Bí thư Quảng Ninh: Giám sát xử lý vụ bắt bạc 28,5 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 09/03/2016 11:12 AM (GMT+7)

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc yêu cầu Ban Nội chính giám sát xử lý vụ bắt bạc “khủng” có 176 người tham gia mà chỉ thu được 28 triệu đồng.

Sự kiện:

Tin pháp luật

Bí thư Quảng Ninh: Giám sát xử lý vụ bắt bạc 28,5 triệu đồng - 1

Hiện trường vụ bắt bạc ở Quảng Ninh chiều 5-3

Ngày 8-3, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh, đã yêu cầu Công an tỉnh Quảng Ninh và thị xã Đông Triều rà soát, xem xét trách nhiệm của chính quyền, các lực lượng chức năng địa phương khi để hình thành sòng bạc “khủng” vừa bị triệt phá chiều 5-3, gây bức xúc dư luận.

Ông Đọc nhấn mạnh, “Một vụ lớn như thế mà chính quyền xã, phường, khu phố và công an địa phương không thể không biết. Và, nếu biết thì có báo cáo lên cấp trên hay không?” .

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cũng yêu cầu sớm hoàn thiện hồ sơ để đưa ra xét xử nghiêm minh, đồng thời giao Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ninh theo dõi, giám sát xử lý vụ đánh bạc này, cũng như vụ đánh bạc “khủng” không kém với 70 đối tượng tham gia cũng tại thị xã Đông Triều, vào tháng 8-2015.

“Để xảy ra liên tiếp 2 vụ đánh bạc lớn trên địa bàn Đông Triều cho thấy công tác nắm cơ sở và phối hợp của cấp ủy, chính quyền ở chưa tốt. Do vậy, huyện Đông Triều cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc” - ông Đọc nhấn mạnh.

Theo đại tá Đỗ Văn Lực, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, quá trình điều tra đến nay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án với các tội danh “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”.

Trước đó, vào khoảng chiều 5-3, Công an tỉnh đã tổ chức lực lượng triệt phá một điểm đánh bạc tại thôn Tràng Bạch (xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều). Vào thời điểm triệt phá, tại điểm đánh bạc trên có 176 người và hơn 50 ô tô, xe máy, thu giữ tại chiếu bạc 28,5 triệu đồng.

Theo Đại tá Đỗ Văn Lực, sới bạc trên đã nằm trong tầm ngắm của các lực lượng công an từ lâu và thường xuyên di chuyển địa điểm, lúc ở Hải Dương, khi ở Hải Phòng, ngay ở Đông Triều cũng liên tục di chuyển. Vì thế, công tác trinh sát, triệt phá gặp khá nhiều khó khăn.

Ngày 5-3, khi phát hiện sới bạc trên hoạt động tại thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh đã giao Cơ quan CSĐT Công an tỉnh phối hợp với Công an thị xã Đông Triều và các lực lượng chức năng khác đột kích sới bạc.

Để triệt phá thành công tụ điểm trên, lực lượng công an đã thuê một đầu kéo cùng hai toa tầu hỏa chạy từ hướng TP.Uông Bí về Đông Triều, và tiếp cận bí mật bất ngờ khiến các đối tượng không kịp bỏ chạy, cũng như tẩu tán tang vật.

Tại hiện trường khi đó có 176 đối tượng, 49 ô tô, 25 xe máy và 28,7 triệu đồng; ngoài ra, lực lượng công an còn tạm giữ, niêm phong những tài sản khác của những đối tượng trên, trong đó có cả tiền mặt. “Vì số lượng đối tượng quá đông, nên chúng tôi đã huy động toàn bộ các điều tra viên để khai thác, phân loại các đối tượng, cùng với việc tiếp tục thu thập thông tin, điều tra để củng cố hồ sơ” - ông Lực cho biết.

Theo Trọng Đức (Người lao động)

sự kiện Tin pháp luật