em L. về đến cổng, gia đình, họ hàng ai cũng bức xúc, vì sự việc xảy ra được gần 2 ngày mà cơ quan chức năng không nói rõ nguyên nhân tử vong.

Cho nên, gia đình tôi vẫn thể thi thể em trai trên xe ô tô ngoài cổng và cùng nhau lên Công an huyện để bày tỏ sự bức xúc và đề nghị làm rõ nguyên nhân sự việc”.

Vụ thanh niên nghi bị bắn khi đánh bạc: Hàng trăm người kéo đến trụ sở công an huyện - 3

Thi thể nạn nhân hiện tại vẫn ở trong xe ô tô ngoài cổng nhà. Ảnh: Đ.Tùy

Theo anh trai nạn nhân, khi anh L. được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, các bác sĩ cho biết, vết thương của nạn nhân nặng và sau khi chụp chiếu phát hiện trong não có một đường sáng của kim loại trong hộp sọ. Tuy nhiên, do sức khỏe anh L. yếu nên không thể tiến hành phẫu thuật và đến sáng nay nạn nhân đã tử vong.

“Khi em tôi tử vong, cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm pháp y và phát hiện trong não có 1 viên đạn xuyên qua hai lớp hộ sọ nằm ở giữa cách 2 bên tai khoảng 13cm”, anh Lưu cho biết.

Theo người thân nạn nhân, nếu như cơ quan chức năng nói rõ nguyên nhân anh L. tử vong thì gia đình không phải lên huyện. Tuy nhiên, đến thời điểm này chưa có một cơ quan nào vào gia đình thông tin cụ thể khiến người thân nghi ngờ, bất an.

“Nếu như cháu L. sai và vi phạm đến đâu thì sẽ chịu đến đó, nhưng gia đình tôi mong muốn cơ quan Công an huyện Gia Lộc làm rõ nguyên nhân sự việc, ai là người làm cháu tôi tử vong, ai là người sẽ chịu trách nhiệm về việc này”, một người thân cho biết.

Vụ thanh niên nghi bị bắn khi đánh bạc: Hàng trăm người kéo đến trụ sở công an huyện - 4

Khi đến ngã tư cầu Gỗ, gia đình nạn nhân dừng lại khiến đoạn đường tắc nghẽn. Ảnh: Đ.Tùy

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay, lãnh đạo Công an huyện Gia Lộc thông tin, toàn bộ sự việc được đơn vị báo cáo về Công an tỉnh, lãnh đạo tỉnh Hải Dương, huyện Gia Lộc cùng cơ quan chức năng. Cũng trong sáng nay, gia đình nạn nhân được mời về trụ sở UBND xã Gia Hòa làm việc cụ thể về sự việc trên.

Đến khoảng 20h tối nay, hàng trăm người thân của nạn nhân mang theo xe tang, trống, cờ kéo về trước trụ sở Công an huyện Gia Lộc để bày tỏ sự bức xúc trước sự việc anh L. tử vong.

Vụ thanh niên nghi bị bắn khi đánh bạc: Hàng trăm người kéo đến trụ sở công an huyện - 5

Khoảng gần 20h tối 3/2, gia đình nạn nhân kéo về trụ sở Công an huyện Gia Lộc. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, chiều ngày 2/2 tại thôn Huyền Bủa, xã Gia Hòa, huyện Gia Lộc (Hải Dương) xảy ra sự việc Công an huyện ập vào bắt nhóm thanh niên đang đánh bạc tại tầng 2 của gia đình anh Th. Tuy nhiên, lát sau có tiếng súng nổ khiến anh L. ngã xuống rãnh nước cạnh nhà và tử vong sáng nay tại bệnh viện.

Nghi án thanh niên bị bắn chết khi công an ”bắt bạc”: Dân nghe thấy 2 tiếng súng nổ

Theo một nhân chứng, có một người đàn ông rút thẻ ngành công an ra và nói Công an huyện Gia Lộc đang tiến hành bắt bạc,...

Theo Đức Tùy (Gia đình & Xã hội)

sự kiện Tin pháp luật