Vụ nhảy lầu tự tử: Tòa Bình Phước nói xử công tâm, khách quan

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp sở TT-TT và TAND tỉnh Bình Phước tổ chức chức buổi họp báo cung cấp một số thông tin ban đầu liên quan đến vụ việc này.

Như đã thông tin, khoảng 14 giờ chiều 29-5, ông Lương Hữu Phước đã đến TAND tỉnh Bình Phước cầm theo chai thuốc sâu, đi lên lầu 2 của tòa nhà nhảy xuống tự tử.

Buổi sáng cùng ngày sau khi phiên tòa xử xong, cho rằng, mình vô tội, ông Phước về nhà  đăng lên trang cá nhân dòng trạng thái đề cập đến cái chết. 

11h30: 

Kết thúc buổi họp báo, ông Nguyễn Tiến Cường, Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước khẳng định việc xét xử vụ án của ông Lương Hữu Phước là công tâm đúng quy định của pháp luật.

Vụ nhảy lầu tự tử: Tòa Bình Phước nói xử công tâm, khách quan - 1

Ông Nguyễn Tiến Cường phát biểu. Ảnh: KD

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Cường liên quan đến vụ việc ông Phước tự tử tại trụ sở tòa án tỉnh, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sau.

Buổi họp báo kết thúc vào lúc 11 giờ 05 phút cùng ngày.

Vụ nhảy lầu tự tử: Tòa Bình Phước nói xử công tâm, khách quan - 2

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn giao thông mà ông Phước là bị cáo. Ảnh: LS

11h05: Giải đáp của TAND tỉnh Bình Phước

Tại buổi họp báo đại diện TAND tỉnh Bình Phước cho rằng ông Lâm Tươi (SN 1997), tại thời điểm điều khiển xe đã trên 18 tuổi. Ông này chưa có giấy phép lái xe nên đã bị xử phạt về hành vi không có giấy phép lái xe.

Ông Lâm Tươi không có giấy phép lái xe, không xác định được vận tốc, không lấn đường nên không khởi tố chứ không phải là bỏ lọt đối tượng vi phạm.

Cũng theo TAND tỉnh về vấn đề có giám định vận tốc liên quan đến tốc độ xe của ông Lâm Tươi hay không, CQĐT đã xác minh làm rõ từ năm 2017 đến nay. UBND TP Đồng Xoài không có văn bản quy định tốc độ trên đường Nguyễn Huệ (đường xảy ra vụ án).

Vụ nhảy lầu tự tử: Tòa Bình Phước nói xử công tâm, khách quan - 3

Chánh án TAND tỉnh Bình Phước Phạm Thị Bích Thủy tại buổi họp báo. Ảnh: KD

11h00: Phóng viên đặt nhiều câu hỏi

Đại diện cơ quan báo chí đặt nhiều câu hỏi liên quan cho rằng có nhiều điểm bất hợp lý trong vụ tai nạn giao thông mà ông Phước là bị cáo nhưng cơ quan điều tra chưa làm rõ.

Ngoài ra theo thông tin các phóng viên thu thập được thì vụ tai nạn xảy ra có phần lỗi do bị hại không đội mũ bảo hiểm. 

Đoạn đường có biển hạn chế tốc độ hay không, cơ quan điều tra có giám định được tốc độ của ông Lâm Tươi chạy hay không? Ngoài ra, ông Lâm Tươi không có giấy phép lái xe và có nồng độ cồn trong máu thì xử lý thế nào?

Đại diện TAND tỉnh Bình Phước đang giải đáp những câu hỏi của phóng viên. 

Vụ nhảy lầu tự tử: Tòa Bình Phước nói xử công tâm, khách quan - 4

Đại diện TAND tỉnh Bình Phước tại buổi họp báo. Ảnh: KD

10h40: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đang thông tin về vụ việc

Đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, theo báo cáo của Tòa án tỉnh việc giải quyết và xét xử vụ án HĐXX phúc thẩm là công tâm, vô tư khách quan và dựa trên nguyên tắc tôn trọng chứng cứ để giải quyết.

Vụ nhảy lầu tự tử: Tòa Bình Phước nói xử công tâm, khách quan - 5

Hiện trường vụ án tại TAND tỉnh Bình Phước. Ảnh: KD

Phóng viên các báo đang đặt ra các câu hỏi liên quan đến vụ việc.

Vụ nhảy lầu tự tử: Tòa Bình Phước nói xử công tâm, khách quan - 6

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: KD

Ông Phước là bị cáo trong vụ án tai nạn giao thông gây chết người xảy ra vào năm 2017. Sau đó, ông Phước bị truy tối và bị TAND TP Đồng Xoài tuyên phạt 3 năm tù giam về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Ngày 9-10-2018, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên xử phúc thẩm và quyết định hủy toàn bộ bản án để điều tra lại. Sau khi điều tra lại, ngày 5 và ngày 6-12-2019, TAND TP Đồng Xoài mở phiên xử sơ thẩm lần 2. và vẫn tuyên phạt ông Phước 3 năm tù. Ông Phước tiếp tục kháng cáo, kêu oan.

Đến ngày 26-5, TAND tỉnh Bình Phước đưa vụ án ra xử phúc thẩm lần hai. Tại tòa, ông Phước vẫn cho rằng mình bị oan. Vụ tai nạn xảy ra không phải do lỗi của mình. Sau khi nghị án kéo dài, sáng ngày 29-5 TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên bác kháng cáo của ông Phước, y án sơ thẩm. 

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ vào tòa nhảy lầu tự tử: Ông Lương Hữu Phước luôn kêu oan

Ông Lương Hữu Phước nhiều lần kêu oan và đề nghị tòa tuyên ông không phạm tội, nhưng qua 2 vòng tố tụng, đến phiên...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Ánh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN