Vụ gửi con chữa bệnh nhận về hũ tro: Lời khai nhiều mâu thuẫn

Ông L.M.Q (SN 1977, ngụ TP Huế) khai nhận đã thiêu cháu N.L.M.Q (SN 2019), con trai ông N.H.N (SN 1977, ngụ TP Huế) trong xô sắt tại một khu vực vắng người thuộc huyện Đam Rông (Lâm Đồng), rồi đem tro cốt cháu bé về quê bàn giao cho gia đình.

Ngay khi tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm của ông N.H.N từ Công an TP Huế, Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập ông L.M.Q (khi đó tạm trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) lên lấy lời khai.

Bước đầu, ông Q khai nhận, khi đem cháu N.L.M.Q về địa chỉ 54/39, đường Phan Chu Trinh, TP Bảo Lộc để chăm sóc và chữa bệnh chậm phát triển được ít hôm thì cháu bé bị ho, sốt. Ông dùng que test nhanh, xác định cháu bé đã nhiễm COVID-19.

Ông Q liền nhờ bà C.T.T.B (SN 1983, là người giúp việc cho ông Q) đi mua thuốc về cho cháu bé uống. Sau khi uống thuốc, cháu Q đã giảm bệnh, không còn ho sốt. Ngày 8/3/2022, ông này gọi điện báo cho bố cháu biết cháu Q bị nhiễm COVID-19 nhưng hiện bệnh đã đỡ.

Căn nhà cấp 4 nơi ông Q tự giới thiệu là cơ sở nuôi dưỡng, chữa trị bệnh tự kỷ, chậm phát triển của ông.

Căn nhà cấp 4 nơi ông Q tự giới thiệu là cơ sở nuôi dưỡng, chữa trị bệnh tự kỷ, chậm phát triển của ông.

Ông L.M.Q khai nhận, đêm 24/3, cháu Q tiếp tục có biểu hiện ho, sốt, ông đã tự test COVID-19 cho cháu bé, kết quả lại dương tính với COVID-19. Khoảng 2h sáng ngày 25/3, sau khi thức dậy, ông Q phát hiện cháu bé đã tử vong. Ông Q còn khai rằng, sợ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý gia đình ông N, ông đã không báo sự việc cháu Q đã tử vong. Ông này cũng không thông báo sự việc trên tới chính quyền địa phương.

Sau đó, ông Q cho xác cháu bé vào thùng carton rồi dán băng keo kín lại. Ông này còn dùng một thùng carton khác bỏ than, xăng, dầu, xô sắt vào, dán kín lại rồi đưa tất cả lên ôtô của mình. Chuẩn bị xong mọi thứ, ông Q vào gọi bà B dậy, nói là chở ông đi công việc.

Hai người này di chuyển về hướng huyện Đam Rông (Lâm Đồng) rồi rẽ vào một con đường đất vắng người qua lại. Khoảng 8h sáng 25/3, ông Q nói bà B ra đường lớn chờ còn ông ở lại gặp bạn để trao đổi công việc. Sau khi bà B rời đi, ông này liền đưa 2 thùng carton từ trên xe xuống đất rồi tự hỏa thiêu xác cháu bé ngay trong xô sắt.

Khoảng 4 tiếng đồng sau thì việc thiêu xác cháu Q hoàn thành. Người đàn ông này chờ cho xô sắt nguội, bỏ lại vào thùng carton rồi đưa lên xe ôtô. Khoảng 14h chiều cùng ngày, bà B quay lại hiện trường, lái xe chở ông Q về hướng tỉnh Khánh Hòa.

Tro cốt ông Q giao cho gia đình nạn nhân.

Tro cốt ông Q giao cho gia đình nạn nhân.

Tối 26/3/2022, khi ra tới TP Huế, ông Q mới báo cho bà B biết cháu bé đã tử vong do COVID-19 và ông đã hỏa táng để lấy tro cốt. Sáng 27/3, bà B chở ông Q đi mua một hũ sành, hai người tìm nơi vắng người đổ tro cốt cháu bé vào. Sau đó, ông Q đã liên hệ với gia đình nạn nhân, đem hũ tro cốt tới bàn giao và thông báo về nguyên nhân cái chết của cháu Q.

Tuy nhiên, trên đây mới chỉ là lời khai ban đầu của ông L.M.Q với cơ quan điều tra, vẫn còn nhiều tình tiết mâu thuẫn, cần phải thu thập thêm tài liệu, chứng cứ để làm sáng tỏ.

Như Báo CAND đã thông tin, sau khi đem con trai vào Lâm Đồng bàn giao cho ông L.M.Q nuôi dưỡng và chữa trị bệnh chậm phát triển với giá 200 triệu đồng/tháng, thời gian điều trị kéo dài khoảng vài năm, gia đình ông N.H.N bất ngờ nhận được hũ tro cốt được cho là con trai mình từ ông Q. Nghi ngờ con trai bị xâm hại dẫn đến tử vong, gia đình ông N đã có đơn tố cáo sự việc tới cơ quan chức năng.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khắc Lịch ([Tên nguồn])
Giao con nhờ chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN