Nghi án thanh niên bị bắn chết khi công an "bắt bạc": Dân nghe thấy 2 tiếng súng nổ

Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 21:30 PM (GMT+7)

Theo một nhân chứng, có một người đàn ông rút thẻ ngành công an ra và nói Công an huyện Gia Lộc đang tiến hành bắt bạc, đề nghị không được vào để giữ nguyên hiện trường.

Sự kiện:

Tin pháp luật

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, chiều qua (2/2), tại thôn Huyền Bủa, xã Gia Hòa, huyện Gia Lộc (Hải Dương) xảy ra sự việc Công an huyện ập vào bắt nhóm thanh niên đang đánh bạc tại tầng 2 của gia đình anh Th. Tuy nhiên, lát sau có tiếng súng nổ khiến anh Tăng Đức L. (SN 1996, cùng thôn) ngã xuống rãnh nước cạnh nhà và tử vong sáng nay tại bệnh viện.

Nghi án thanh niên bị bắn chết khi công an "bắt bạc": Dân nghe thấy 2 tiếng súng nổ - 1

Người thân nạn nhân vừa đau buồn, và bức xúc trước sự việc. Ảnh: Đ.Tùy

Có mặt tại gia đình nạn nhân vào trưa nay (3/2), người thân anh L. đã dựng rạp và chuẩn bị mọi thứ để đón thi thể nạn nhân về lo hậu sự.

Ông Tăng Đức Liệu (SN 1964, bố nạn nhân) cho biết: “Tôi không nghĩ sự việc lại đến thế này, lúc biết tin con trai bị bắn tử vong, tôi như người mất hồn và từ khi xảy ra sự việc đến nay, ai trong gia đình, họ tộc cũng bức xúc”.

Theo bố nạn nhân, sáng hôm qua, con trai ông cùng 5 người bạn trong tổ sơn sang xã bên làm công trình. Tuy nhiên, do buổi chiều nhỡ công việc nên khi về, cả tổ đến nhà anh Th. (cùng tổ, cùng thôn ) chơi. Tại đây, nhóm có chơi tá lả và sau đó bị Công an huyện Gia Lộc ập vào bắt.

Nghi án thanh niên bị bắn chết khi công an "bắt bạc": Dân nghe thấy 2 tiếng súng nổ - 2

Ông Đỗ Đức Liệu, bố nạn nhân chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội. Ảnh: Đ.Tùy

“Buổi chiều qua, tôi đang ở nhà thì nhận được tin của người thân báo cháu L. gặp nạn hiện nay đang được cấp cứu ở bệnh viện nhưng không biết bệnh viện nào. Sau đó, tôi nhờ người thân lên Hải Dương tìm cháu và một lúc sau mới biết là ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Do vết thương nặng nên con tôi được chuyển ngay lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội cấp cứu và tử vong sáng nay”, ông Liệu cho biết.

Từ chiều qua, gia đình nạn nhân cử 5 người theo anh L. lên Hà Nội gồm: mẹ anh L, 2 anh trai và 2 người chú cùng cơ quan công an. Khi anh L. tử vong, người thân có điện về thông báo và hiện nay đang làm thủ tục để đưa thi thể con trai về quê.

Nghi án thanh niên bị bắn chết khi công an "bắt bạc": Dân nghe thấy 2 tiếng súng nổ - 3

Người thân anh L. chuẩn bị mọi thứ lo hậu sự. Ảnh: Đ.Tùy

“Từ lúc xảy ra sự việc đến nay, các cơ quan chức năng không hề đến gia đình tôi. Thậm chí, tin con trai tôi gặp nạn cũng do người thân báo chứ không phải là công an. Cho nên, chiều qua, gia đình tôi mất rất nhiều thời gian đi tìm nơi con tôi cấp cứu mà không ai nói câu gì. Tôi thất vọng quá”, bố nạn nhân nghẹn ngào.

Là người chứng kiến sự việc, nhưng bây giờ nghĩ lại chị Phạm Thị Nhàn (SN 1991) vẫn thấy sợ, hoang mang. Chị cho biết: “Sự việc diễn ra quá nhanh, bất ngờ và lúc đầu nhìn thấy 2 người đàn ông mặc thường phục kéo người thanh niên dưới rãnh nước cạnh nhà, tôi không nghĩ đó là em L. nhưng khi nhìn thấy máu ở phía đầu và mặt thì tôi hoảng quá”.

Nghi án thanh niên bị bắn chết khi công an "bắt bạc": Dân nghe thấy 2 tiếng súng nổ - 4

Vết máu của nạn nhân vương vãi trên đường bê tông. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Theo lời kể của chị, sự việc xảy ra vào khoảng từ 12h30 – 13h, lúc đó chị ăn cơm xong và lên giường ngủ. Khi đang ngủ, chị giật mình bởi 2 tiếng súng nổ to, chị choàng dậy mở cửa thấy có nhiều người đàn ông lạ mặt tại nhà mình.

“Lúc đầu tôi nghĩ là đánh nhau, nhưng có một người đàn ông rút thẻ ngành công an ra và nói Công an huyện Gia Lộc đang tiến hành bắt bạc, đề nghị tôi không được vào để giữ nguyên hiện trường”, chị Nhàn cho biết.

Thấy sự việc như vậy, chị Nhàn định ra ngoài cổng nhưng cổng vẫn khóa và chị có hỏi ai cầm chìa khóa để mở. Ngay lúc này, một người mặc thường phục giật khóa cổng ra và chị chạy ra ngoài nhìn thấy có 2 người đàn ông mặc thường phục đang kéo L. nên khỏi rãnh nước cạnh nhà lên đường bê tông và vết máu vẫn còn vương lại.

Rãnh nước cạnh nhà chị Nhàn, nơi 2 người đàn ông mặc thường phục kéo anh L. từ dưới lên. Ảnh: Đ.Tùy

“Khi thấy kéo em L. nên, tôi thấy có máu ở phía đầu và mặt, tôi có nói các cho người ta đi bệnh viện và sau đó, 2 người đàn ông này cho nạn nhân lên xe đi đâu tôi không rõ vì cũng không thấy nói gì, còn 5 người còn lại bị bắt đưa về trụ sở”, nhân chứng cho hay.

Sau khi sự việc xảy ra, chị có tìm thấy 1 vỏ đạn cạnh gốc cây ngay cổng ra vào của gia đình và vỏ đạn này được cơ quan công an thu giữ, cũng như lấy lời khai của chị.

Nghi án thanh niên bị bắn chết khi công an "bắt bạc": Dân nghe thấy 2 tiếng súng nổ - 5

Vị trí chị Nhàn tìm thấy vỏ đạn cạnh gốc cây trước cổng vào nhà. Ảnh: Đ.Tùy

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, nạn nhân là con trai út trong gia đình có 3 anh em trai và chưa kết hôn. Sau khi học xong, anh L. ở nhà cùng nhóm bạn đi làm sơn cho các công trình khác nhau.

Hiện gia đình ông Liệu đang chuẩn bị mọi thứ để đón thi thể anh L. về nhà lo hậu sự và trong sáng nay, cơ quan chức năng có mời đại diện gia đình nạn nhân lên trụ sở UBND xã Gia Hòa làm việc.
 

Hải Dương: Một người nghi bị bắn chết khi công an huyện ”bắt bạc”

"Khi ra đến cổng, tôi thấy có 2 người mặc thường phục kéo em L. từ dưới mương nước lên, phía đầu và mặt có máu...",...

Theo Đức Tùy (Gia đình & Xã hội)

sự kiện Tin pháp luật